Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.7 và iPadOS 13.7: Phát hiện phơi nhiễm COVID-19 không cần tải ứng dụng bên thứ ba

Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.7 và iPadOS 13.7: Phát hiện phơi nhiễm COVID-19 không cần tải ứng dụng bên thứ ba

Tuần trước, Apple đã khiến mọi người ngạc nhiên khi phát hành bản beta đầu tiên của iOS 13.7. Bản phát hành chỉ có một thay đổi quan trọng, đó là sử dụng tính năng thông báo phơi nhiễm COVID-19 mà không cần tải về ứng dụng bên thứ 3 do địa phương cung cấp.

Hôm nay, “Táo khuyết” đã cung cấp bản phát hành phiên bản chính thức của iOS 13.7 và iPadOS 13.7 cho toàn bộ người dùng iPhone/iPad.

Theo iPhonehacks, hiếm khi thấy Apple phát hành một bản cập nhật iOS vào khoảng thời gian này trong năm vì họ thường phải tập trung vào hệ điều hành lớn tiếp theo. Tuy nhiên, với việc ra mắt iPhone 12 bị trì hoãn trong năm nay, lịch trình phát hành iOS 14 cũng có thể bị ảnh hưởng. Và đó có lẽ là lý do tại sao Apple phát hành iOS 13.7 ngay bây giờ thay vì chỉ đơn giản là thêm thay đổi này vào iOS 14.

Như đã đề cập trước đó, iOS 13.7 mang đến một thay đổi lớn đó là cho phép người dùng sử dụng tính năng Thông báo phơi nhiễm với COVID-19 (COVID-19 Exposure Notifications), mà không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Tuy nhiên, tính khả dụng của nó sẽ phụ thuộc vào hệ thống cung cấp dữ liệu từ cơ quan y tế cộng đồng tại địa phương bạn.

Hiện tại, bạn có thể tải xuống bản cập nhật iOS 13.7 mới cho iPhone của mình bằng cách truy cập Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Cập nhật phần mềm. Ngoài tính năng lớn kể trên, iOS 13.7 nhiều khả năng còn sửa một số lỗi tồn đọng và cải thiện hiệu suất các mẫu iPhone đời cũ để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks