5 thiết lập cần làm ngay khi “tậu” điện thoại Xiaomi cho người mới sử dụng

5 thiết lập cần làm ngay khi “tậu” điện thoại Xiaomi cho người mới sử dụng

Sau khi “tậu” về cho mình một chiếc điện thoại Xiaomi, nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng smartphone của hãng này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Sforum.vn sẽ giới thiệu với bạn 5 thiết lập cần làm ngay khi “tậu” điện thoại Xiaomi cho người mới sử dụng.

Sau 8 năm, từ một công ty không tên tuổi, Xiaomi đã vươn mình trở thành một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Những smartphone của Xiaomi có giá thành tương đối hợp lý, cấu hình tốt, tốc độ xử lý cực nhanh, đó chính là lý do Xiaomi xây dựng thương hiệu rất thành công, các smartphone của hãng được nhiều người biết tới và tin tưởng sử dụng.

1. Thiết lập tài khoản Mi – Mi Account

Thiết lập tài khoản Mi trong điện thoại Xiaomi của bạn là điều rất quan trọng. Tài khoản Mi cho phép bạn đồng bộ ảnh, danh bạ, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên tất cả các thiết bị của bạn với Mi Cloud. Trong kho chủ đề rộng lớn lên đến hàng nghìn chủ đề của MIUI, để có thể tải về chủ đề ưng ý, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Mi. Ngoài ra, bạn cần Mi Account để đăng phản hồi và báo cáo lỗi trên diễn đàn MIUI chính thức tại en.miui.com. Nếu muốn thay đổi ROM cho điện thoại của mình, bạn cũng sẽ cần tài khoản Mi để unlock bootloader điện thoại. Vì vậy, khi mới sử dụng điện thoại Xiaomi bạn cần thiết lập một tài khoản Mi. Đi đến Cài đặt > chọn Tài khoản Mi, tiếp tục chọn Tạo tài khoản, ở đó bạn có thể hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản.

Thiết lập tài khoản Mi

Lưu ý: đối với những điện thoại Xiaomi chạy hệ điều hành Android One như Mi A1, Mi A2 và Mi A2 Lite sẽ không cần thiết lập tài khoản Mi.

2. Bật tùy chọn nhà phát triển

Tùy chọn nhà phát triển là tùy chọn nâng cao trong điện thoại Android cho phép bạn thực hiện một số chức năng nâng cao như bật gỡ lỗi USB, bật 4x MSAA giúp tối ưu, khử răng cưa và tăng tốc xử lý để có trải nghiệm chơi trò chơi tốt hơn. Đối với người mới sử dụng điện thoại Xiaomi, bạn cũng cần bật tùy chọn nhà phát triển để kiểm tra xem thiết bị của mình đã mở khóa hay chưa. Thông thường, tùy chọn nhà phát triển sẽ bị ẩn đi, bạn cần bật nó lên bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > gõ 5-7 lần vào Phiên bản MIUI, sẽ có một thông báo Bạn đã là nhà phát triển xuất hiện. Sau đó, đi tới Cài đặt > Cài đặt bổ sung và ở dưới cuối, bạn sẽ tìm thấy Tùy chọn nhà phát triển.

Bật tùy chọn nhà phát triển

3. Liên kết tài khoản Mi với điện thoại của bạn

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Mi trên thiết bị của bạn, hãy liên kết tài khoản Mi với điện thoại. Điều này giúp bạn unlock bootloader để flash ROM. Hơn nữa, khi bạn unlock bootloader, nhà sản xuất Xiaomi sẽ yêu cầu bạn chờ đợi trong 360 giờ hoặc nhiều hơn. Vì vậy, hãy liên kết tài khoản Mi với điện thoại sớm nhất có thể để hạn chế thời gian chờ đợi. Vào Cài đặt > chuyển đến Cài đặt bổ sung > chọn Tùy chọn nhà phát triển và nhấn vào Trạng thái Mở khóa Mi. Sau đó nhấn vào Thêm tài khoản và thiết bị để liên kết tài khoản Mi của bạn với điện thoại.

Liên kết tài khoản Mi với điện thoại của bạn

4. Bật tính năng tìm thiết bị

Tính năng tìm thiết bị của smarthphone Xiaomi cho phép bạn theo dõi thiết bị của mình nếu không may làm mất điện thoại. Truy cập i.mi.com và đăng nhập vào tài khoản Mi, tại đây bạn có thể theo dõi điện thoại Mi của mình. Người dùng điện thoại Xiaomi luôn được khuyến nghị bật tính năng này. Vào Cài đặt > Tài khoản Mi > Cài đặt Mi Cloud. Điều này có thể giúp bạn xác định được vị trí điện thoại của mình trong trường hợp bị mất, và nếu không thể lấy lại được máy, bạn cũng có thể xóa toàn bộ dữ liệu trong máy, tránh để lộ thong tin người dùng.

Bật tính năng tìm thiết bị

5. Thay đổi dạng thông báo Pin

Trong MIUI, dạng thông báo pin luôn được đặt mặc định là đồ họa. Nếu bạn mới sử dụng điện thoại Mi lần đầu tiên và muốn thay đổi dạng thông báo pin dưới dạng phần trăm, hãy vào Cài đặt > Thông báo & thanh trạng thái > Dạng thông báo Pin > Phần trăm. Đặt thông báo Pin dưới dạng phần trăm sẽ giúp bạn quản lý mức sử dụng điện thoại tốt hơn.

Thay đổi dạng thông báo Pin

Trên đây là bài viết giới thiệu 5 thiết lập cần làm ngay khi “tậu” điện thoại Xiaomi cho người mới sử dụng. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng điện thoại Xiaomi.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ thủ thuật Android hữu ích này đến bạn bè nhé!