Apple chính thức khóa sign iOS 12.4 sau khi phát hành iOS 12.4.1

Apple chính thức khóa sign iOS 12.4 sau khi phát hành iOS 12.4.1

Đây là động thái quen thuộc của Apple nhằm buộc người dùng gắn bó với bản iOS mới nhất.

Sau khi phát hành iOS 12.4.1 bản chính thức cho người dùng iPhone và iPad để vá lỗi jailbreak vào 2 tuần trước, Apple hôm nay đã khóa sign iOS 12.4. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không thể hạ cấp từ phiên bản iOS mới nhất là iOS 12.4.1 xuống iOS 12.4 được nữa.

Đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ bởi Apple thường sẽ khóa sign các phiên bản iOS cũ sau vài tuần kể từ khi tung ra iOS mới. Việc làm này được xem như một phần trong nỗ lực của “Táo khuyết” để giúp cho người dùng cập nhật các tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị. Trước đó, công ty cũng từng khóa sign iOS 12.3, iOS 12.3.1 và iOS 12.3.2 vào thời điểm đầu tháng 8 vừa qua.

Trong những năm trở lại đây, có rất ít lý do để người dùng hạ cấp về phiên bản iOS cũ hơn, nhất là khi họ hay cập nhật iOS trực tiếp bằng OTA chứ không phải thông qua iTunes. Trước đây, đa phần người dùng thường hạ cấp iOS để tiến hành jailbreak.

Được biết, phiên bản iOS chính thức mới nhất là iOS 12.4.1. Apple cũng đang thử nghiệm phiên bản beta iOS 13 và dự kiến nó sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 9 tới đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac