8 Á Thần xuất hiện trong Pokémon Scarlet & Violet, bạn đã biết chúng là ai?

8 Á Thần xuất hiện trong Pokémon Scarlet & Violet, bạn đã biết chúng là ai?

Ở Scarlet & Violet, Nintendo và Game Freak đã mang tới cho chúng ta 8 vị Á Thần, gồm 1 Á Thần mới được ra mắt và 7 Á Thần từ những thế hệ trước đó, đây được cho là con số khủng so với các phiên bản Pokémon trước đây. Hãy cùng Sforum tìm hiểu những Á Thần đó là ai và mang cho mình sức mạnh như thế nào nhé!

Nếu bạn là những nhà huấn luyện yêu thích chiến đấu hay có niềm đam mê sở hữu những Pokémon Á Thần mang cho mình sức mạnh vượt trội, thì Scarlet & Violet sẽ không làm bạn thất vọng. Pokémon Á Thần là những Pokémon không phải Huyền thoại hay Huyền ảo, nhưng chúng lại mang cho mình sức mạnh vượt trội hơn nhiều Pokémon khác. Trong nhiều trường hợp chúng còn có khả năng chiến đấu với Pokémon Huyền thoại, vì vậy chúng được nhiều nhà huấn luyện đặt cho cái tên gọi chung là Á Thần hay câu lạc bộ 600.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Dragonite

Dragonite là Á Thần đầu tiên được ra mắt trong Thế hệ thứ nhất. Nó được tiến hóa từ Dragonair và là dạng cuối cùng của Dratini. Đây là Á Thần có cho mình lượng fan khủng bởi vẻ ngoài mũm mĩm, dễ thương và có bộ chỉ số khá đồng đều.

Dragonite mang đặc tính Inner Focus – ngăn cho Pokémon bị nao núng và đặc tính ẩn Multiscale – giảm sát thương nhận vào khi Pokémon còn đầy HP. Vì là Pokémon mang song hệ Dragon – Flying nên chú rồng béo này tỏ ra khá yếu đuối trước chiêu thức của 4 hệ là Ice, Rock, Dragon và Fairy, nhưng nó cũng trở nên cứng cáp trước chiêu thức của 6 hệ là Ground, Grass, Fighting, Water, Fire và Bug.

Ở cả 2 phiên bản Scarlet và Violet, bạn đều có thể tìm kiếm và bắt về Dratini hoặc Dragonair rồi cho nó tiến hóa thành Dragonite ở cấp độ 55.

Tyranitar

Tyranitar là Á Thần được ra mắt trong Thế hệ thứ 2. Nó được tiến hóa từ Pupitar và là dạng cuối cùng của Larvitar. Ở thế hệ thứ 6, Tyranitar có cho mình Mega Evolution, nó giúp cho Pokémon này thực sự biến thành một con quái vật trong mặt trận tấn công. Tuy là vậy, nhưng ở Scarlet & Violet bạn sẽ không thể có Mega Stone đâu nhé! Đây là Á Thần được khá nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sức mạnh công kích cực kỳ cao và có bộ chỉ số phòng thủ ở mức ổn định.

Tyranitar có đặc tính Sand Stream – tạo một cơn bão cát khi Pokémon có mặt trong sân đấu và đặc tính ẩn Unnerve – làm cho đối phương lo lắng và không thể ăn Berries. ]Vì là Pokémon mang song hệ Rock – Dark nên khủng long bự này bị khắc chế bởi chiêu thức của 7 hệ gồm Water, Grass, Fighting, Ground, Bug, Steel, Fairy và có khả năng chống đỡ được chiêu thức của 7 hệ gồm Fire, Normal, Poison, Flying, Psychic, Dark, Ghost

Bạn chỉ có thể bắt được Larvitar hoặc Pupitar rồi tiến hóa thành Tyranitar ở cấp độ 55 ở phiên bản Scarlet nên hãy cân nhắc phiên bản phù hợp cho mình.

Salamence

Salamence là Á Thần được ra mắt trong Thế hệ thứ 3. Nó được tiến hóa từ Shelgon và là dạng tiến hóa cuối cùng của Bagon. Cũng giống như Tyranitar, nó có cho mình Mega Evolution, tuy không hữu dụng trong Thế hệ thứ 9, nhưng với bộ chỉ số và đặc tính của mình cũng đủ cho Salamence xưng vương xưng bá ở vùng Paldea này.

Salamence có đặc tính Intimidate – giảm chỉ số tấn công vật lý của đối thủ khi Pokémon được đưa vào sân đấu và đặc tính ẩn Moxie – tăng tấn công vật lý cho bản thân Pokémon nếu như nó hạ gục đối thủ. Vì là Pokémon mang song hệ giống như Dragonite là Dragon – Flying nên nó cũng bị yếu thế trước chiêu thức của 4 hệ là Ice, Rock, Dragon và Fairy, nhưng cũng trở nên cứng cáp trước chiêu thức của 6 hệ là Ground, Grass, Fighting, Water, Fire và Bug.

Bạn có thể bắt về Bagon hoặc Shelgon rồi cho nó tiến hóa thành Salamence ở cấp độ 50 trong phiên bản Violet.

Garchomp

Garchomp là Á Thần được giới thiệu trong Thế hệ thứ 4. Nó được tiến hóa từ Gabite và là dạng cuối cùng của Gible. Giống như 2 người anh em ở 2 thế hệ trước, nó có cho mình Mega Evolution, nhưng không cần tới nó thì ở Scarlet & Violet, bạn cũng đã có thể càn quét bản đồ mà không tốn 1 giọt HP nào với sức mạnh công kích cực cao và tốc độ cao hơn hầu hết nhiều Pokémon ở Paldea của nó.

Garchomp có  đặc tính Sand Veil – tăng khả năng né tranh của Pokémon lên 20% trong vùng bão cát và đặc tính ẩn Rough Skin – trả sát thương bằng 1/8 lượng HP tối đa lên kẻ địch nếu chúng tấn công bằng những chiêu thức có tiếp xúc. Vì là Pokémon mang song hệ Dragon – Ground nên nó mỏng manh khi dính phải các chiêu thức của 3 hệ là Ice, Dragon và Fairy, nhưng bù lại nó có khả năng chống Electric và cứng cáp hơn trước các chiêu thức của 3 hệ là Fire, Poison và Rock.

Ở cả 2 phiên bản Scarlet & Violet, bạn đều có thể tìm bắt về Gible và Gabite để tiến hóa thành Garchomp ở cấp độ 48.

Hydreigon

Hydreigon là Á Thần được ra mắt trong Thế hệ thứ 5. Nó được tiến hóa từ Zweilous và là dạng cuối cùng của Deino. Với bộ chỉ số khá đồng đều về mọi mặt, được xem là mạnh mẽ so với mặt bằng chung Pokémon nhưng lại tỏ ra thiếu nổi bật so với các Á Thần khác. Nó cũng có cho mình một điểm yếu được coi là chí mạng nên nhiều nhà huấn luyện không yêu thích sử dụng vì cấp độ để tiến hóa thành Hydreigon là quá cao.

Hydreigon chỉ có một đặc tính là Levitate – khiến cho Pokémon lơ lửng, không nhận sát thường từ các chiêu thức hệ Ground và các chiêu thức dạng đặt bẫy. Vì là Pokémon mang song hệ Dragon – Dark nên nó sẽ khó khăn khi gặp phải chiêu thức của 5 hệ là Ice, Fighting, Bug, Dragon và Fairy, nhưng lại miễn nhiễm sát thường từ chiêu thức hệ Psychic và Ground, cũng như khá khỏe trước chiêu thức của 6 hệ là Fire, Water, Electric, Grass, Ghost và Dark.

Ban có thể tìm kiếm và bắt về Deino hay Zweilous từ Pokémon Scarlet rồi cho nó tiến hóa thành Hydreigon ở cấp độ 64.

Goodra – Á Thần có chỉ số phòng thủ đặc biệt cao nhất

Goodra là Á Thần được ra mắt trong Thế hệ thứ 6. Nó được tiến hóa từ Sliggoo và là dạng cuối cùng của Goomy. Đây là Pokémon Á Thần duy nhất với bộ chỉ số nghiêng hoàn toàn về phòng thủ với chỉ số phòng thủ đặc biệt lên tới 150 và các chiêu thức khắc chế nó cũng phần lớn là chiêu thức dạng đặc biệt. Goodra cũng được khá nhiều nhà huấn luyện ưu thích bởi là bạn đồng hành của cậu bé Satoshi trong anime Pokémon mùa XY.

Goodra có thể sở hữu 1 trong 2 đặc tính chính là Sap Sipper – tăng tấn công vật lý khi bị công kích bởi chiệu thức hệ Grass hoặc Hydration – xóa bỏ mọi trạng thái khi thời tiết có mưa và một đặc tính ẩn là Gooey – giảm tốc độ của đối thủ khi chúng công kích bằng các chiêu thức có tiếp xúc. Vì là Pokémon mang đơn hệ Dragon nên Goodra sẽ bị nhận nhiều sát thương hơn từ chiêu thức của 3 hệ là Ice, Dragon và Fairy, cũng như giảm sát thương nhận vào từ chiêu thức của 4 hệ nguyên tố là Fire, Water, Grass và Electric.

Bạn có thể tìm bắt Goomy và Sliggoo ở cả 2 phiên bản Scarlet & Violet rồi cho nó tiến hóa thành Goodra ở cấp độ 50 trong môi trường thời tiết có mưa hoặc sương mù.

Dragapult – Á Thần có tốc độ cao nhất

Dragapult là Á Thần được ra mắt trong Thế hệ thứ 8. Nó tiến hóa từ Drakloak và là dạng cuối cùng của Dreepy. Đây có thể nói là “thánh tốc độ” khi sở hữu speed lên tới 142 và sức mạnh công kích là 120, cho nó lợi thế cực lớn trong mỗi trận Battle. Dragapult cũng có cho mình một chiêu thức độc quyền có tên Dragon Darts – tấn công 2 lần trong một round với mức sát thương mỗi lượt là 50 và độ chuẩn xác là 100.

Cũng giống như Goodra, Dragapult cũng có 1 trong 2 đặc tính chính là Clear Body – ngăn cho Pokémon không bị giảm chỉ số hoặc Infiltrator – có thể đánh xuyên các lá chắn gia tăng khả năng chống chịu từ đối thủ, gây cho chúng lượng sát thương không giảm và 1 đặc tính ẩn là Cursed Body – có thể vô hiệu hóa một chiêu thức của đối thủ được sử dụng lên Pokémon. Dragapult mang cho mình song hệ của Giratina – 1 trong các thành viên của bộ ba sáng tạo vùng Sinnoh là Dragon – Ghost nên nó chỉ yếu thế trước chiêu thức của 5 hệ là Ice, Ghost, Dragon, Dark và Fairy, nhưng lại khắc chế hoàn toàn chiêu thức của hệ Normal, Fighting và giảm sát thương nhận vào từ chiêu thức của 6 hệ là Fire, Water, Electric, Grass, Poison và Bug.

Bạn có thể tìm bắt Dreepy hoặc Drakloak trong phiên bản Violet và cho nó tiến hóa thành Dragapult ở cấp độ 60

Baxcalibur – Á Thần có chỉ số tấn công cao nhất

Baxcalibur là Á Thần mới nhất được ra mắt trong Thế hệ thứ 9. Nó tiến hòa từ Arctibax và là dạng cuối cùng của Frigibax. Vẫn chưa có quá nhiều thử nghiệm trong chiến đấu và đánh giá về sức mạnh của Á Thần trên, nhưng với chỉ số tấn công vật lý lên tới 145, nó được cho là có khả năng tạo đột biến và trở thành chủ lực chính trong các trận Battle. Đặc biệt hơn, Baxcalibur còn được biết có thể sở hữu chiêu thức độc quyền mang hệ Dragon mới được ra mắt là Glaive Rush – ném toàn bộ cơ thể của nó vào đối phương với sát thương lên tới 120 và độ chính xác là 100, nhưng trong lượt tiếp theo nó sẽ nhận gấp đôi sát thương từ chiêu thức của đối phương và không thể bị trượt.

Baxcalibur mang đặc tính đặc trưng mới được ra mắt ở Thế hệ thứ 9 là Thermal Exchange – tăng tấn công vật lý cho Pokémon nếu nó bị tấn công bởi chiêu thức hệ Fire cũng như không thể bị bỏng và đặc tính ẩn là Ice Body – hồi phục 1/16 lượng HP tối đa cho Pokémon sau mỗi lượt đấu nếu như thời tiết có mưa đá.

Ở Baxcalibur, chúng ta lại có thể tiếp tục nhìn thấy Pokémon Huyền thoại Kyurem với song hệ Dragon – Ice mang cho nó khả năng chống chịu tốt với chiêu thức từ 3 hệ nguyên tố là Water, Electric và Grass, nhưng cũng phải chịu gấp đôi sát thương từ chiêu thức của 5 hệ là Fighting, Rock, Dragon, Steel và Fairy.

Theo nhiều nguồn tin thì bạn có thể tìm bắt Frigibax hoặc Arctibax ở cả 2 phiên bản Scarlet & Violet và cho nó tiến hóa thành Baxcalibur ở cấp độ 54.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã đi qua 8 Pokémon Á Thần được xuất hiện trong Pokémon Scarlet & Violet, nhưng cũng thật đáng tiếc khi chúng ta không thể gặp lại 2 Á Thần còn lại là Metagross và Kommo-o. Đúng như chủ đề của Scarlet & Violet lần lượt là Quá khứ và Tương lai, nên những Á Thần có hơi hướng cổ đại như Tyranitar và Hydreigon sẽ chỉ xuất hiện trong Scarlet và Á Thần có hình thái hiện đại như Salamence và Dragapult sẽ được xuất hiện trong Violet, vì vậy bạn hãy cân nhắc và chọn lựa cho mình phiên bản thích hợp để chơi nhé. Bạn đã có những dự tính gì cho đội hình của mình chưa? Nếu như còn thắc mắc điều gì về vùng đất Paldea thì hãy để lại comment ở dưới, Sforum sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

11,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 33 %

17,690,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 16 %

17,790,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 23 %

15,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 24 %

18,990,000 đ

21,990,000 đ

Giảm 14 %

13,990,000 đ

17,990,000 đ

Giảm 22 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

21,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 12 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Pokédex