Apple đang chặn kích hoạt iPhone chạy iOS 9?

Apple đang chặn kích hoạt iPhone chạy iOS 9?

Theo 3uTools, sau khi mở kích hoạt cho các thiết bị cũ thì mới đây, Apple đã một lần nữa chặn kích hoạt đối với các thiết bị đang chạy iOS 9. Mặc dù có không ít người dùng phản ánh về tình trạng này, tuy nhiên chưa thể chắc chắn thông tin trên là chính xác do chưa có đủ thiết bị để kiểm tra.

Vài tháng trước, Apple đã mở kích hoạt cho các thiết bị sử dụng con chip A6 cùng chip xử lý cũ hơn. Tuy nhiên, bữa tiệc dường như đã kết thúc kể từ khi Apple chặn lại tất cả yêu cầu kích hoạt xuất hiện gần đây. Theo đó, 3uTools đã liên lạc với Hỗ trợ Kĩ thuật của Apple về lỗi kích hoạt xảy ra trên iOS 9.2.1, tuy nhiên Apple trả lời rằng họ không hề chặn kích hoạt iOS 9, mặc dù tình trạng này vẫn còn xảy ra vào thời điểm hiện tại.

Do lỗi xảy ra với máy chủ của Apple, người dùng không thể kích hoạt được thiết bị 64-bit chạy iOS 9 vào thời điểm hiện tại.

Đáng ngạc nhiên, vấn đề này chỉ xuất hiện trên các thiết bị 64-bit chạy iOS 9 mà thôi. Người dùng các mẫu iPhone 32-bit như iPhone 5 và iPhone 4s vẫn có thể kích hoạt thiết bị của họ như bình thường.

Lưu ý rằng bạn cần phải kích hoạt lại thiết bị của mình bất cứ khi nào bạn “Khôi phục – Restore” thiết bị hay “Đặt lại nội dung và cài đặt” của máy. Tất cả yêu cầu kích hoạt được chuyển đến máy chủ kích hoạt của Apple, sau đó máy chủ này có thể xác thực hoặc chặn chúng rồi gửi lại kết quả về thiết bị của bạn.

Lỗi này cũng từng xảy ra vào tháng 11/2017 đối với cả iOS 11 trên iPhone X, nhưng được khắc phục sau đó không lâu.

Thật không may, bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì để khắc phục tình trạng này vì đây là lỗi xảy ra với máy chủ của Apple. Chỉ có Apple mới giải quyết được vấn đề này. Do đó, bạn nên mang máy đến các cửa hàng của Apple và yêu cầu nhân viên kích hoạt lại iPhone của mình.

Hơn nữa, việc thử kích hoạt theo các phương pháp thông thường như đổi thẻ SIM, kích hoạt với iTunes hay đổi DNS đều không mang lại kết quả vì tất cả các yêu cầu kích hoạt đều phải được xác nhận bởi máy chủ của Apple.

Cập nhật: Hiện máy chủ kích hoạt của Apple đã hoạt động trở lại, bạn có thể kích hoạt lại iPhone của mình bình thường vào thời điểm này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.