Bật 120 FPS Tốc Chiến như thế nào, và máy nào “đỡ” được mức khung hình này?

Bật 120 FPS Tốc Chiến như thế nào, và máy nào “đỡ” được mức khung hình này?

Với nhiều game thủ Tốc Chiến, việc đạt tới mức 60 FPS đã là một thử thách bởi tựa game này đòi hỏi cấu hình máy tương đối cao. Tuy nhiên một số ít game thủ có điều kiện sẽ muốn unlock 120 FPS cho Tốc Chiến, hoặc tệ lắm thì cũng 90 FPS. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh điều này.

Những máy nào chơi được 120 FPS Tốc Chiến?

Kể từ bản cập nhật Tốc Chiến 2.2 ra mắt hồi tháng 3/2021, Riot đã chính thức bổ sung khả năng chạy ở 120 FPS vào tựa game mobile của mình. Nếu như 30 FPS, 40 FPS là mức dành cho các thiết bị cấp thấp đến trung bình; 60 FPS là mức cho hầu hết các máy tầm trung.

90 FPS dành cho những người chơi có thiết bị cao cấp hơn có màn hình hỗ trợ 90 Hz trở lên, còn 120 FPS hiện chỉ khả dụng trên các thiết bị di động cụ thể, đều là những thiết bị hàng khủng trên thị trường hiện tại. Danh sách thiết bị chơi được 120 FPS Tốc Chiến như sau:

Trong thời gian tới, danh sách này sẽ dài ra khi Galaxy S22 ra mắt.

Dù vậy, Riot vẫn khuyến cáo rằng máy của bạn có thể sẽ quá nóng hoặc gặp vấn đề hiệu năng khi chơi game ở chế độ này, nên bạn hãy chú ý vấn đề tản nhiệt nhé!

Cách mở khóa 120 FPS Tốc Chiến

Nếu bạn sở hữu một trong những thiết bị trong danh sách trên, bạn chỉ việc vào phần Cài đặt của game, vào mục Đồ họa, sau đó chọn Custom. Danh sách các tùy chọn “chuyên nghiệp” sẽ mở ra, và ngay ở hàng đầu tiên là tùy chọn 120 FPS dành cho bạn. Chỉ việc chọn nó, lưu lại thiết lập và thưởng thức trò chơi.

Thử nghiệm trên iPhone 13 Pro Max, máy có thể giữ khá vững mức 120 FPS dù đôi khi sẽ có hiện tượng giảm khung hình nhẹ. Nếu muốn giảm bớt lượng pin tiêu hao và nhiệt độ của thiết bị, bạn nên giảm bớt các tùy chọn đồ họa khác như độ chi tiết, xử lý hiệu ứng, đổ bóng,…

Nếu bạn không có một trong các máy được liệt kê trong danh sách trên, Sforum rất lấy làm tiếc phải nói rằng bạn không thể unlock 120 FPS Tốc Chiến cho đến khi Riot cho phép. Trước đây, game thủ có thể vượt rào bằng cách kết nối điện thoại với máy tính để chỉnh sửa file Setting của game bằng Notepad hay các phần mềm chỉnh sửa text tương tự, nhưng giờ đây điều này là bất khả thi do Riot đã mã hóa file này. Giờ đây khi mở file Setting bằng PC, bạn chỉ thấy một đống chữ hoàn toàn vô nghĩa.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn thắc mắc, chúng tôi sẽ vẫn liệt kê nó ở đây để giúp bạn biết cách làm:

  • Bước 1: Kết nối điện thoại vào máy tính.
  • Bước 2: Tìm đến nơi cài đặt game Tốc Chiến, thường là trong bộ nhớ máy (Internal Storage).
  • Bước 3: Đến folder lưu trữ file cài đặt của game tại Android > data > com.riotgames.league.wildrift > files > SaveData > Local
  • Bước 4: Sẽ có hai folder được đặt tên bằng số ở đây. Một trong hai folder đó chứa file Setting. Copy nó vào máy tính của bạn.
  • Bước 5: Mở file đó lên bằng Notepad và tìm đến dòng “frequencyMode”:false/true
  • Bước 6: Thay thế false/true bằng số 2 để mở khóa 90 FPS, số 3 để mở khóa 120 FPS Tốc Chiến. Ở đây chúng ta muốn chơi ở 120 FPS nên bạn sẽ sửa nó thành “frequencyMode”:3
  • Bước 7: Save file và dùng nó để thay thế file cũ trên điện thoại của bạn.

Hi vọng rằng bài viết này của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn về cách unlock 120 FPS Tốc Chiến. Trong tương lai, có thể Riot sẽ mở khóa các mốc FPS cao hơn cho game thủ của mình, còn hiện tại thì bạn đành phải chấp nhận chơi ở 60 hoặc 90 FPS  thôi.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.