Apple sẽ ra mắt dòng MacBook “giá rẻ” vào năm tới để cạnh tranh với Chromebook

Apple sẽ ra mắt dòng MacBook “giá rẻ” vào năm tới để cạnh tranh với Chromebook

Một báo cáo mới từ Đài Loan cho biết, Apple đang phát triển dòng MacBook giá rẻ để cạnh tranh với các mẫu Chromebook. Các máy tính xách tay này có thể ra mắt sớm nhất là vào cuối năm sau.

Theo báo cáo của DigiTimes, Apple có thể sẽ tung ra dòng MacBook mới để tạo sự khác biệt với các dòng MacBook Air và Pro hiện có của công ty. Nguồn tin cho biết các máy tính xách tay này vẫn có vỏ kim loại nhưng sẽ được làm bằng "các vật liệu khác nhau" và giá thành của các bộ phận cơ khí sẽ thấp hơn.

Apple sẽ ra mắt dòng MacBook “giá rẻ”
Apple sẽ ra mắt dòng MacBook “giá rẻ”

Theo DigiTimes Research, hơn 13.9 triệu Chromebook đã được xuất xưởng vào năm 2019, tăng lên hơn 30.4 triệu vào năm 2020 và 33.5 triệu vào năm 2021, cho thấy sự phổ biến của dòng máy tính xách tay giá rẻ đến từ Google trong lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt là khi dịch Covid-19 bùng nổ bên toàn cầu khi người dùng phải làm việc, học tập ở nhà.

Các lô hàng Chromebook được cho là đã chậm lại kể từ khi kết thúc lệnh phong tỏa, nhưng doanh số vẫn lớn hơn trước khi xảy ra COVID. Số lượng các cơ sở giáo dục sử dụng Chromebook trong vài năm qua cũng được cho là đã tăng trưởng nhanh chóng, đặc biệt là khi so sánh với iPad của Apple.

Đây là tin đồn đầu tiên chúng ta nghe nói rằng Apple đang tích cực phát triển một dòng MacBook giá rẻ mới. Hy vọng nhiều tin tức hơn về chúng sẽ được chia sẻ trong thời gian tới.

Xem thêm: Apple đưa MacBook Pro 2017 có Touch Bar vào danh sách sản phẩm cũ

Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp