Ai mạnh hơn ai: Zill vs D'arcy - Có thật là "out meta" trong Liên Quân?

Ai mạnh hơn ai: Zill vs D'arcy - Có thật là "out meta" trong Liên Quân?

Nói đến những vị tướng Liên Quân đi Rừng mạnh nhất mùa S3 2023 này, Paine hay Keera là những cái tên hàng đầu, thường xuyên xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, so với hai hot pick ở trên, D'arcy hay Zill đang khá mờ nhạt và không gây được nhiều ấn tượng. Nhưng có phải hai vị tướng này đã out meta?

Xét về khả năng sốc damage hay sức mạnh tổng quát thì D'arcy và Zill tạm ổn, nhưng lại dưới kèo khá nhiều tướng đồng dạng, dễ bị ao nhây và khắc chế. Đó cũng là lý do mà họ ít xuất hiện trong rank và cả giải đấu. Tuy vậy, nếu xét ở thế ngang tiền, team đánh đồng đều và quan trọng là người chơi biết làm chủ tướng thì cả hai quân bài này lại cực kỳ mạnh mẽ. Hôm nay hãy cùng series So Kèo Liên Quân đánh giá về năng lực của họ nhé.

So kèo Zill vs D'arcy
So kèo Zill vs D'arcy

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Độ cơ động

Zill: Vị tướng Liên Quân này được biết đến với khả năng cơ động khá nổi trội. Chiêu 2 - Phong Độn có thể giúp hắn ta vượt qua địa hình và nhanh chóng tiếp cận mục tiêu cũng như tẩu thoát cực mạnh mẽ. Ngoài ra, anh chàng này còn sở hữu một nội tại có tên Bão Tố, khi kích hoạt thì ngay lập tức Zill sẽ được hồi ngay chiêu 2. Và từ đó hắn có thể biến hóa ảo diệu, lao vào tấn công kẻ địch hay rút lui một cách nhanh chóng.

Khả năng cơ động của Zill ở mức khá
Khả năng cơ động của Zill ở mức khá

D’arcy: Độ cơ động của D’arcy không được đánh giá cao. Chiêu 1 - Du Hành Thứ Nguyên chỉ tăng 20% tốc chạy, không nhằm nhò gì so với chỉ số của cá tướng đồng dạng khác. Ma Trận Thứ Nguyên cũng giúp cho D’arcy nhanh chóng tiến đến điểm chỉ định nhưng chỉ khi tấn công trúng mục tiêu, anh chàng mới có thể tái sử dụng chiêu thức được.

Độ cơ động cực ổn của D'arcy
Độ cơ động cực ổn của D'arcy

Rõ ràng thì độ cơ động của Zill sẽ hơn mọi mặt so với D’arcy rồi. Nội tại và chiêu 2 của Zill khi kết hợp với nhau là một combo cực kỳ bá đạo, Zill có thể spam chiêu liên tục nhờ nội tại khiến cho anh chàng rất ảo diệu. Trong khi đó D’arcy chỉ nhờ vào chiêu 1 tăng tốc chạy của mình, chiêu cuối thì thời gian hồi lại rất lâu. Bên cạnh đó, thì khi tấn công trúng mục tiêu D’arcy có thể tiến đến điểm chỉ định nhưng lại rất khó để dễ dàng rút lui, đặc biệt là với những trường hợp không hạ gục được kẻ địch. Zill 8/10; D’arcy 6.5/10.

Độ khó chịu

Zill: Độ khó chịu của Zill nằm ở khả năng spam chiêu liên tục khi tận dụng nội tại. Thời gian hồi chiêu của Zill cũng khá nhanh nên có thể cấu rỉa máu liên tục, tạo nên độ khó chịu cực lớn cho đội hình team địch. Mặt khác, anh chàng còn sở hữu cơ chế 20% làm chậm từ chiêu 1, đủ để tiếp cận mục tiêu bởi vốn dĩ anh chàng đã rất cơ động.

Độ khó chịu của Zill qua khả năng cấu rỉa
Độ khó chịu của Zill qua khả năng cấu rỉa

D’arcy: Ma Trận Thứ Nguyên là chiêu thức khó chịu nhất, cũng là chiêu thức làm nên thương hiệu cho D’arcy. Nó có khả năng khiến mục tiêu bị trúng chiêu phải quay về vị trí cũ, khiến cho mọi vị tướng cơ động đều phải khóc thét khi dính phải. Chiêu thức này còn khiến mục tiêu bị choáng nhẹ giúp cho D'arcy dễ dàng tấn công đối thủ hơn. Ngoài ra, chiêu 1 và chiêu 1 cường hóa có cơ chế miễn chọn làm mục tiêu giúp cho vị tướng Liên Quân này dễ dàng băng xả cũng như tẩu thoát.

Độ khó chịu của D'arcy
Độ khó chịu của D'arcy

Nói về độ khó chịu thì D’arcy sẽ nắm chắc phần thắng rồi bởi anh chàng sở hữu bộ chiêu thức có cơ chế độc lạ nhất từ trước đến giờ. Zill 6/10; D’arcy 8.5/10.

Khả năng farm

Zill: Khi nội tại của Zill được kích hoạt thì anh chàng không những được hồi lại chiêu 2 mà còn bùng nổ lượng sát thương rất lớn, giúp cho quân bài này farm cực tốt. Chưa kể các chiêu thức của Zill có thời gian hồi chiêu rất nhanh, từ đó giúp cho vị tướng Liên Quân này có thể spam chiêu cũng như nội tại một cách liên tục.

Zill farm cực kỳ nhanh
Zill farm cực kỳ nhanh

D’arcy: Lập Phương Thứ Nguyên chính là chiêu thức mạnh mẽ nhất của anh chàng. Chiêu thức này như là một quả bom hẹn giờ, khi bùng nổ thì sát thương gây ra rất lớn giúp cho D’arcy farm cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra, anh chàng cũng có thể tận dụng thêm nguồn sát thương từ nội tại đó là các chiêu thức cường hóa rất mạnh mẽ.

Nhìn chung thì cả hai vị tướng Liên Quân trên đều có khả năng farm quái khá tốt. Zill là một trong những vị tướng farm Rừng nhanh nhất nếu biết cách tận dụng nội tại cũng như sử dụng chiêu thức hợp lý. Về D’arcy thì lượng sát thương khổng lồ của anh chàng có thể nhanh chóng hạ gục quái, phạm vi chiêu khá rộng có thể tấn công nhiều quái cùng lúc, gia tăng thêm khả năng farm. Zill 8/10; D’arcy 8/10.

Khả năng sốc sát thương

Zill: Vốn dĩ bản thân là một Sát Thủ nên việc sốc sát thương của Zill cũng được đánh giá cao. Chỉ với một combo anh chàng hoàn toàn có thể sốc nhanh một mục tiêu máu mỏng. Phong Ba là chiêu thức dồn sát thương mạnh mẽ nhất với khả năng tấn công liên tục 5 lần và trong thời gian này Zill được miễn chọn làm mục tiêu, miễn nhận mọi sát thương giúp cho vị tướng Liên Quân này có thêm thời gian để hạ gục con mồi của mình.

Nội tại Bão Tố của Zill khi kích hoạt sẽ bùng nổ sát thương phép lớn, nếu kết hợp với khả năng spam chiêu nữa thì chắc chắn trong giao tranh Zill có thể gây được lượng damage vô cùng khổng lồ.

Khả năng sốc damage của Zill
Khả năng sốc damage của Zill

D’arcy: Có thể nói khả năng sốc sát thương của D’arcy chính là điểm mạnh nhất của anh chàng. Chiêu thức Lập Phương Thứ Nguyên chính là nguồn sát thương chính, đặc biệt có phạm vi khá rộng và có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc giúp cho D’arcy rất bá đạo trong việc gây sát thương. Đặc biệt là những pha giao tranh khi mà đối phương tụm 3 tụm 4 thì D’arcy có thể sốc damage cùng lúc nhiều mục tiêu khiến cho anh chàng vô cùng áp lực.

Ngoài ra, chiêu 1 - Du Hành Thứ Nguyên cũng không kém cạnh, sau khi sử dụng chiêu thì D’arcy sẽ được cường hóa đòn đánh thường, lượng sát thương từ đòn đánh này cũng rất mạnh mẽ. Thậm chí nếu đã có đầy đủ bộ trang bị thì chiêu thức này có thể khiến một vị tướng máu giấy bay hơn ⅔ cây máu.

Khả năng sốc damage của D'arcy
Khả năng sốc damage của D'arcy

Cả hai tướng Liên Quân này đều có khả năng sốc sát thương cực kì tốt, nhưng có vẻ D’arcy có phần nhỉnh hơn. Khi mà anh chàng có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc, giúp cho D’arcy dễ dàng sốc nhanh mục tiêu, trong khi đó thì chiêu cuối của Zill bị hạn chế khi mà nếu có nhiều mục tiêu tụm lại với nhau thì damage gây ra sẽ bị chia đều hoặc đối với các vị tướng cơ động thì chiêu thức này sẽ vô dụng. Zill 8/10; D’arcy 9/10.

Xem thêm:

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp