RAM

5 sản phẩm

Ram là một bộ phận quan trọng, góp phần giúp người dùng đánh giá tốt hơn chất lượng hiệu năng của bộ máy. Có nhiều loại Ram khác nhau cho bạn lựa chọn, cùng xem những yếu tố quyết định giúp bạn lựa chọn Ram ưng ý cho máy!

Ram là gì? 

Ram là bộ nhớ tạm thời của máy tính, có thể bị ghi đè liên tục và làm mới không giống các dạng bộ nhớ khác như HDD, SSD. Bộ nhớ Ram cho phép người dùng lưu trữ dữ dữ liệu tạm thời nhanh chóng nhưng không lưu vĩnh viễn và chỉ lưu trữ tạm thời.

Ram là gì?

Hướng dẫn cách lựa chọn Ram phù hợp

Ram có rất nhiều loại, do đó bạn cần nắm được những yếu tố sau để chọn Ram cho phù hợp.

Hướng dẫn cách lựa chọn Ram phù hợp

-   Phân biệt được Ram dành cho laptop và Ram dành cho máy tính bàn ( có sự khác biệt về kích thước, cấu hình, chân kết nối giao tiếp với bo mạch chủ). Thông thường, Ram laptop có kích thước chỉ bằng nửa Ram máy tính bàn.

-   Chọn đúng loại Ram phù hợp với từng hệ thống máy. Ví dụ, bạn không thể cài đặt Ram DDR4 với bo mạch chủ tương thích với Ram DDR3 cũ hoặc ngược lại.

-   Chọn dung lượng Ram đủ với nhu cầu sử dụng. Nếu với chiếc Ram đang sử dụng bạn phải sử dụng đến 100% thì bạn cần nâng cấp ngay.

-   Nếu muốn nâng cấp Ram cho máy, bạn nên sử dụng nhiều thanh Ram có cùng thương hiệu, tốc độ và xung nhịp cơ bản.

Một số loại Ram chất lượng nên sử dụng

-   Ram laptop Kingston Sodimm

-   Ram laptop Kingmax

-   Ram Adata Spectrix D80

-   Ram Gskill Trident Z RGB DC

-   Ram Corsair Dominator Platinum RGB.

Một số loại Ram chất lượng nên sử dụng

Mua Ram chính hãng ở đâu uy tín, chất lượng tại Tp.HCM và Hà Nội?

Nếu bạn đang cần mua thêm Ram cho máy, hãy đến với CellphoneS. Đây là cơ sở cung cấp các thanh Ram uy tín chất lượng với giá phải chăng. Một số bộ Ram nổi bật của cửa hàng như Kingston Sodimm 1.2V 8GB, Kingmax 4GB/8Gb DDR4,...