5 điều bạn cần biết về loa Apple HomePod 2

5 điều bạn cần biết về loa Apple HomePod 2

Apple vào tuần trước đã mang đến một bất ngờ nho nhỏ cho người dùng khi ra mắt mẫu loa HomePod thế hệ thứ hai.

Đây là sản phẩm kế nhiệm của loa HomePod đã bị ngừng sản xuất vào năm 2020 do doanh số bán hàng kém. HomePod mới có một số cải tiến về công nghệ và thiết kế được điều chỉnh một chút trong khi vẫn mang mức giá tương đối đắt đỏ là 299 USD. Bất chấp điều đó, có những cải tiến đáng chú ý đối với HomePod mới và đây là 5 tính năng nổi bật nhất của sản phẩm này.

Thiết kế tinh tế

HomePod 2 có ngoại hình khá giống với thế hệ trước. Tuy nhiên, Apple đã mang đến một số cải tiến cho chiếc loa thông minh mới của mình để không chỉ mang đến vẻ ngoài tinh tế hơn mà còn giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Đầu tiên, nó có một lớp vải lưới trong suốt, liền mạch ở bên ngoài, được làm từ 100% vật liệu tái chế. Nó có hai màu là White, Midnight và bất kể chọn màu nào thì bạn sẽ nhận được một dây cáp vải bện có màu trùng với sản phẩm.

Chưa hết, HomePod 2 còn sở hữu bề mặt cảm ứng có đèn nền chiếu sáng liên thông giữa hai cạnh, được thiết kế lớn hơn và lõm vào, giống như HomePod mini. Nó chứa các nút điều khiển âm lượng và các nút tạm dừng/phát.

Cắt giảm loa tweeter và microphone 

HomePod 2 có thân máy ngắn và nhẹ hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm. Điều này là do Apple đã cắt giảm một vài linh kiện bên trong chiếc loa thông minh này.

Theo đó, mặc dù HomePod 2 vẫn có 1 loa siêu trầm 4 inch nhưng bị cắt giảm loa tweeter xuống còn 5 thay vì 7 như thế hệ trước. Hơn nữa, mẫu loa thông minh này hiện chỉ có 4 micro thay vì 6 như HomePod. Những thay đổi này cho phép HomePod mới chứa phần cứng bên trong trong một không gian nhỏ hơn.

Thêm cảm biến mới

Mặc dù Apple đã giảm số lượng loa tweeter và micro trong HomePod 2 nhưng hãng đã bổ sung thêm một số cảm biến. Việc bổ sung các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm là rất quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Theo đó, vì cảm biến nhiệt độ và độ ẩm có thể phát hiện môi trường trong nhà nên bạn có thể tạo tự động hóa hoặc yêu cầu Siri điều chỉnh tốc độ quạt, đóng rèm,… khi phòng đạt đến nhiệt độ nhất định.

Loa thông minh mới của Apple cũng có khả năng nhận dạng âm thanh, có thể nghe thấy cảnh báo khói và khí carbon monoxide, gửi cảnh báo trực tiếp đến điện thoại của người dùng. Nó cũng có một cảm biến nhiệt độ và độ ẩm tích hợp mới để giúp kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn.

Chip Apple S7 và U1

Bộ xử lý của HomePod mới đã được nâng cấp lên chip Apple S7 (bộ xử lý lõi kép 64-Bit) giống như trong Apple Watch Series 7. Con chip này kết hợp với phần mềm và công nghệ cảm biến hệ thống của Apple sẽ cung cấp âm thanh tính toán tiên tiến hơn, tận dụng tối đa hệ thống âm thanh trên HomePod mới.

Nó kích hoạt công nghệ cảm biến phòng, cho phép HomePod xác nhận phản xạ âm thanh từ các vật thể hoặc tường. Bộ xử lý này cũng hỗ trợ điều khiển hướng và sử dụng loa tweeter để phân tách và truyền âm thanh trực tiếp tới người nghe. Nó cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh để người dùng có được những giây phút giải trí đắm chìm hơn.

Chưa hết, HomePod 2 còn được tích hợp chip U1 sử dụng công nghệ Ultra Wideband cho phép bạn chuyển bất kỳ bài nhạc nào bạn đang phát trên iPhone sang HomePod. Chỉ cần đưa iPhone của bạn đến gần và con chip này sẽ ngay lập tức truyền nhạc đến loa. Ví dụ: nếu bạn đang đi ra ngoài nhưng vẫn muốn tiếp tục nghe nhạc trên AirPods, hãy đưa iPhone lại gần thiết bị và thiết bị sẽ chuyển nhạc từ loa sang iPhone hoặc AirPods của bạn.

Trung tâm nhà thông minh  

Cuối cùng, điểm nổi bật chính của HomePod mới là hỗ trợ Matter. Với những bạn không biết thì Matter là một giao thức nguồn mở nhằm mục đích kết hợp tất cả các sản phẩm nhà thông minh (IoT) lại với nhau trong khi vẫn duy trì mức bảo mật cao nhất. Một liên minh giữa 5 công ty công nghệ vào năm 2019, bao gồm Amazon, Apple, Google, Samsung và Zigbee chịu trách nhiệm đưa Matter vào cuộc sống hàng ngày của người dùng. Liên minh này hiện bao gồm hơn 200 công ty và hiện được đổi tên thành Connectivity Standards Alliance.

Matter sử dụng Thread làm giao thức kết nối. Nó cho phép tất cả các thiết bị nhà thông minh (IoT) hoạt động cùng nhau mà không cần một trung tâm chuyên dụng. Thay vào đó, nó biến một trong những thiết bị nhà thông minh hiện có thành một Border Router. Nhờ hỗ trợ Matter, HomePod 2 có thể hoạt động như một Border Router và cho phép các thiết bị khác trong ngôi nhà thông minh của bạn kết nối với internet.

Danh sách loa đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: ijunkie