Ram DDR5

Chọn theo tiêu chí
Bộ lọc

Dung lượng

Loại RAM

Hỗ trợ

Tính năng khác

100.000.000đ

Sắp xếp theo

Ram DDR5 là dòng linh kiện máy tính nhận được nhiều lượt đề cử khi muốn tăng tốc xử lý thao tác của PC nhờ vào sự tối ưu về chất lượng, tốc độ và hiệu năng xử lý. Vốn được cho là thế hệ kế nhiệm của DDR4, dòng Ram này sở hữu nhiều tiềm năng và tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Nếu đang cần tìm hiểu về biện pháp đơn giản để tăng tốc thao tác và nâng tầm khả năng đa nhiệm của PC, laptop thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ mang đến những thông tin hữu ích về linh kiện máy tính hot nhất hiện tại - bộ nhớ trong DDR5.

Giới thiệu về Ram DDR5

Ram DDR5 là cái tên thường gọi của linh kiện máy tính Double Data Rate 5 Synchronous Dynamic Random-Access Memory (DDR5 SDRAM). Sản phẩm này chính thức được đưa vào thị trường từ năm 2020, trước đó nó đã có thời gian dài phát triển và hoàn thành tiêu chuẩn sản phẩm.

Giới thiệu về Ram DDR5

Bên cạnh tính ứng dụng trên PC thì Ram DDR5 cũng có tính ứng dụng với các thiết bị có tính di động cao như Laptop. Với những sản phẩm di động được trang bị loại RAM này nó sẽ có ký hiệu LPDDR5 (Low Power Double Data Rate 5). Bởi được tạo ra trong thời đại phát triển mạnh mẽ của thế hệ Ram DDR4 nên DDR5 chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên đây chắc chắn là sản phẩm có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới bởi sự nâng cấp trong hiệu năng cũng như khả năng tương thích với nhiều thiết bị.

Ram DDR5 có ưu điểm gì nổi bật?

Ram DDR5 được cho là vũ khí lợi hại để có thể nâng cấp tốc độ và hiệu năng xử lý cho cả hệ thống PC. Điều này được tạo ra bởi hàng loạt những ưu điểm nổi bật và sự tiện dụng mà bộ nhớ trong này mang lại

Dung lượng Ram lớn

Với nhu cầu đa nhiệm ngày càng lớn cũng như khối lượng dữ liệu cho mỗi thao tác ngày một gia tăng, những chiếc Ram DDR5 buộc phải có sự cải tiến trong dung lượng để có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Ram DDR5 có ưu điểm gì nổi bật

Chính bởi điều này nên những thiết kế Ram DDR5 siêu dung lượng đã được ra đời với dung lượng Ram tối đa 1 thanh có thể đạt được là 128GB. Điều này sẽ mang đến khả năng xử lý các thao tác một cách mượt mà và nhanh chóng. Đồng thời khi sở hữu bộ Ram này trong PC, laptop đồng nghĩa với việc nâng tầm các thao tác đa nhiệm, hạn chế giật lag và xung đột phần mềm cũng như mang đến trải nghiệm sử dụng vượt trội hơn.

Hiệu năng Ram vượt trội

Hiệu năng của những thiết bị có Ram DDR5 chắc chắn sẽ được tăng lên đáng kể. Sự tăng tốc hiệu năng này đến từ nhiều yếu tố mà một nguyên nhân không thể không đề cập đến chính là sự mở rộng Băng thông và nâng cao xung nhịp. Theo đó DDR5 có khả năng mở rộng băng thông lên đến mức 32GB cũng như tăng xung nhịp xử lý đáng kể đạt mức giao động từ 4800 đến 6400 MHz.

Hiệu năng Ram vượt trội

Bên cạnh sự gia tăng hiệu năng do được mở rộng băng thông và tăng xung nhịp thì Ram DDR5 còn có hiệu năng được tăng tốc do dung lượng được gia tăng. Chính bởi hiệu năng được nâng cấp nên DDR5 sẽ giúp các thiết bị xử lý thao tác mượt mà.

Khả năng tiết kiệm điện năng cao

Tiết kiệm điện năng và tối ưu năng lượng sử dụng cũng là một ưu điểm của dòng Ram DDR5. Bằng cách trang bị hệ thống điện áp mô đun 1.1V tích hợp trên bo mạch, những chiếc Ram này có thể giảm thiểu tối đa lượng điện năng cần tiêu thụ mà tổng thể thiết bị cần sử dụng.

Điều này có nghĩa là những thiết bị được lắp Ram DDR5 sẽ tốn ít năng lượng cho cùng 1 thao tác. Nó cũng tỏ ra đặc biệt hữu dụng với những thiết bị di động như điện thoại, máy tính vì có thể kéo dài thời gian sử dụng cho thiết bị.

Khả năng bảo mật tốt

Hạn chế thất thoát thông tin và nâng cao hệ thống bảo mật dữ liệu là những gì mà Ram DDR5 được cải tiến. Theo đó, dòng Ram này sẽ có thêm khả năng bảo mật với những dữ liệu được xử lý qua nó từ đó mang đến sự tối ưu cho hành trình thông tin. Đây cũng là cơ chế để những chiếc Ram thế hệ DDR5 có sự bảo vệ tốt hơn cho thiết bị được tích hợp.

Khả năng bảo mật tốt

Tính năng On-die ECC giúp giảm lỗi màn hình

Một ưu điểm được nhắc đến khá nhiều ở các sản phẩm Ram DDR5 chính là tính năng On-die ECC. Tính năng này là sự cải tiến vượt bậc ở những chiếc bộ nhớ trong DDR5 giúp giảm tình trạng lỗi màn hình xanh hoặc màn hình đen ở thiết bị chủ. Với tính năng này, máy tính sẽ ít khi gặp trục trặc hơn và On-die ECC cũng được cho là có khả năng hỗ trợ sửa chữa lỗi của hệ thống.

So sánh Ram DDR5 so với Ram DDR4

Là phiên bản kế nhiệm với nhiều tính năng vượt trội so với Ram DDR4 nhưng dĩ nhiên DDR5 cũng có những điểm xuất sắc và hạn chế so với phiên bản tiền nhiệm của mình. Vậy 2 loại Ram này có gì giống và khác nhau? Sản phẩm nào nên được lựa chọn sử dụng hơn? Cùng so sánh Ram DDR4 và Ram DDR5 trên 1 vài khía cạnh sau:

Hiệu năng

Sự nổi bật nhất của Ram DDR5 so với bộ nhớ trong DDR4 chính là khả năng vận hành nhanh chóng mọi tác vụ. Bởi băng thông vượt mức và xung nhịp có độ biên độ rộng hơn mà những chiếc bộ nhớ trong DDR5 có hiệu suất vượt trội hơn hẳn. Dựa trên các số liệu đo đạc, DDR5 có hiệu suất tối đa gấp đôi so với DDR4.

So sánh Ram DDR5 so với Ram DDR4

Chính nhờ hiệu năng có phần lấn át thế hệ tiền nhiệm nên Ram DDR5 có thể cân được mọi tác vụ khó nhằn với các ứng dụng nặng. Người dùng cũng có thể dễ dàng ép xung bộ nhớ trong DDR5 thông qua các phần mềm hỗ trợ so với DDR4.

Khả năng tối ưu hóa điện năng

Bằng hệ thống mô đun điện áp 1.1V được trang bị trên bo mạch mà Ram DDR5 có thể ép dòng điện chạy qua xuống thấp hơn so với thông số 1.2V ở Ram DDR4. Đây cũng là lý do để cả giới công nghệ kỳ vọng vào khả năng tiết kiệm năng lượng của chuẩn Ram mới này.

