Apple chính thức phát hành iOS 13 và iPadOS public beta 5 cho người dùng

Apple chính thức phát hành iOS 13 và iPadOS public beta 5 cho người dùng

Một ngày sau khi bản beta thứ 6 cho nhà phát triển được phát hành thì hôm nay Apple cũng tung ra bản beta công khai thứ 5 của iOS 13 và iPadOS cho người dùng đăng ký chương trình thử nghiệm của Apple.

Theo Macrumors, người dùng đã đăng ký chương trình beta có thể nhận được bản cập nhật phần mềm mới bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm, tải về và tiến hành cập nhật.

Được biết, bản public beta sẽ mang những tính năng mới của bản developer beta phát hành trước đó nên nhiều khả năng iOS 13 và iPadOS public beta 5 sẽ khá giống với bản dùng thử cho nhà phát triển phát hành ngày hôm qua. Nếu quan tâm đến những tính năng mới bạn có thể xem thêm trong bài viết sau: Apple tung ra phiên bản iPadOS và iOS 13 beta 6 với rất nhiều cải tiến, mời bạn cập nhật.

Về những cải tiến hiệu suất, cho đến bản dùng thử gần nhất thì iOS 13 và iPadOS vẫn chưa thực sự được tối ưu, vẫn xuất hiện một số lỗi. Nếu chưa đăng ký chương trình dùng thử thì người dùng nên cân nhắc đợi bản chính thức để ổn định hơn.

iOS 13 và iPadOS là hai bản cập nhật được tách rời, về cơ bản iPadOS vẫn giống iOS 13 nhưng sẽ có một số thay đổi và tính năng để phát huy được hết khả năng của màn hình lớn trên iPad. Nâng cấp đáng chú ý nhất là chế độ tối toàn hệ thống, ứng dụng Ảnh được thiết kế lại, tính năng Find My tìm được điện thoại của bạn ngay cả khi không có kết nối mạng.

Với iPadOS, những chiếc iPad đã có thể kết nối chuột để sử dụng, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc. iPad Pro 2018 cũng được hỗ trợ tốt hơn các kết nối thông qua cổng USB Type-C.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors