Apple sẽ ra mắt MacBook hỗ trợ 5G vào nửa cuối năm sau

Apple sẽ ra mắt MacBook hỗ trợ 5G vào nửa cuối năm sau

Theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes, Apple dường như đang làm việc trên một loạt MacBook có kết nối di động 5G để ra mắt sớm nhất là vào đầu năm tới.

Theo ấn phẩm đình đám của Đài Loan, Lenovo, HP và Dell sẽ là những nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu những chiếc máy tính xách tay 5G vào cuối năm nay. Trong khi Apple sẽ trình làng MacBook hỗ trợ kết nối di động tốc độ cao của riêng mình vào nửa cuối năm 2020.

Ngoài ra, DigiTimes còn cho biết thêm Apple hiện đã hoàn thiện thiết kế của những chiếc MacBook 5G, và dù tham gia vào thị trường này muộn hơn nhưng bộ thu phát sóng của “Táo khuyết” cung cấp hiệu suất cũng như có tốc độ truyền cao hơn so với thiết kế của các đối thủ khác.

Cụ thể, Apple được cho là sẽ đạt được hiệu suất 5G tốt hơn trong các mẫu MacBook của mình thông qua việc sử dụng thiết kế ăng ten gốm, có giá gấp 6 lần so với ăng ten kim loại thông thường nhưng mang lại hiệu quả truyền và thu gấp đôi. Ngoài ra, một lý do khác khiến MacBook 5G sẽ có giá cao là do khung máy bằng kim loại sẽ che chắn tín hiệu 5G, có nghĩa là chiếc laptop của Apple sẽ cần 13 đến 15 ăng ten, trong khi các smartphone 5G chỉ sử dụng 11 ăng ten.

Tuy nhiên, vì DiGiTimes có lịch sử đưa tin không mấy chính xác về Apple nên chúng ta vẫn phải chờ các nguồn tin khác để xác nhận việc “Táo khuyết” có thật sự đang làm việc trên một chiếc MacBook 5G hay không. Hãy cùng chờ xem nhé!

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks