5 tính năng độc quyền của dòng iPhone 14 Pro mà iPhone 14 đã bỏ lỡ

5 tính năng độc quyền của dòng iPhone 14 Pro mà iPhone 14 đã bỏ lỡ

iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max tự hào có 5 tính năng mà Apple đã không mang đến cho những chiếc iPhone 14 tiêu chuẩn ra mắt vào tháng trước.

Năm nay, Apple tiếp tục mang đến cho người dùng 4 mẫu iPhone mới với khá nhiều cải tiến, nâng cấp so với thế hệ trước. Tuy nhiên, công ty cũng mang đến những khác biệt khá lớn giữa hai dòng iPhone tiêu chuẩn và “Pro” của năm nay. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tính năng độc quyền mà Apple chỉ trang bị cho dòng iPhone 14 Pro.

Dynamic Island

Dynamic Island là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của iPhone 14 Pro. Tính năng này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng khi thiết kế notch đã tồn tại trong nhiều năm qua trên dòng iPhone.

Được biết, phần Dynamic Island không phải là phần khuyết đỉnh như notch mà Apple đã mang đến khả năng tương tác với nó. Nhờ đó mà người dùng có thể dùng nó để điều khiển nhạc, hiển thị tỷ số một trận bóng đá hay nhận cuộc gọi,… Tính năng này tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm.

Màn hình ProMotion

Chỉ các mẫu iPhone 14 Pro mới có màn hình ProMotion với tốc độ làm mới 120Hz. Tính năng này cho phép màn hình của iPhone làm mới 120 lần mỗi giây. Nhờ đó, thiết bị mang lại trải nghiệm xem mượt mà hơn.

Hơn nữa, màn hình ProMotion sử dụng công nghệ thích ứng. Nói cách khác, tốc độ làm tươi có thể điều chỉnh tùy thuộc vào nội dung trên màn hình. Ngoài ra, tính năng này không gây tốn nhiều pin. Trong khi đó, các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus có màn hình chỉ làm mới 60 lần một giây.

Always On Display

Cả iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều có màn hình always on. Tính năng này giúp hiển thị nhiều thông tin khác nhau bao gồm ngày và đồng hồ ngay cả khi bạn đã khóa điện thoại.

Để cung cấp tính năng hữu ích này, Apple đã sử dụng phiên bản nâng cao của màn hình OLED LPTO. Màn hình này có thể cung cấp tốc độ làm mới thấp tới 1Hz và như bạn có thể đoán thì nó được độc quyền cho các mẫu iPhone 14 Pro.

Apple A16 Bionic

Dòng iPhone 14 Pro có bộ vi xử lý A16 Bionic mới nhất. Con chip mới của Apple là một CPU 6 lõi, bao gồm hai lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng.

So với A15 Bionic thế hệ trước, chipset mới giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 30%. Nhìn chung, A16 Bionic cung cấp thời lượng pin lâu hơn và hiệu suất cũng được cải thiện. Vì vậy, bạn có thể chỉnh sửa video và thực hiện các ứng dụng đồ họa nặng trên các mẫu iPhone 14 Pro mà hầu như không gặp hiện tượng lag, giật.

Hệ thống camera chất lượng

Các mẫu iPhone 14 Pro series có camera được cải tiến hoàn toàn. Cụ thể, hệ thống camera sau của các điện thoại này bao gồm cảm biến chính 48MP mới với công nghệ ghép 4 điểm ảnh thành 1 để có thể mang đến những bức ảnh 12MP chất lượng hơn cho người dùng.

Nhiều điện thoại Android áp dụng công nghệ binning này. Nó cho phép thiết bị kết hợp dữ liệu từ các pixel khác nhau thành một và cung cấp ảnh 12MP với 4x pixel. Nhờ đó, các máy ảnh có thể chụp được những bức ảnh chi tiết hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, ống kính siêu rộng và ống kính tele đã được nâng cấp.

Hơn nữa, iPhone 14 Pro hỗ trợ codec video ProRes và có chế độ điện ảnh được nâng cấp. Các điện thoại này cũng có chế độ Action mới để quay video mượt mà mà không cần sử dụng gimbal.

25,290,000 đ

30,990,000 đ

Giảm thêm đến 2 triệu khi thanh toán qua ví/ngân hàng Moca, VNPAY, Nam Á, STANDARD CHATERED,...

Đặc điểm nổi bật
  • Trải nghiệm thị giác ấn tượng - Màn hình Dynamic Island, sắc nét với công nghệ Super Retina XDR, mượt mà 120 Hz
  • Tuyệt đỉnh thiết kế, tỉ mỉ từng đường nét - Nâng cấp toàn diện với kiểu dáng mới, nhiều lựa chọn màu sắc trẻ trung
  • Hiệu năng hàng đầu thế giới - Apple A16 Bionic xử lí nhanh, ổn định mọi tác vụ
  • Camera chuẩn nhiếp ảnh chuyên nghiệp - Camera sau 48MP trang bị nhiều công nghệ chụp đa dạng

27,490,000 đ

34,990,000 đ

Giảm thêm đến 2 triệu khi thanh toán qua ví/ngân hàng Moca, VNPAY, Nam Á, STANDARD CHATERED,...

Đặc điểm nổi bật
  • Màn hình Dynamic Island - Sự biến mất của màn hình tai thỏ thay thế bằng thiết kế viên thuốc, OLED 6,7 inch, hỗ trợ always-on display
  • Cấu hình iPhone 14 Pro Max mạnh mẽ, hiệu năng cực khủng từ chipset A16 Bionic
  • Làm chủ công nghệ nhiếp ảnh - Camera sau 48MP, cảm biến TOF sống động
  • Pin liền lithium-ion kết hợp cùng công nghệ sạc nhanh cải tiến

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizchina