ARKit 2 trên iOS 12 cho phép hai thiết bị cùng nhìn một đối tượng ảo

ARKit 2 trên iOS 12 cho phép hai thiết bị cùng nhìn một đối tượng ảo

Cùng với sự ra mắt của iOS 12 trong sự kiện WWDC được tổ chức vào thứ 2 tới đây, Apple còn giới thiệu cả bộ ARKit 2.0 dành cho các nhà phát triển, cho phép họ tăng cường độ trải nghiệm thực tế ảo trong ứng dụng của mình.

Theo một báo cáo từ Reuters, trong bộ ARKit 2.0 này sẽ cho phép hai người dùng iPhone chia sẻ những trải nghiệm thực tế ảo với nhau, với các đối tượng tương tự được hiển thị trên 2 màn hình riêng lẻ.

Trong ARKit mới sẽ giúp người dùng iPhone cùng chia sẻ các đối tượng ảo với nhau.

Trước đó cũng đã có những tin đồn từ Bloomberg cho rằng Apple đang phát triển chế độ hai người chơi với cùng một đối tượng ảo, điều này cho phép đối tượng ảo duy trì tại một điểm trong nhiều phiên ứng dụng khác nhau.

Hệ thống mới của Apple sẽ không giống như các dịch vụ tương tự đến từ Google, không yêu cầu người dùng chia sẻ dữ liệu quét về nhà cửa và không gian cá nhân của họ mà chỉ hoạt động qua hệ thống điện thoại với nhau. Vẫn chưa có thông tin về hệ thống này có thể hoạt động với ba iPhone hoặc nhiều hơn hay không, chúng ta còn phải đợi đến thứ 2 tới đây khi Apple chia sẻ thêm thông tin về tính năng mới này.

Trải nghiệm thực tế ảo trên iPhone.

Được biết bộ ARKit được giới thiệu lần đầu tiên cùng với iOS 11 tại WWDC và kể từ đó đã cải tiến tính năng này với sự ra mắt của phiên bản ARKit 1.5 vào tháng 3 cùng với iOS 11.3. Cùng với những thay đổi bổ sung sắp tới trong iOS 12, các nhà phát triển có thể làm được nhiều điều thú vị hơn trong ứng dụng với bộ ARKit mới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.