Dĩ nhiên để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn điện năng mới, Ram DDR5 cũng được trang bị cụm IC có khả năng quản lý điện năng tiên tiến nhất. Không chỉ giảm điện năng tiêu thụ, bộ điện áp trên các bo mạch cũng đóng vai trò mang đến tốc độ vận hành cao cho DDR5 để đảm bảo thao tác nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

Dung lượng RAM

Dung lượng Ram cũng là điểm đáng tự hào ở Ram DDR5 so với DDR4. Những chiếc Ram theo chuẩn mới này có dung lượng tối đa đạt mức 128GB/thanh trong khi DDR4 chỉ có mức giới hạn là 32GB/thanh. Chính nhờ dung lượng cực đại lớn hơn mà DDR5 đa dạng lựa chọn hơn và cũng hỗ trợ tốt hơn nhu cầu về tốc độ tác vụ của người dùng.

Dung lượng RAM

Có nên nâng cấp Ram DDR5 hay không?

Việc nâng cấp Ram DDR5 phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau và dĩ nhiên nếu muốn chiếc PC hoặc laptop có tốc độ nhanh hơn thì đây là điều nên làm. Tuy nhiên hiệu năng của những dàn PC gaming không phụ thuộc hoàn toàn vào DDR5 mà còn ở nhiều yếu tố vậy nên đây sẽ không phải chìa khóa duy nhất để nâng cấp thiết bị.

Mặt khác DDR5 là chuẩn Ram mới nên độ tương thích với các thiết bị hiện hành chưa thực sự lý tưởng. Vì vậy trước khi thực hiện nâng cấp lên Ram DDR5, người dùng cần chắc chắn thiết bị của mình có hỗ trợ loại Ram này.

Có nên nâng cấp Ram DDR5 hay không

Dù cần đôi chút cân nhắc trước khi nâng cấp lên DDR5 nhưng không thể phủ nhận đây là chuẩn Ram có nhiều ưu điểm vượt trội và gần như ngay lập tức nó giúp tăng tốc thao tác của thiết bị. Dĩ nhiên PC và Laptop từ năm 2021 đã được trang bị những linh kiện để tương thích với chuẩn Ram mới và vì thế Ram DDR5 chính là tương lai của giới công nghệ.

Thương hiệu Ram DDR5 uy tín, đáng mua

Sở hữu nhiều ưu điểm so với chuẩn cũ nên Ram DDR5 được kỳ vọng sẽ mở ra thời đại mới với tốc độ xử lý thao tác vượt trội hơn. Ngay sau khi được đưa ra thị trường, rất nhiều các thương hiệu đã tạo ra những dòng bộ nhớ trong DDR5 của riêng mình và đều được hưởng ứng tích cực. Một số cái tên uy tín dưới đây sẽ đảm bảo chất lượng tối ưu cho linh kiện máy tính này.

Ram DDR5 Gskill

Gskill là thương hiệu công nghệ đã có hơn 28 năm kinh nghiệm và chỗ đứng vững chắc trong nghề. Xuất phát từ thủ phủ công nghệ Châu Á - Đài Loan, công ty này mang đến nhiều dòng Ram DDR5 chất lượng đến với người tiêu dùng.

Ram DDR5 Gskill

Ram DDR5 Gskill ghi dấu ấn mạnh bởi chất lượng vượt trội và chất liệu cấu thành cực cao cấp. Được thiết kế với công nghệ bộ nhớ tiên tiến độc quyền của Gskill, những chiếc bộ nhớ trong DDR5 xuất phát từ công ty này mang đến hiệu suất cao cùng khả năng xử lý vượt trội.

Ram DDR5 Samsung

Thương hiệu Samsung đã quá đỗi nổi tiếng với các thiết bị công nghệ điện tử và linh kiện điện thoại máy tính. Các sản phẩm ram DDR5 đến từ thương hiệu này không chỉ mang thiết kế tinh xảo mà còn có tính năng đỉnh cao và hàng loạt các cải tiến khó tin về mặt công nghệ.

Ram DDR5 Samsung

Trong lĩnh vực sản xuất Ram DDR5, công ty công nghệ hàng đầu Đại Hàn này đem đến hàng loạt sản phẩm với những công nghệ độc quyền đáng chú ý. Bộ nhớ trong DDR5 của Samsung được trang bị công nghệ ODECC với khả năng duy trì ổn định cho dòng dữ liệu của máy. Từ đó đem đến khả năng bảo mật thông tin tối đa và ưu việt hóa tốc độ xử lý.

Điện năng tiêu thụ của Ram DDR5 Samsung cũng được cho là cải tiến rất nhiều để đạt được sự tối ưu trong chuẩn. Từ đó mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng và tăng tốc hiệu năng, do đó Pin được kéo dài tuổi thọ và các linh kiện máy tính cũng được bảo vệ tối đa.

Ram DDR5 Kingmax

Thương hiệu Ram DDR5 được đông đảo người dùng lựa chọn tiêp theo chính là KingMax. Không phải cái tên xa lạ trong giới công nghệ, thương hiệu này đã có tuổi nghề lâu năm và giành được nhiều sự tín nhiệm của người tiêu dùng.

Ram DDR5 Kingmax

Ram DDR5 Kingmax được tin cậy sử dụng bởi nhiều người dùng và nó có khả năng nâng cao hiệu suất hoạt động. Theo thông số được đưa ra bởi hãng này, các dòng bộ nhớ trong DDR5 của hãng có hiệu năng vượt trội hơn 1,5 lần so với các phiên bản tiền nhiệm. Chính nhờ điều này mà nó giúp thiết bị cân đẹp các thao tác khó nhằn đồng thời thực hiện mượt mà các tác vụ đa nhiệm.

Ram DDR5 giá bao nhiêu?

Ngay từ khi ra mắt, Ram DDR5 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và sự mong chờ từ phía người dùng. Chính điều này khiến các dòng Ram chuẩn DDR5 nhanh chóng cháy hàng trên mọi mặt trận đồng thời đẩy giá của những sản phẩm này lên mức khá cao.

Ram DDR5 giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian khan hiếm sản phẩm, đến hiện tại, mức giá của Ram DDR5 đã đôi phần hạ nhiệt. Tuy vậy mức giá tối thiểu để sở hữu một thanh Ram này là từ 1,5 triệu đồng. Đây là mức giá khá phù hợp bởi công năng của DDR5 là cực lớn và có khả năng nâng cao hiệu suất tức thì cho các thiết bị.

Mua ram DDR5 uy tín, chính hãng tại CellphoneS

Với khả năng tăng tốc khả năng xử lý, cân mọi tác vụ khó nhằn một cách hiệu quả, Ram DDR5 đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng và tìm mua. Để có cho mình những sản phẩm bộ nhớ trong DDR5 chất lượng, chính hãng và giá thành phải chăng hãy đến ngay các cửa hàng CellphoneS nhé. Tại đây Ram chuẩn DDR5 chính hãng được bán với mức giá phải chăng và đảm bảo nguồn gốc và chế độ bảo hành rõ ràng.

Câu hỏi thường gặp

Chính sách bảo hành khi mua RAM DDR5 tại CellphoneS?

Tại CellphoneS có kinh doanh chính hãng nhiều thương hiệu RAM DDR5 khác nhau như Samsung, Kingston, ADATA, Corsair,… các sản phẩm đều được bảo hành theo chính sách từ hãng. Do đó, tùy vào từng sản phẩm đến từ thương hiệu cụ thể sẽ có những chính sách bảo hành khác nhau, với thời gian bảo hành thường từ 24 đến 36 tháng.

Tôi có thể thanh toán qua những hình thức nào?

Khi mua RAM DDR5 tại CellphoneS, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng bằng tiền mặt. Bên cạnh đó thì khách hàng còn có nhiều phương thức thanh toán online khác có thể lựa chọn như thanh toán qua mã QR ngân hàng, thanh toán qua ví điện từ hoặc cà thẻ ATM, chuyển khoản qua internet banking.

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau


Zalo Button