Apple Pay cho phép người dùng thanh toán bằng đồng BTC

Apple Pay cho phép người dùng thanh toán bằng đồng BTC

Với việc liên kết với BitPay, người dùng iOS hiện đã có thể thanh toán bằng đồng Bitcoin thông qua ứng dịch vụ Apple Pay.

Bitcoin hiện vẫn đang là đồng tiền điện tử phổ biến và có giá trị nhất trên thị trường. Cuối ngày thứ Sáu tuần trước, mỗi Bitcoin có giá trị gần 48,000 USD, tức là hơn 1 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi so với mức định giá của đồng tiền này cách đây khoảng một năm.

Mới đây, thẻ Mastercard Prepaid của ứng dụng ví BitPay đã có thể được liên kết với ví Apple Wallet và người dùng có thể sử dụng Apple Pay để chi tiêu tiền điện tử trực tuyến, thông qua ứng dụng hoặc ngay trong cửa hàng có hỗ trợ Apple Pay.

Ứng dụng ví BitPay không chỉ hoạt động với Bitcoin mà còn hoạt động với cả các đồng tiền mã hoá khác như Ether, Bitcoin Cash cũng như các đồng tiền khác bao gồm USD Coin, Gemini Dollar, Paxos Standard và Binance USD. Các đồng tiền này dựa trên tỷ lệ giá 1:1 với đồng USD Mỹ (không phổ biến lắm tại thị trường Việt Nam).

Hiện tại BitPay đang có kế hoạch triển khai việc hỗ trợ ví BitPay với các dịch vụ khác như Google Pay hay Samsung Pay trong cuối tháng sau nhằm cho phép người dùng Android cũng có thể dễ dàng sử dụng và chi tiêu các đồng tiền điện tử.

Để thêm thẻ BitPay của bạn vào ví Apple Wallet, bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng BitPay. Sau đó, tải về ứng dụng “BitPay – Buy Crypt‪o” trên kho ứng dụng App Store và Google Play rồi thực hiện chi tiêu các đồng điện tử. Giám đốc điều hành BitPay Stephen Pair cho biết: “Chúng tôi có hàng nghìn khách hàng sử dụng ứng dụng Ví BitPay đang sử dụng Thẻ BitPay. Việc hỗ trợ Apple Pay và sắp tới là Google và Samsung Pay sẽ giúp việc sử dụng Thẻ BitPay trở nên phổ biến và thuận tiện hơn với nhiều người dùng”.

Việc bổ sung chi tiêu tiền điện tử cho Apple Pay cho thấy Apple nên ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình. Vì Apple Wallet được hàng triệu người sử dụng, nó có thể tạo ra hơn 40 tỉ USD bằng cách chuyển sang tiền điện tử, báo cáo của RBC Capital Markets cho biết. Hiện tại Tesla cho biết họ sẽ sớm chấp nhận người dùng thanh toán thông qua Bitcoin.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: phonearena