Trang chủ
Thị trường

Thị trường

NỔI BẬT NHẤT

3 lý do chúng ta và Microsoft đều chưa cần đến Windows 12

3 lý do chúng ta và Microsoft đều chưa cần đến Windows 12

Ngày đăng 10/06/2024 16:16
Tham vọng chiếm 50% thị phần PC toàn cầu, liệu Qualcomm có làm được hay chỉ là kẻ khổng lồ mộng mơ?

Tham vọng chiếm 50% thị phần PC toàn cầu, liệu Qualcomm có làm được hay chỉ là kẻ khổng lồ mộng mơ?

Ngày đăng 10/06/2024 09:17
Windows 11 có gì mà khiến người dùng quên đi Windows 10?

Windows 11 có gì mà khiến người dùng quên đi Windows 10?

Ngày đăng 07/06/2024 17:06
Nvidia hốt bạc nhờ cơn sốt về AI, trở thành doanh nghiệp tỷ đô với việc buôn "cuốc xẻng"

Nvidia hốt bạc nhờ cơn sốt về AI, trở thành doanh nghiệp tỷ đô với việc buôn "cuốc xẻng"

Ngày đăng 06/06/2024 10:50

TIN TỨC CẬP NHẬT

Xem nhiều tuần quaBản tin thị trường Sforum luôn được cập nhật mỗi ngày nhằm mang đến bạn đọc những tin tức tức công nghệ mới nhất hiện nay. Vậy tin tức công nghệ hôm nay sẽ có những thông tin mới nào? Cùng theo dõi tin tức uy tín sớm nhất tại Sforum nhé!

Thị trường là gì? Sự phát triển của thị trường công nghệ khoa học

Thị trường là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong kinh tế cũng như xuất hiện nhiều trong cuộc sống thường ngày. Đây chính là nơi thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ, sức lao động cũng như các nguồn lực khác.

Sự phát triển của thị trường công nghệ khoa học

Theo nghĩa mở rộng, thị trường chính là tổng thể tất cả các mối quan hệ cung – cầu, cạnh tranh, giá cả,…trong đó xác định được giá cả, số lượng hàng hóa tiêu thụ.

Ngoài ra khu vực còn được định nghĩa theo địa điểm, khu vực thực hiện giao dịch ví dụ thị trường miền Nam, miền Trung, Hồ Chí Minh, Hà Nội,….

Nó còn được thể hiện dưới những hình thái như hàng hóa, tự do, tiền tệ, chứng khoán,... Bên cạnh đó, nó còn có các dạng cấu trúc phổ biến như thị trường cạnh tranh độc quyền, cạnh tranh không hoàn hảo,….

Sự phát triển của thị trường công nghệ khoa học

Sự phát triển của thị trường công nghệ khoa học

Về thị trường khoa học công nghệ hiện nay, có thể thấy so với những thị trường khác thì đây còn là một điều khá mới và đang có những bước đầu phát triển. Theo bộ KH&CN, thị trường công nghệ đã hình thành và có những bước phát triển đạt được những thành tích nhất định.

Bên cạnh đó, nó cũng được xúc tiến để có thể đẩy mạnh hướng phát triển trong tương lai. Hiện nay giá trị giao dịch thuộc thị trường KH&CN đang tăng và đạt tốc độ bình quân đến 20.9% một năm….

Sự phát triển của thị trường công nghệ khoa học

Thị trường công nghệ khoa học cũng là một yếu tố quan trọng trong bước phát triển kinh tế vì vậy nhà nước cũng đã luôn quan tâm, đầu tư và triển khai nhiều chủ trường, chính sách nhằm đưa thị trường này phát triển và đạt những bước ổn định.

Phát triển thị trường KH&CN cũng là một nhiệm vụ cấp bách cũng như là một giải pháp chủ yếu giúp phát triển, đổi mới để tạo nên sự bứt phá về năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Thị trường công nghệ điện thoại tại Việt Nam? Khả năng phát triển trong tương lai

Thông tin thị trường công nghệ trong đó thị trường điện thoại tại Việt Nam cũng đang có những bước phát triển nhảy vọt.

Theo thông tin từ Counterpoint Research về số lượng xuất xưởng smartphone tại Việt Nam đã tăng trở lại, nhu cầu sở hữu các thiết bị cao cấp cũng rất được ưa chuộng.

Thị trường điện thoại tại Việt Nam

Cụ thể, smartphone thuộc phân khúc bình dân không có sự thay đổi và thậm chí còn sụt giảm 1% so với ) lại có sự tăng đáng kể, lên đến 75% so với năm ngoái. Gaming phone cũng có mứnăm ngoái. Trong khi đó, những dòng smartphone cao cấp (giá trên 400 USDc tăng ấn tượng.

Điện thoại Samsung có mức tăng trưởng ổn định với mức tăng gần như không đổi ở mức 3% do hãng đang gặp khó khăn với hàng tồn kho cũng như sự cắt giảm nhà máy tại Việt Nam.

Tuy nhiên những dòng smartphone bình dân, tầm trung như các dòng Galaxy A, Galaxy M,…đã đóng vai trò quan trọng giúp hãng duy trì thị phần. Galaxy S Series cũng có sự tăng trưởng cao, bán chạy nhất trong số smartphone cao cấp trên thị trường.

Thị trường điện thoại tại Việt Nam

Đối với OPPO, hãng có mức tăng trưởng dương 25% so với năm ngoái trong khi Xiaomi, Vivo hay Realme lại có sự sụt giảm. Riêng thương hiệu Apple có mức tăng trưởng ấn tượng khi có mức tăng lớn ở mức 115% so với năm ngoái.

Khả năng phát triển trong tương lai

Sự tăng trưởng mạnh của Apple cho thấy hiện người dùng Việt Nam vẫn yêu thích những sản phẩm cao cấp. Bên cạnh đó việc Apple mở rộng thị trường bán lẻ tại Việt Nam theo hình thức phân phối chính thức đã giúp hãng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Thị trường điện thoại tại Việt Nam

Trong tương lai, thị trường điện thoại Việt Nam chắc chắn sẽ còn tăng mạnh. Đặc biệt là đối với phân khúc thiết bị cao cấp do người dùng đang có xu hướng ưa chuộng sản phẩm cao cấp hơn.

Ben cạnh đó, nhu cầu thị trường này trong thời gian tới vẫn sẽ tăng trưởng nhất là trong thời điểm Apple vừa công bố mẫu iPhone 14 series. Ngoài ra với mức chi tiêu lớn trong thời điểm Tết Nguyên đán đến gần, thị trường điện thoại tại Việt Nam hứa hẹn sẽ có bước đột phá.

Sự phát triển của thị trường game online?

Về thị trường game online tại Việt Nam, đây là một thị trường đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là đối với thể thao điện tử. Việc tăng trưởng của thị trường game online cũng được thể hiện qua việc các studio game Việt Nam ngày càng phát triển.

Sự phát triển của thị trường game online?

Game online có sức hút lớn và theo tổng giám đốc VTC, thế giới hiện có khoảng 3 tỷ người đều chơi game online và con số này còn tăng mạnh đến năm 2030. Chính vì thế thị trường game online có trị giá đến 200 tỷ USD cũng như có mức tăng trưởng hàng năm đến 2 con số.

Theo thống kê, hiện Việt Nam đnag đứng thứ 7 thế giới, đứng thứ 2 Đông Nam Á về số lượt download game. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đứng thứ 3 trong top 10 những nhà sản xuất ứng dụng khu vực và cứ 25 game được người dùng tải về thì đều có 1 game sản xuất tại Việt Nam.

Sự phát triển của thị trường game online?

Dựa vào những phân tích thị trường có thể thấy, Việt Nam chính là một thị trường game online vô cùng tiềm năng, cần được khai phá.

Mặc dù thị trường game online Việt Nam vẫn chưa được nhiều tập đoàn lớn quan tâm tuy nhiên đây chính là một thời điểm thuận lợi để giúp Việt Nam phát triển hơn nữa trong lĩnh vực gaming. Đây cũng là thời điểm cơ hội để các studio game của Việt Nam phát triển, vươn ra thế giới.

Thị trường đồng hồ trong thời gian tới

Tiếp đến chính là thị trường đồng hồ và các thiết bị đeo thông minh tại Việt Nam. Trong nửa cuối 2022, các công ty công nghệ Samsung, Apple, Xiaomi,… sẽ cho ra mắt nhiều mẫu thiết bị đeo tay thông minh mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng.

Thị trường đồng hồ trong thời gian tới

Thị trường đồng hồ cũng đang mở rộng vì vậy những “ông lớn” trong lĩnh vực đều không hề bỏ lỡ để tung ra nhiều bộ sưu tập với mục tiêu là tăng giá trị thương hiệu.

Ở năm 2021, hơn 500 triệu thiết bị đeo đã được xuất xưởng và đạt mức tăng trưởng 20% trong đó Apple đạt thị phần lớn khi những mẫu Apple Watch đạt mức 35% trong quý 4 còn Xiaomi đứng thứ 2 với mức 8.6%, Samsung với 7.9% đứng thứ ba và ở vị trí thứ tư thuộc về Huawei với 6.7%.

Thị trường đồng hồ ở nửa đầu 2022 mặc dù không có nhiều biến động do chưa có sự ra mắt của nhiều thiết bị đeo mới nhưng nửa cuối năm 2022 sẽ có bước tăng trưởng. Thị trường đồng hồ nửa cuối năm 2022 sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn với những bộ sưu tập mới.

Thị trường đồng hồ trong thời gian tới

Tuy nhiên nếu lạm phát toàn cầu vẫn còn tác động đến thị trường cũng như nền kinh tế, thị trường đồng hồ có thể vẫn sẽ bị chững lại.

Tạm kết thị trường công nghệ khoa học

Tổng kết , có thể thấy thị trường công nghệ khoa học chính là một nơi vô cùng hot hiện nay mở ra những bước tăng vọt về kinh tế.

Hi vọng những tin tức thị trường mà Sforum cung cấp đến bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích, giúp bạn nắm được tin tức công nghệ hiện nay.

Bạn có thể chia sẻ những ý kiến của bạn về tin công nghệ tại Việt Nam cũng như cùng bàn luận với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết.

Bạn cũng đừng quên theo dõi Sforum để cập nhật những thông tin, tin tức thị trường, những sản phẩm công nghệ mới ra mắt,…trong những bài viết mới nhất của chúng tôi.