Apple đang phát triển củ sạc mới nhỏ và công suất cao hơn, sử dụng công nghệ GaN

Apple đang phát triển củ sạc mới nhỏ và công suất cao hơn, sử dụng công nghệ GaN

Một báo cáo mới vừa tiết lộ thông tin cho biết, Apple đang nghiên cứu các bộ sạc GaN nhỏ và nhẹ hơn cho Mac.

Theo DigiTimes, Navitas Semiconductor nhiều khả năng sẽ nhận được đơn đặt hàng từ Apple để chế tạo bộ sạc GaN nhẹ và nhỏ gọn hơn trong năm nay. Hơn nữa, TSMC sẽ cung cấp chip GaN cho Navitas như một phần của quan hệ đối tác đang diễn ra.

Bộ sạc GaN mới đang được phát triển sẽ mang đến nhiều cải tiến so với phiên bản hiện tại. Nó sẽ nhẹ, nhỏ gọn hơn, mang lại hiệu quả sử dụng điện tốt và quản lý nhiệt tốt hơn. Được biết, Anker và những công ty khác đã cung cấp nhiều loại bộ sạc GaN cho người dùng và có vẻ như Apple sẽ sớm tham gia vào danh sách này.

Navitas là công ty đứng sau bộ sạc GaNFast phổ biến. Nhiều thương hiệu hiện đang cung cấp bộ sạc sử dụng công nghệ GaN hoặc gallium nitride. Được biết, thế hệ iPhone và Apple Watch ra mắt vào năm ngoái đã không được tặng kèm củ sạc trong hộp bán lẻ. Và đây dường như là lý do “Táo khuyết” đang nghiên cứu các bộ sạc mới để cung cấp cho người dùng. Nếu rò rỉ ngày hôm nay chính xác thì nhiều khả năng bộ sạc GaN sắp tới của “Táo khuyết” sẽ được bán riêng, tương tự như các bộ sạc USB-C 20W, 30W, 61W và 96W khác. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks