Trang chủTin công nghệMáy tính
Apple có thể bỏ qua model M3 và phát hành Mac mini M4 vào cuối năm nay
Apple có thể bỏ qua model M3 và phát hành Mac mini M4 vào cuối năm nay

Apple có thể bỏ qua model M3 và phát hành Mac mini M4 vào cuối năm nay

Apple có thể bỏ qua model M3 và phát hành Mac mini M4 vào cuối năm nay

Trần Nghĩa
23:42 ngày 21/04/2024
gg news
Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể sẽ bỏ qua phiên bản M3 của Mac mini để chuyển sang bản nâng cấp lớn hơn với chip M4 vào cuối năm nay.

Trong bản tin Power On mới nhất, Gurman cho biết ông không mong đợi Apple sẽ làm mới ‌Mac mini‌ với chip M3. Lần cuối cùng công ty này cập nhật dòng Mac mini là vào tháng 1 năm ngoái với chip M2 và M2 Pro siêu mạnh. Các tính năng mới khác bao gồm hai cổng Thunderbolt 4 và một cổng HDMI 2.1 cho cấu hình ‌M2‌ Pro, hỗ trợ Wi-Fi 6E cũng như Bluetooth 5.3.

Mac mini M4 ra mắt vào cuối năm nay

Gurman trước đây đã nói rằng, Apple đang có kế hoạch phát hành các mẫu ‌Mac mini‌ mới với chip M4 và M4 Pro “từ cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025”. Giờ đây, ông cho biết chiếc PC mini thế hệ tiếp theo của “Nhà Táo” sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Nó sẽ không sử dụng chip M3 mà “nhảy cóc” sang chip M4 mạnh mẽ hơn.

Một động thái như vậy sẽ không phải là chưa từng có vì iMac đã bỏ qua hoàn toàn chip ‌M2‌, chờ đợi cho đến khi có sự thay đổi hiệu suất lớn hơn với chip M3 vào cuối năm ngoái. Với dòng chip M4, ‌Mac mini‌ sẽ được cải thiện hiệu suất CPU đáng kể so với các model hiện có với dòng ‌M2‌. Chip M4 cũng được đồn đại là có Neural Engine nhanh hơn cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo. Cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: Apple sẽ không ra mắt Mac mini và Mac Pro mới với chip M3 series trong năm nay

Tham khảo thêm các MacBook chất lượng đang có mặt tại CellphoneS: [Product_Listing categoryid='5' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop/mac.html' title='Danh sách MacBook đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Trần Nghĩa
QTV
Trần NghĩaBài đã đăng: 16997

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.