Biết tin PUBG Mobile bị cấm tại Ấn Độ, thanh niên 21 tuổi tự tử tại nhà riêng

Biết tin PUBG Mobile bị cấm tại Ấn Độ, thanh niên 21 tuổi tự tử tại nhà riêng

Tất nhiên, đây không phải trường hợp duy nhất ở Ấn Độ tự tử vì nghiện chơi PUBG Mobile – tựa game đang rất phổ biến tại quốc gia này.

Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm 118 ứng dụng Trung Quốc vào ngày 3/9 vừa qua, trong đó có cả tựa game di động nổi tiếng PUBG Mobile. Lệnh cấm này đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ từ phía người chơi, đặc biệt là với những game thủ Ấn Độ đã gắn bó với PUBG Mobile từ lâu.

Trong số những phản ứng dữ dội ấy, có một sự việc đau lòng và thương tâm đã xảy ra. Một thanh niên 21 tuổi tên Pritam Halder, sống ở quận Nadia (bang Tây Bengal, Ấn Độ) đã treo cổ tự tử tại nhà vì không thể tiếp tục chơi PUBG Mobile do lệnh cấm của chính phủ.

Theo lời khai của người mẹ, Pritam Halder đã trở về phòng sau bữa ăn sáng. Khi gọi cậu dậy vào buổi trưa, người mẹ đã phát hiện ra cửa phòng của con trai bị khóa trái từ bên trong. Với sự giúp đỡ của hàng xóm, mẹ Halder đã phá được cửa nhưng người con quá cố đã treo cổ tự tử trên chiếc quạt trần.

Được biết, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 4/9 – tức chỉ một ngày sau khi lệnh cấm được chính phủ Ấn Độ ban hành. Mẹ của Pritam Halder cho biết cậu ta là một người nghiện game, thường xuyên chơi game vào ban đêm. Đồng thời, bà cũng nghĩ rằng Pritam Halder đã tự tử vì không thể tiếp tục chơi PUBG Mobile.

Trước đó, một cậu bé 16 tuổi đến từ một ngôi làng ở quận Anand, đã tự tử sau khi bị cha mắng và giật điện thoại trên tay vì chơi PUBG Mobile suốt ngày. Theo cảnh sát địa phương, cậu bé là con của một giáo viên trong trường và được cho là đã uống thuốc trừ sâu tại nhà vào ngày 31/8. Cậu bé này đã được đưa đến bệnh viện để điều trị ngay lập tức, nhưng không qua khỏi và mất vào hôm sau.

Source: Gizmochina