Bạn đã biết cách phát Wifi trên iPhone đúng cách hay chưa?

Bạn đã biết cách phát Wifi trên iPhone đúng cách hay chưa?

Bạn nghĩ cách phát Wifi trên chiếc iPhone của bạn là đơn giản? Nhưng sự thật lại không như vậy. Ở bài viết dưới mẹo trên iPhone sau đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn phát Wifi trên iPhone đúng cách mà có thể bạn chưa biết.

Đa phần người dùng đều biết cách phát Wifi trên iPhone thông qua thiết lập “Điểm truy cập cá nhân” trong phần Cài đặt, nhưng không phải ai cũng biết rằng việc thiết lập không đúng cách có thể khiến các thiết bị khác không nhìn thấy mạng Wifi dù đã được phát. Chẳng hạn như bạn phát Wifi tên “A”, nhưng những thiết bị khác ở gần không tìm thấy mạng Wifi tên “A”.

Bạn đã biết cách phát Wifi đúng cách trên iPhone hay chưa?
Bạn đã biết cách phát Wifi đúng cách trên iPhone hay chưa?

Thực chất đây là vấn đề đã xảy ra từ lâu trên iPhone hay iPad (phiên bản LTE) nhưng vẫn chưa được Apple khắc phục. Do đó trước khi Apple khắc phục vấn đề này, người dùng có thể thực hiện theo cách sau để phát mạng Wifi trên iPhone đúng cách, giúp thiết bị khác nhìn thấy mạng Wifi mà mình vừa phát.

Để các thiết bị xung quanh có thể nhìn thấy mạng Wifi vừa phát, đầu tiên bạn hãy tắt chế độ Wifi và Bluetooth đang bật trên máy.

Tắt chế độ Wifi và Bluetooth đang bật trên thiết bị của bạn.
Tắt chế độ Wifi và Bluetooth đang bật trên thiết bị của bạn.

Tiếp theo, truy cập vào phần Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân và kích hoạt chức năng “Điểm truy cập Cá nhân” để phát mạng Wifi.

Kích hoạt chức năng Điểm truy cập cá nhân.
Kích hoạt chức năng Điểm truy cập cá nhân.

Như vậy, lúc này các thiết bị xung quanh đã có thể nhìn thấy mạng Wifi mà máy vừa phát, hãy lưu ý rằng chỉ nên bật chức năng “Điểm truy cập Cá nhân” sau khi đã tất cả các kết nối Wifi và Bluetooth để đảm bảo các thiết bị khác có thể nhìn thấy mạng.

Lưu ý: Hãy cài mật khẩu cho Điểm truy cập cá nhân của bạn để tăng bảo mật nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách phát Wifi đúng cách trên iPhone của bạn! Chúc các bạn thành công và đưng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.