Aqara Wireless Mini Switch: Cả ngôi nhà trong lòng bàn tay

Aqara Wireless Mini Switch: Cả ngôi nhà trong lòng bàn tay

Đã bao giờ bạn nghe đến một nút bấm thông minh có thể hỗ trợ bạn điều khiển những thiết bị thông minh trong nhà? 

Hệ sinh thái nhà thông minh Aqara không còn là một điều quá xa lạ với những người ưa chuộng Smarthome, chúng được yêu thích bởi những thiết bị có thể giúp tối ưu hóa được rất nhiều những hoạt động mà người dùng phải tương tác trực tiếp với căn nhà của mình. Và vào năm 2021, một thiết bị mang tên Aqara Wireless Mini Switch, đã được ra mắt trong hệ sinh thái nhà thông minh Aqara, giờ đây một nút bấm thông minh có thể giúp bạn điều khiển cả căn nhà của mình trong lòng bàn tay.

Thiết kế của nút bấm thông minh Aqara Wireless Mini Switch

Thiết kế của nút bấm thông minh này cũng giống như những sản phẩm khác đến từ nhà Aqara: Màu trắng tinh tế, tối giản và nhỏ gọn, cực kỳ nhỏ gọn đúng như tên gọi Mini của nó. Với kích thước 4,50 x 4,50 x 1,30 cm và chỉ có một nút bấm lớn ngay trung tâm thiết bị có thể dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay người dùng. Ngay bên dưới nút bấm thiết bị được trang bị một đền LED nhỏ giúp hiển thị những hoạt động của nút bấm, cho phép bạn biết khi nào quá trình ghép nối đang diễn ra. Ở cạnh trên cùng của thiết bị bạn cũng sẽ tìm thấy một nút bấm nhỏ để ghép nổi các thiết bị.

Sản phẩm được chạy bằng pin CR2032 loại pin cảm biến thông dụng hỗ trợ lên đến 50.000 lần nhấn, khiến thiết bị dù nhỏ bé nhưng lại vô cùng “trâu”, với lượng pin này, ta có thể thoải mái sử dụng thiết bị trong khoảng hai năm. Bảng điều khiển PC chống cháy cấp V-0 cho phép chịu nhiệt độ cao an toàn với người sử dụng. Việc thay pin cũng vô cùng đơn giản, chỉ với một đồng xu bạn đã có thể mở nắp pin thiết bị và thay thế.

Aqara Mini Switch là một thiết bị linh hoạt, bạn có thể sử dụng như một điều khiển từ xa, có thể mang đi mọi nơi, hoặc cũng có thể sử dụng như một công tắc thông thường khi gắn cố định nó bằng cách lột mặt keo đã được dán sẵn phía sau thiết bị và gắn lên bề mặt bạn muốn, không cần phải nối bất kỳ một loại dây điện nào.

Sử dụng nút bấm thông minh Aqara Wireless Mini Switch

Dùng để kích hoạt các thiết bị thông minh trong nhà

Với ba hành động cụ thể bạn có thể làm với nút bấm này là: Bấm đơn, bấm hai lần (bấm đúp) và bấm giữ, thiết bị này có thể giúp bạn điều khiển được 3 thiết bị khác nhau trong căn nhà, ví dụ như các thiết bị đèn thông minh, công tắc thông minh hay ổ cắm thông minh và phải đảm bảo tất cả các thiết bị này đều đã được kết nối với nhau thông qua bộ HUB. Bạn có thể hình dung, với một lần bấm vào nút bấm Aqara, các bóng đèn thông minh trong nhà hoặc trong phòng khách sẽ được bật sáng hoặc tắt đi, với hai lần bấm thì cửa nhà sẽ tự động khóa cùng với thiết bị cảm biến cửa. 

Ngoài ra, một tính năng đặc biệt mà nhà sản xuất có gợi ý với người dùng đó là có thể sử dụng nút bấm thông minh này thay thế cho nút bấm báo động. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi, khi bạn kết nối thiết bị và thiết lập tính năng tự động hóa cho thiết bị với điện thoại, khi có người bấm nút, thiết bị sẽ lập tức gửi thông báo đến điện thoại của người dùng và bạn sẽ biết được có tình huống khẩn cấp đang xảy ra.

Đặt lệnh thông qua ứng dụng Aqara Home 

Aqara Mini Switch có sẵn trong ứng dụng Aqara Home, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đặt lệnh cho thiết bị này thông qua ứng dụng. Bạn có thể tham khảo bộ tự động hóa đã được cài sẵn ở ứng dụng Aqara Home:

  • Khi nhấn một lần, có nghĩa là bạn sẽ ra ngoài một lúc. Ngôi nhà sẽ được trang bị an ninh và các cánh cửa đóng lại;
  • Khi nhấn liên tiếp hai lần, có nghĩa là bạn sẽ ra ngoài trong vài giờ. Ngoài việc trang bị an ninh và đóng cửa. Đèn thông minh, ổ cắm và một số thiết bị sẽ tắt.
  • Khi nhấn giữ lâu hơn, thì có nghĩa là bạn sẽ ra ngoài trong một thời gian dài. Ngoài những gì đã làm trước đó, tất cả các rèm được hạ xuống. Các van nước đóng lại và điện bị cắt trong hầu hết các căn hộ.

Bạn cũng có thể thay đổi các lệnh này theo ý của mình, miễn các thiết bị bạn đặt lệnh phải cùng nằm trong một hệ sinh thái nhà thông minh.

Tạm kết 

Giá bán hiện nay cho thiết bị nút bấm thông minh này rơi vào khoảng 350,000 – 400,000 đồng, một mức giá khá hợp lý cho một thiết bị thông minh có thể giúp bạn biến ngôi nhà của mình trở nên tiện nghi hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.