Apple đang phát triển Mac mini mới với chip M2 và M2 Pro

Apple đang phát triển Mac mini mới với chip M2 và M2 Pro

Apple trước đó được đồn là sẽ một chiếc Mac mini cao cấp mới tại sự kiện “Peek Performance” nhưng thay vào đó, chúng ta nhận được Mac Studio với chip M1 Ultra thậm chí còn mạnh hơn cả Mac Pro dùng chip Intel 28 lõi.

Giờ đây, một báo cáo mới cho thấy rằng công ty đang làm việc trên thế hệ Mac mini tiếp theo dùng chip M2.

Trích dẫn các nguồn tin, 9to5Mac cho biết Apple trước đây đã lên kế hoạch tung ra một chiếc Mac mini cao cấp với chip M1 Pro/Max nhưng kế hoạch này đã bị hủy bỏ và thay thế bằng Mac Studio. Hiện tại, công ty đang làm việc trên một phiên bản mới của Mac mini hỗ trợ chip M2 có tên mã là J473. Con chip M-series mới này dường như sẽ dựa trên A15 Bionic với CPU 8 lõi, bao gồm 4 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng, đi kèm GPU 9 hoặc 10 lõi mạnh mẽ hơn. Các lõi hiệu suất cao mang tên mã “Avalanche”, trong khi các lõi tiết kiệm năng lượng được gọi là “Blizzard”.

Bên cạnh Mac mini M2, “Táo khuyết” cũng đang phát triển một model cao cấp có tên mã J474 với chip M2 Pro. Theo báo cáo, nó sẽ có một CPU 12 lõi bao gồm tám lõi hiệu suất cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Theo nguồn tin hôm nay, quá trình phát triển trên Mac mini M2 sắp hoàn thành và nó sẽ được công bố vào cuối năm nay. Bất chấp việc giới thiệu Mac Studio, Apple vẫn tiếp tục bán Mac mini dựa trên Intel cao cấp, điều này cho thấy công ty đang có kế hoạch thay thế nó.

Có khả năng chúng ta sẽ thấy Apple công bố Mac mini M2 mới cùng với MacBook Air được thiết kế lại vào cuối năm nay.

Apple Mac mini 2022
Apple Mac mini 2022

Giá liên hệ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks