Apple trang bị cho Studio Display bộ nhớ trong lên tới 64GB như iPad Air 5

Apple trang bị cho Studio Display bộ nhớ trong lên tới 64GB như iPad Air 5

Theo một nhà phát triển, Studio Display của Apple chứa 64GB dung lượng lưu trữ trên bo mạch, nhưng chỉ có 2GB thực sự được sử dụng bởi màn hình.

Cụ thể, nhà phát triển “Khaos Tian” đã lên Twitter để tiết lộ rằng Studio Display chỉ sử dụng 2GB trong số 64GB bộ nhớ NAND bên trong. Có thể cần một số dung lượng trống để cập nhật firmware, nhưng 62GB dung lượng chưa sử dụng là một con số quá thừa thãi. Trước đó, Apple chưa xác nhận dung lượng bộ nhớ trong của Studio Display trong thông số kỹ thuật của mình.

Khám phá mới này về Studio Display không gây nhiều ngạc nhiên bởi màn hình này được Apple trang bị chip A13 Bionic, camera 12MP và gần đây được phát hiện chạy trên phiên bản iOS 15.4 đầy đủ. Nhưng liệu con số 64GB bộ nhớ trong cho một màn hình ngoài để hỗ trợ nhận các bản cập nhật phần mềm là có quá thừa thãi? Apple hiện chưa đưa ra bất kì một lời giải thích nào về việc này.

Một phát hiện thú vị khác là chip A13 Bionic bên trong màn hình này thực sự là bộ xử lý mà “Táo khuyết” đã trang bị cho dòng iPhone 11, không bị cắt giảm xung nhịp hay lõi GPU. Được biết, iPhone 11 đi kèm với 64GB dung lượng lưu trữ trong cấu hình thấp nhất, có nghĩa là Apple có thể đã sản xuất hàng triệu chip A13 Bionic với bộ nhớ trong 64GB.

Ngoài dung lượng lưu trữ ấn tượng, Studio Display còn gây ấn tượng với tấm nền 5K siêu sắc nét, camera 12MP Ultra Wide với hỗ trợ Center Stage. Tuy nhiên, các đánh giá ban đầu cho thấy chất lượng của webcam này khá tệ và Apple đã hứa sẽ sớm khắc phục điều này bằng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Apple Studio Display 27 5K Chân đế cố định 2022 chính hãng
Apple Studio Display 27 5K Chân đế cố định 2022 chính hãng

41,990,000đ43,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors