4 lý do tại sao iMac 24 inch M3 là máy tính để bàn tốt nhất của Apple

4 lý do tại sao iMac 24 inch M3 là máy tính để bàn tốt nhất của Apple

iMac 24 inch M3 có thể không phải là máy tính để bàn Mac mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua, nhưng nó chắc chắn là chiếc máy tính thiết thực nhất mà Apple bán ra.

Hiện tại, người dùng có khá nhiều lựa chọn chất lượng trong dòng máy Mac của Apple, chẳng hạn như MacBook, iMac Mac mini, Mac Studio hay Mac Pro. Mặc dù những người mua máy Mac tiềm năng có nhiều tùy chọn để mua, nhưng iMac vẫn nổi bật so với dòng sản phẩm này. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng liệt kê một số lý do thuyết phục tại sao iMac 24 inch M3 là máy tính để bàn tốt nhất mà Apple bán ra.

iMac M3
iMac M3

iMac 24 inch M3 có màn hình và thiết kế tuyệt vời

Dòng iMac luôn có vẻ ngoài mang tính biểu tượng và vào năm 2021, chúng đã nhận được một cuộc đại tu lớn về thiết kế mà chúng ta chưa từng thấy trước đây từ Apple. iMac 24 inch M1 đã xuất hiện với thiết kế rất bóng bẩy với các viền màu trắng ở mặt trước. Sự thay đổi thiết kế này có thể thực hiện được nhờ tính hiệu quả của dòng chip Apple Silicon. Vì iMac mỏng hơn đáng kể nên nó cũng nhẹ một cách đáng kinh ngạc.

Vào tháng 10 vừa qua, Apple đã giới thiệu iMac M3 với thiết kế gần như không thay đổi so với phiên bản M1. Điều này không gây nhiều ngạc nhiên vì thiết kế dòng iMac hiện tại đã quá hoàn hảo. Mẫu PC AIO này còn mang tới nhiều tùy chọn màu sắc trẻ trung để người dùng lựa chọn như bạc, xanh dương, hồng, xanh lá cây, tím, cam và vàng

iMac M3 vẫn có thiết kế hai tông màu, trong đó mặt sau của máy có màu tối hơn trong khi màu sắc ở cằm và chân đế nhạt hơn so với máy. Với sự đa dạng về màu sắc, bạn có thể lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp với phong cách và sở thích của mình.

iMac 24 inch M3 có màn hình và thiết kế tuyệt vời
iMac 24 inch M3 có màn hình và thiết kế tuyệt vời

Về màn hình, iMac M3 có màn hình Retina 24 inch 4.5K, hỗ trợ độ sáng 500 nits và màu P3. Kích thước màn hình nằm giữa iMac 21.5 inch và 27 inch, là mức trung bình phù hợp cho người dùng thông thường. Nhìn chung, đây là một màn hình chất lượng cao phù hợp với người dùng mà nó hướng tới.

Mặc dù trên giấy tờ nó có vẻ không mấy ấn tượng vì thiếu các tính năng cao cấp như Liquid Retina XDR và ​​ProMotion 120Hz, nhưng iMac M3 vẫn mang đến trải nghiệm xem tuyệt vời cho người dùng.

Camera, loa và micro ấn tượng

iMac M3 cung cấp ba tính năng mà nhiều người tiêu dùng coi là quan trọng đối với một chiếc máy tính hàng ngày, đó là camera, loa và micro. Camera FaceTime trong iMac M3 có độ phân giải 1080p nên các cuộc gọi Zoom hoặc FaceTime của bạn sẽ cực kỳ sắc nét.

Chưa hết, iMac 24 inch M3 có hệ thống sáu loa hỗ trợ spatial audio giống như nhiều thiết bị khác của Apple. Hệ thống loa này cũng hỗ trợ Dolby Atmos, một tiêu chuẩn tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm xem phim.

iMac M3 có loa, micro
iMac M3 có loa, micro

Mặc dù là một máy tính tương đối nhỏ và mỏng nhưng loa của iMac mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời, rõ ràng ngay cả ở mức âm lượng lớn. Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy ổn với loa tích hợp. Bạn sẽ không phải mua loa ngoài để có được chất lượng vượt trội.

iMac M3 cũng có cái mà Apple gọi là micro chất lượng phòng thu, thứ mà công ty lần đầu tiên giới thiệu cùng với MacBook Pro 16 inch 2019. Micro rất phù hợp cho các cuộc gọi FaceTime hoặc khi bạn cần ghi âm giọng nói đơn giản. Chúng không cung cấp chính xác chất lượng như micro chuyên dụng mà bạn kết nối với máy tính, nhưng chúng phù hợp hơn cho mục đích sử dụng không chuyên nghiệp.

Chip M3 đủ mạnh cho hầu hết người dùng

Với thế hệ iMac 24 inch mới nhất, Apple đã sử dụng chip M3 giống như MacBook Pro 14 inch M3. Mặc dù bộ xử lý này không mạnh mẽ bằng M3 Pro hay M3 Max nhưng nó vẫn có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng phổ thông.

iMac mới có chip M3 siêu mạnh
iMac mới có chip M3 siêu mạnh

Theo Apple, chip M3 có sức mạnh CPU và GPU mạnh hơn 20% so với Silicon M2. Chính vì vậy mà người dùng có thể sử dụng mẫu iMac M3 để xử lý hầu hết các công việc của họ trong nháy mắt mà máy vẫn chạy êm và tiết kiệm năng lượng. Đó là chưa kể, bộ xử lý M3 cũng hỗ trợ dò tia tăng tốc phần cứng cho các tựa game được hỗ trợ, cùng với các tính năng khác như Dynamic Caching và tạo bóng lưới.

iMac M3 cũng hỗ trợ RAM tối đa lên 24GB và ổ cứng SSD 2TB. Nhìn chung, hiệu năng của chiếc PC AIO chắc chắn là quá đủ để thu hút người dùng bình thường mà chiếc máy này hướng tới.

iMac 24 inch có mọi thứ bạn cần

Một khía cạnh quan trọng của iMac M3 khiến nó trở nên khác biệt so với các máy tính để bàn còn lại của Apple: nó đi kèm với mọi thứ bạn cần. iMac là máy tính tất cả trong một, có nghĩa là nó cung cấp mọi thành phần của máy tính để bàn mà không cần phải mua thêm hoặc dành thời gian nghiên cứu các tùy chọn tốt nhất.

iMac 24 inch có mọi thứ bạn cần
iMac 24 inch có mọi thứ bạn cần

Khi mua iMac M3, bạn có màn hình, máy tính, micro, loa, camera FaceTime, chuột và bàn phím. Khi so sánh iMac với Mac mini, vốn không cung cấp hầu hết các yêu cầu thiết lập ngoại trừ một loa duy nhất, thì chi phí trả thêm của iMac xứng đáng với những gì bạn nhận được.

Xem thêm: Apple nâng cấp iMac 24 inch lên chip M3 với thiết kế không đổi

iMac M3 24 inch 8GB 256GB 8GPU | Chính hãng Apple Việt Nam
iMac M3 24 inch 8GB 256GB 8GPU | Chính hãng Apple Việt Nam

35,990,000đ36,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp