Bloomberg: Apple đang phát triển chip Apple Silicon 32 lõi cho MacBook Pro, iMac và Mac Pro 2021

Bloomberg: Apple đang phát triển chip Apple Silicon 32 lõi cho MacBook Pro, iMac và Mac Pro 2021

Sau khi ra mắt MacBook Air và MacBook Pro 13 inch với chip M1, Apple được cho là đang làm việc để tích hợp con chip mới này lên các máy Mac cao cấp của mình.

Giờ đây, một báo cáo mới đến từ Bloomberg vừa chia sẻ rằng, “Táo khuyết” đang phát triển chip M-series thế hệ mới, có 32 lõi cho dòng máy Mac Pro cao cấp sẽ ra mắt vào năm 2021.

Theo nguồn tin ngày hôm nay, Apple được cho là đang nghiên cứu “một số người kế nhiệm” cho chip M1 của mình và nếu các SoC này đáp ứng được kỳ vọng, “chúng sẽ vượt xa đáng kể về hiệu suất” so với các máy Mac chạy Intel.

Kế hoạch của Apple là sẽ ra mắt chip M-series mới sớm nhất là vào mùa xuân năm 2021. Sau đó, một SoC khác cũng sẽ xuất hiện vào mùa thu năm sau. Các bộ xử lý mới này dự kiến sẽ được trang bị trong phiên bản cao cấp của MacBook Pro, máy tính bàn iMac 2021 mới và cuối cùng là Mac Pro.

Tuy nhiên, kế hoạch chip của Apple cho năm 2021 vẫn chưa được hoàn thiện và họ có thể sẽ phát hành các phiên bản ít nhân hơn kế hoạch. Đối với các mẫu MacBook Pro và iMac cao cấp, Apple đang phát triển chip M-series với 16 lõi hiệu năng cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, những phiên bản đầu tiên công ty có thể phát hành phiên bản chip có 8 hoặc 12 lõi hiệu năng cao, nhưng như vậy cũng là quá mạnh rồi.

Đối với máy Mac để bàn cao cấp, Apple có kế hoạch sử dụng chip với 32 lõi hiệu năng cao. Công ty cũng đang có kế hoạch phát hành Mac Pro mới vào năm 2022 với kiểu dáng nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu của Apple đang thử nghiệm GPU cho máy tính để bàn Mac tầm trung và MacBook cao cấp với cấu hình 16 và 32 lõi. Hiện tại, MacBook Air M1 và MacBook Pro đều có GPU 8 lõi. Chưa hết, “Táo khuyết” cũng đang làm việc trên các GPU có 64 và 128 lõi để mang lại hiệu suất tốt hơn đáng kể so với các GPU Nvidia và AMD hiện có.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks