Apple công bố M1 Ultra dành cho máy tính để bàn, đây là chipset mạnh nhất trong gia đình M1!

Apple công bố M1 Ultra dành cho máy tính để bàn, đây là chipset mạnh nhất trong gia đình M1!

Apple vừa công bố một biến thế mới của dòng chip M1, nó thậm chí còn vượt trội hơn gấp nhiều lần biến thể M1 Max trước đây.

Dòng chip Apple Silicon tiếp theo vừa được cho ra mắt, đó là M1 Ultra SoC (hệ thống trên chip), thành viên mới nhất cho dòng sản phẩm chipset M1 của Apple, và không nghi ngờ gì khi sức mạnh của nó mạnh hơn các chip M1, M1 Pro và M1 Max của hãng. Cho đến hiện tại đây là chipset mạnh nhất trong gia đình M1!

Điểm nhấn của M1 Ultra chính là kiến trúc Apple’s UltraFusion. Được biết kiến trúc này nhằm giúp Apple kết hợp hai chip M1 Max riêng biệt thành một SoC duy nhất, nhờ vào kết nối liên bộ xử lý 2,5TB/s mà hai chip M1 Max cung cấp. Thiết kế này cho phép Apple tăng gấp đôi tất cả các thông số kỹ thuật từ chip M1 Max của mình. Cụ thể, M1 Ultra sẽ tăng lên thành 20 lõi CPU, 64 lõi GPU và tối đa 128GB RAM

Apple cũng đang đưa ra một số tuyên bố về hiệu suất cực đại cho chipset mới của mình: Apple nói rằng nó cung cấp hiệu suất CPU tốt hơn so với “máy PC 16 nhân” (có thể là i9-12900K) trong khi sử dụng ít năng lượng hơn với chỉ 100W, cùng với hiệu suất GPU tương đương so với “GPU rời cao cấp nhất hiện tại” (có thể là RTX 3090) trong khi sử dụng ít năng lượng hơn với 200W. Apple không nói chính xác thử nghiệm của họ được so sánh với thủ cạnh tranh nào và nên chúng ta sẽ phải xác minh lại những tuyên bố này sau khi có thể trên tay chip M1 Ultra.

M1 Ultra sẽ ra mắt lần đầu tiên đi cùng một máy tính để bàn với tên gọi mới là “Mac Studio”. Sản phẩm này cũng được Apple công bố cùng với chip M1 Ultra tại sự kiện Peek performance. Mac Studio trông rất giống một máy tính Mac mini khổng lồ được xếp chồng lên nhau.

Trước đó, chip M1 được ra mắt lần đầu trên MacBook Air, MacBook Pro tiếp đến là Mac Mini. Cho đến hôm nay, tại sự kiện Peek Performance cùng sự ra mắt những chiếc Mac Studio đầy màu sắc thì chip M1 cũng được đưa lên dòng iPad với chiếc iPad Air mới. Dựa theo đà phát triển này, có thể thấy M1 Ultra sẽ xuất hiện trên các máy tính để bàn khác của Apple nếu việc phát hành Mac Studio đạt được thành công.

Mac Studio 2022 M1 Max 10 CPU | Chính hãng Apple Việt Nam
Mac Studio 2022 M1 Max 10 CPU | Chính hãng Apple Việt Nam

49,990,000đ55,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: the verge