5 nhiệm vụ GTA Trilogy khó nhất mà không ai muốn chơi lại một lần nữa

5 nhiệm vụ GTA Trilogy khó nhất mà không ai muốn chơi lại một lần nữa

Không như GTA IV hay GTA V, các phiên bản có góc nhìn người thứ ba đầu tiên của series Grand Theft Auto có những nhiệm vụ cực khó khiến game thủ phải kêu trời. Sau đây, mời các bạn cùng Sforum điểm lại những nhiệm vụ GTA khó nhất mà bạn sẽ gặp lại trong bộ Trilogy sắp phát hành nhé.

Tổng hợp các nhiệm vụ GTA Trilogy khó khăn nhất

Bộ ba game GTA 3, GTA Vice City và GTA San Andreas là những trò chơi rất hấp dẫn mà không ai có thể bỏ qua, nhưng mỗi tựa game trong số này đều có một vài nhiệm vụ khó nuốt đến mức có thể khiến game thủ bỏ cuộc chơi giữa chừng. Do đã trên dưới 20 năm trôi qua kể từ khi các tựa game này được phát hành lần đầu và chúng sắp "tái xuất" trên nhiều nền tảng từ PC đến mobile hay console, hãy để Sforum nhắc lại cho các bạn về các nhiệm vụ GTA đã khiến không ít game thủ đập chuột, quăng phím trong bài viết này.

Nhiệm vụ GTA 3 - Espresso 2 Go

GTA 3 là phiên bản đầu tiên của series có camera đặt sau lưng nhân vật thay vì nhìn thẳng xuống từ trên cao, nhưng về cơ bản thì nó vẫn giữ lại không ít thiết kế gameplay của GTA 2. Một trong những thứ được giữ lại là… sự thiếu vắng của minimap, không rõ do giới hạn về kỹ thuật hay đơn thuần là Rockstar quên làm ra thứ này.

Kết quả là game thủ có một nhiệm vụ cực kỳ khó mang tên Espresso 2 Go. Trong nhiệm vụ này, người chơi phải phá hủy các quầy cà phê của băng tội phạm đối địch trong một khung thời gian hạn hẹp. Do không có bản đồ, những game thủ nào không thuộc hết đường sá của Liberty City sẽ chạy loạn xạ trong nhiệm vụ này, lãng phí thời gian và cuối cùng thua cuộc. Bản thân nhiệm vụ không khó, chỉ vì không có minimap mà thôi!

Nhiệm vụ GTA: Vice City - Demolition Man

Nghe tên thì có thể bạn không nghĩ ra đây là nhiệm vụ nào, nhưng tác giả cá 100% game thủ từng chơi qua Vice City đều biết rõ nhiệm vụ này - đó là màn lái trực thăng đồ chơi thả bom phá hủy một công trường xây dựng. Nó là một nhiệm vụ cốt truyện chính mà bạn không thể bỏ qua nên vô số game thủ đã phải lùi bước, và đây có thể được xem là nhiệm vụ GTA: Vice City khó nhất!

Độ khó của nhiệm vụ này đến từ việc game thủ phải điều khiển chiếc trực thăng đồ chơi gắp các quả bom, bay qua các cầu thang và thả bom vào các vị trí được định sẵn trong tầng lầu nhưng phải dùng các phím số khó nhớ. Công trường cũng được bảo vệ bởi các công nhân có súng và sẵn sàng nã đạn, nên nếu game thủ không biết cách điều khiển máy bay thật mượt mà và dùng cánh quạt để hạ sát họ, trực thăng rất dễ bị phá hủy và buộc người chơi phải restart.

Nhiệm vụ GTA: San Andreas – Supply Lines

Những ai đã từng vò đầu bứt tai vì lái trực thăng trong GTA: Vice City sẽ lại phải đau đầu một lần nữa khi gặp nhiệm vụ GTA: San Andreas khó nhất. Trong tựa game này, về giai đoạn cuối tại thành phố San Fierror bạn sẽ gặp gã chủ cửa hàng bán đồ chơi Zero. Hắn ta có mối quan hệ cạnh tranh với đối thủ Berkley và bạn phải giúp Zero tống cổ Berkley ra khỏi thành phố này một lần nữa bằng cách tham gia vào ba nhiệm vụ khác nhau!

Trong khi nhiệm vụ đầu của series này khá đơn giản, nhiệm vụ thứ hai mang tên Supply Lines thực sự khó hơn cả Demolition Man. Nó yêu cầu bạn lái một máy bay hai tầng cánh với lượng xăng giới hạn, đuổi theo những kẻ giao hàng của Berkley và bắn hạ chúng bằng súng máy gắn trước mũi máy bay. Đây thực sự là một cơn ác mộng bởi máy bay vừa nhanh lại vừa khó lái, thành phố cực nhiều chướng ngại vật, những tên giao hàng của Berkley sẵn sàng nổ súng bắn máy bay.

Sau khi bạn vượt qua Supply Lines, nhiệm vụ cuối cùng của Zero lại khiến bạn nhớ về Demolition Man khi yêu cầu game thủ lái trực thăng thả bom, nhưng may là lần này dễ hơn nhiều. Bên cạnh đó, cả ba nhiệm vụ do Zero đưa ra là các nhiệm vụ tùy chọn nên bạn hoàn toàn có thể bỏ qua mà vẫn “về nước” GTA San Andreas.

Những nhiệm vụ GTA Trilogy khó khăn đáng nhắc đến

Ngoài ba nhiệm vụ GTA khó nhất trong lịch sử nhân loại được nói tới bên trên, tác giả cũng còn ấn tượng về hai nhiệm vụ khá hóc búa khác.

Đầu tiên, trong GTA: Vice City có một nhiệm vụ mà chiến hữu của Tommy Vercetti là Lance bị bắt cóc và tra tấn trong một bãi rác khổng lồ. Bạn phải tìm một cỗ xe thật nhanh và phóng xe băng qua thành phố, từ Malibu Club đến bãi rác trong khi thanh máu của Lance tụt dần bên cạnh phải màn hình, buộc người chơi vào một cuộc chạy đua với thời gian. Khi đến được bãi rác, một trận đọ súng ác liệt đang chờ đợi bạn và sau đó bạn phải chở Lance đi bệnh viện dưới sự vây ráp và làn mưa đạn của kẻ thù.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến nhiệm vụ GTA: San Andreas có tên Wrong Side of the Track. Đây chính là nhiệm vụ khai sinh ra meme “follow the damn train, CJ” khi bạn phải chở Big Smoke đuổi theo một đoàn tàu hỏa đang trên đường rời thành phố. Nếu không khéo léo giữ cho xe máy ngang tầm với đầu tàu cho Big Smoke bắn hạ kẻ địch trên tàu, nhiệm vụ này sẽ thất bại và Big Smoke sẽ bực bội chỉ trích tài cầm lái của CJ.

Tạm kết về nhiệm vụ GTA Trilogy

Như vậy, Sforum đã nhắc lại cho bạn về 3 nhiệm vụ GTA khó nhất trong bản Trilogy sắp được phát hành, cộng thêm hai nhiệm vụ thuộc hàng kinh điển khác. Nếu những nhiệm vụ này không hề làm bạn cảm thấy khó khăn, xin chúc mừng, bạn hoàn toàn xứng đáng là chúa tể thế giới ngầm, ông trùm tội phạm, kẻ cầm đầu các thế lực đen tối của mọi phiên bản GTA!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp