4 lý do bạn nên chọn laptop chơi game thay vì máy tính để bàn

4 lý do bạn nên chọn laptop chơi game thay vì máy tính để bàn

Việc chọn laptop hay máy tính để bàn cho nhu cầu chơi game chắc chắn là điều mà nhiều bạn phân vân.

Mỗi thiết bị đều có những ưu và nhược điểm riêng tuy nhiên trong bài viết này Sforum sẽ đưa ra 4 lý do để thuyết phục bạn nên lựa chọn laptop.

Nếu bạn không thực sự cần nâng cấp

Tự build PC của riêng bạn là một trải nghiệm thú vị khi chính tay bạn có thể tự lựa chọn, lắp ráp các linh kiện với nhau, thêm bớt, nâng cấp các thành phần khác nhau khi cần.

Hạn chế lớn nhất của laptop chính là khả năng nâng cấp
Hạn chế lớn nhất của laptop chính là khả năng nâng cấp

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và đủ kinh nghiệm để mua các bộ phận riêng biệt, lắp ráp chúng thành một chiếc PC hoạt động được và khắc phục mọi sự cố có thể phát sinh. Chắc chắn, có một số PC chơi game để bàn dựng sẵn trên thị trường nhưng bạn cần phải chi nhiều tiền để thực sự tương xứng với chất lượng của một hệ thống tự lắp ráp.

Bên cạnh đó cũng có nhiều bạn không quan tâm nhiều đến việc theo kịp các xu hướng hiện tại, cần phải nâng cấp phần cứng thường xuyên. Trong trường hợp đó, việc mua một chiếc laptop gaming đã có sẵn sàng mọi thứ – bao gồm hệ điều hành, bàn phímmàn hình chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Một chiếc laptop gaming có đầy đủ những gì người dùng cần
Một chiếc laptop gaming có đầy đủ những gì người dùng cần

Xét về khả năng nâng cấp, laptop chơi game vẫn nằm trong số những laptop tốt nhất trong số các laptop. Nâng cấp RAM và bộ nhớ lưu trữ đều tương đối đơn giản đối với phần lớn các mẫu laptop gaming trên thị trường.

Bạn không quan tâm đến việc hiệu suất phải tốt nhất

Laptop gaming do thiết kế di động thường dựa vào các biến thể di động của phần cứng máy tính để bàn. Nếu bạn đã từng xem qua bảng sản phẩm Intel hoặc AMD, bạn có thể sẽ nhận thấy nhãn hiệu hơi khác biệt khi nói đến bộ xử lý máy tính để bàn và máy tính xách tay (CPU). Điều tương tự cũng xảy ra với GPU. Nói một cách đơn giản, GPU Nvidia RTX 4070 mobile và RTX 4070 sẽ không mang lại mức hiệu suất như nhau.

Laptop gaming hiện tại không hề yếu, đủ trải nghiệm mọi tựa game
Laptop gaming hiện tại không hề yếu, đủ trải nghiệm mọi tựa game

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là laptop gaming bị coi là yếu. Trừ khi bạn là người thực sự đam mê muốn tăng tốc độ khung hình, max setting mọi tựa game - trong trường hợp đó bạn nên có sẵn một máy tính để bàn làm mát bằng chất lỏng với CPU và GPU hàng đầu thị trường. Còn phần lớn, hầu hết các game thủ chỉ muốn có trải nghiệm mượt mà, dễ nhìn và máy tính xách tay chơi game chắc chắn có thể mang lại điều đó.

Bạn không thích ngồi một chỗ

Hãy đối mặt với sự thật: chơi game là một thứ gây nghiện và hàng giờ có thể trôi qua mà bạn không hề hay biết. Tuy nhiên việc ngồi một chỗ không phải lúc nào cũng thoải mái. Và có lẽ đây là một trong những lý do lớn khiến nhiều người lựa chọn laptop gaming thay cho máy tính để bàn.

Laptop gaming linh hoạt hơn nhiều so với máy tính để bàn
Laptop gaming linh hoạt hơn nhiều so với máy tính để bàn

Khi sở hữu một chiếc laptop, bạn có thể ra cà phê, đi gặp bạn bè, ôm lên võng, bê lê giường ngủ, nằm dài trên sofa, điều cơ bản là không thể làm khi sử dụng một bộ máy tính để bàn.

Bạn muốn một chiếc máy tính có thể làm được tất cả

Máy tính xách tay chơi game trước đây rất ưa chuộng các thiết kế bằng nhựa dày dặn với kiểu dáng mạnh mẽ, hướng đến một "thẩm mỹ dành cho game thủ" nhưng giờ đây dường như đã khá lỗi thời so với phần cứng hiện đại.

Hiện tại, xu hướng laptop gaming đang dịch chuyển về hướng trung tính hơn, tối giản hơn, có thể phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Ví dụ khi bạn sử dụng một chiếc Lenovo Legion Slim 5, bạn hoàn toàn có thể tự tin mang đi học, đi làm, đi họp mà không bị mọi người dóm ngó hay bàn tán.

Legion Slim 5 14 inch
Legion Slim 5 14 inch

Ngoài vẻ ngoài, nhiều laptop gaming thường có bàn phím cực kỳ thoải mái, bàn di chuột lớn, nhiều lựa chọn cổng kết nối, màn hình độ phân giải cao và hiệu suất mạnh mẽ đáp ứng mọi tác vụ.

Khi ngày càng có nhiều người chuyển sang phong cách làm việc kết hợp, làm việc từ xa, việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay ngày càng trở nên cần thiết. Tại sao phải chi tiền cho một chiếc laptop để làm việc và một chiếc máy tính để bàn để chơi game khi bạn có thể chi tiêu một lần và có mọi thứ bạn cần trong một thiết bị gọn gàng?

Laptop gaming ngày càng đa dụng, phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng
Laptop gaming ngày càng đa dụng, phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng

Điều này càng đặc biệt đúng với các bạn sinh viên vừa cần một chiếc laptop phục vụ nhu cầu học tập, cần mang theo để học nhóm, thuyết trình trên lớp... vừa có thể chơi game.

Tất nhiên, laptop gaming vẫn có nhiều nhược điểm nhưng với 4 lý do trên, có lẽ nhiều người vẫn chọn một chiếc laptop thay cho máy tính để bàn để phục vụ nhu cầu chơi game. Còn bạn thì sao, bạn chơi game trên thiết bị nào, hãy cùng bàn luận nhé.

Xem thêm: Top 20 CPU laptop Windows mạnh nhất 2023, laptop của bạn có xuất hiện trong danh sách này?

Nếu bạn đang quan tâm đến những chiếc laptop gaming chất lượng thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm đang có mặt tại CellphoneS nhé:

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

19,490,000 đ

25,990,000 đ

Giảm 25 %

21,490,000 đ

28,300,000 đ

Giảm 24 %

19,360,000 đ

25,490,000 đ

Giảm 24 %

30,490,000 đ

42,990,000 đ

Giảm 29 %

67,890,000 đ

77,990,000 đ

Giảm 13 %

36,990,000 đ

43,990,000 đ

Giảm 16 %

32,890,000 đ

34,990,000 đ

Giảm 6 %

19,990,000 đ

21,490,000 đ

Giảm 7 %

18,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 10 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp