Apple Watch khởi động năm 2020 bằng cách cứu mạng một người đàn ông

Apple Watch khởi động năm 2020 bằng cách cứu mạng một người đàn ông

Không thể phủ nhận rằng Apple Watch là một trong những chiếc smartwatch tốt nhất từng có trên thị trường. Đặc biệt, trong những năm qua chúng ta đã được nghe khá nhiều thông tin về việc chiếc đồng hồ thông minh này liên tục cứu mạng người dùng, và có vẻ như năm 2020 cũng sẽ không khác.

Chỉ vài ngày sau khi bắt đầu năm mới, một người đàn ông Brazil vừa chia sẻ câu chuyện cho biết tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch đã cứu mạng người này.

Cụ thể, tài khoản FaceBook có tên Jorge Freire vừa chia sẻ rằng anh vừa trở về Sao Paulo sau một chuyến đi xa và nhận thấy chiếc Apple Watch đang đeo bắt đầu rung lắc liên tục. Sau đó, anh nhận thấy một thông báo tin nhắn “số nhịp tim của bạn đã hơn 140 bpm trong 10 phút”.

Jorge Freire một lần nữa đo nhịp tim của mình trên chiếc Apple và nhận được kết quả là trái tim anh ta đập 170 nhịp mỗi phút. Đó là một con số cực kỳ cao khi xem xét rằng anh chỉ đang đi dạo thong thả. Sau khi cố gắng nghỉ ngơi tại nhà, anh đến bệnh viện để kiểm tra vì nhịp tim luôn giữ ở mức 160 bpm.

Sau khi Freire đến bệnh viện và trình bày dữ liệu Apple Watch cho các y tá. Ngay lập tức anh được một bác sĩ bắt đầu điều trị nhịp tim nhanh. Đây là một tình trạng tim cực kỳ nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Điều thú vị là sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, Freire đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy rằng anh đã nhận được một email cá nhân từ Tim Cook, CEO của Apple. Trong tin nhắn ngắn, Tim Cook cảm ơn Freire vì đã chia sẻ câu chuyện của mình. Ông nói rằng những câu chuyện này truyền cảm hứng cho Apple để tiếp tục phát triển hơn nữa các công nghệ của mình.

Source: Gizchina