Báo cảnh sát vì nghi bị người lạ đe dọa bằng dao, cô gái “muối mặt” khi nhầm với điện thoại nắp gập

Báo cảnh sát vì nghi bị người lạ đe dọa bằng dao, cô gái “muối mặt” khi nhầm với điện thoại nắp gập

Theo nguồn tin tại hiện trường, nghi phạm không hề có ý định giết người, hoặc thậm chí là ý định lên đời thay thế chiếc điện thoại nắp gập của mình.

Vào khoảng 1 giờ 30 phút chiều thứ Năm, một nhân viên tổng đài số điện thoại khẩn cấp 110 ở Sendai nhận được cuộc gọi từ một thiếu nữ trẻ. Cô này ở gần ga Sendai, trung tâm đường sắt nhộn nhịp nhất ở vùng Tohoku đông bắc Nhật Bản, đã gọi điện đến để báo cáo rằng phát hiện một người đàn ông đang mang theo một con dao hoặc là một dụng cụ có lưỡi trong giống như là dao.

Đồn trực gần đó phản hồi rất nhanh gọn khi gửi hàng chục cảnh sát vội vã kéo đến hiện trường. Tuy nhiên, khi họ đến nơi và nói chuyện với người gọi thì bạn của cô ấy, cũng là một thiếu nữ tuổi đời còn khá trẻ, nói với cảnh sát rằng thứ cô ấy thấy lại hơi khác một chút. Theo người bạn này, thứ mà người đàn ông mang theo không phải là một con dao hay bất kỳ loại dụng cụ để cắt nào khác mà là một chiếc garakei. Hay như trong tiếng Việt, chúng ta gọi nó là một chiếc điện thoại nắp gập.

Không biết rằng tình bạn của hai cô sẽ đi về đâu khi mà một người thì khai với cảnh sát rằng nhìn thấy một con dao, trong khi người còn lại thì không hề ủng hộ lời khai của bạn mình như thế. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, các cảnh sát tại hiện trường vẫn phải điều tra cho rõ ngọn ngành. Và sau khi phân tích các đoạn phim an ninh, họ đã có thể xác định được người đàn ông mà các cô gái đã nhìn thấy.

Với sự hợp tác của ông ta, cảnh sát đã hoàn thành việc kiểm tra và kết luận rằng ông ta chỉ mang theo một chiếc điện thoại nắp gập trong người, không hề có con dao nào cả. Người đàn ông không bị buộc tội và cũng không hề có báo cáo về thương tích nào xảy ra, bởi vì tất cả những gì ông ta mang theo là một chiếc điện thoại nắp gập cũ kỹ.

Độ tuổi của thiếu nữ kia có vẻ như là yếu tố chính trong sự nhầm lẫn này. Đã vài năm kể từ khi điện thoại thông minh trở thành chuyện thường ở Nhật Bản và với việc KDDI, một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất sứ sở hoa anh đào, ngừng dịch vụ mạng 3G vào mùa xuân này. Điều đó khiến cho những chiếc điện thoại cũ, đặc biệt là nắp gập ngày càng trở nên hiếm gặp ở Nhật Bản.

Số tuổi chính xác của người gọi không được đề cập trong các báo cáo, nhưng có khả năng rằng cô ấy chưa từng sử dụng điện thoại nắp gập lần nào và điều đó có lẽ đã khiến cô tưởng tượng rằng người đàn ông đang cầm một con dao, đặc biệt nếu là đang nhìn từ xa. Một lý do khác có thể đến từ việc những chiếc cưa truyền thống của người Nhật thường có dạng hình chữ nhật, khá giống với hình dạng của những chiếc điện thoại nắp gập.

Một chiếc cưa truyền thống của người Nhật

Cho dù lý do là gì đi chăng nữa nhưng việc một thứ từng là công cụ liên lạc khá phổ biến ở Nhật Bản, giờ đây lại trở thành lý do để hàng chục cảnh sát tập hợp và điều tra không khỏi làm người ta ngỡ ngàng và bật ngữa. Nhiều người dùng Twitter bình luận:

“Mình già thật rồi, thế hệ bây giờ chúng nó còn không biết điện thoại nắp gập là gì”.

“Điện thoại nắp gập từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nhưng giờ đây chúng giống như một công nghệ cổ xưa vậy”.

“Sau vụ này, tôi cá rằng những người vẫn còn sử dụng điện thoại nắp gập sẽ cảm thấy lo lắng mỗi khi móc chúng ra và sử dụng ở nơi công cộng.”

Còn về phía người đàn ông sở hữu chiếc điện thoai nắp gập kia, ông chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Hy vọng rằng ông ta vẫn có thể tận hưởng các bộ phim độ phân giải thấp hoặc các game .JAR huyền thoại trên chiếc dế yêu “hơi lớn tuổi” của mình. Còn bạn thì sao, sản phẩm công nghệ nào đem lại cho bạn nhiều hoài niệm mà đến tận bây giờ bạn vẫn còn giữ gìn hoặc sử dụng chúng?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: SoraNews24