Apple Pencil trong tương lai có thể sở hữu cảm biến để nhận biết được màu sắc trong thế giới thực

Apple Pencil trong tương lai có thể sở hữu cảm biến để nhận biết được màu sắc trong thế giới thực

Theo một phát hiện mới nhất, Apple dường như đang phát triển công nghệ cho Apple Pencil giúp chiếc bút stylus này có thể nhận biết màu sắc từ giới thực để người dùng vẽ chính xác hơn.

Được biết, thông tin này được tiết lộ trong một bằng sáng chế mà Apple được cấp bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ.

Với tiêu đề “Computer System With Color Sampling Stylus”, bằng sáng chế mới của Apple mô tả một chiếc bút stylus “có thể sở hữu cảm biến màu.”

Được biết, cảm biến màu sẽ được trang bị một số bộ tách sóng quang có thể đo ánh sáng từ các kênh màu khác nhau, cho phép nó phát hiện và lấy mẫu màu từ một vật thể trong thế giới thực. Ví dụ có thể nhận biết màu của một bông hoa.

Bút stylus cũng có thể được trang bị đèn chiếu sáng để giúp các bộ tách sóng quang dễ dàng xác định chính xác màu sắc hơn. Phần còn lại của bằng sáng chế mô tả thiết kế giống như Apple Pencil với thân hình thon dài và đầu bút có thể làm việc với màn hình cảm ứng.

Apple cho biết chức năng cảm biến màu sắc có thể được đặt ở phần đầu hoặc cuối bút. Với công nghệ mới này, người dùng Apple Pencil có thể tạo ra những bức vẽ nghệ thuật với độ chính xác màu tốt hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo “Táo khuyết” sẽ tích hợp tính năng này cho Apple Pencil trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors