Trang chủMón ngon
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon chuẩn vị
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon chuẩn vị

Trang Hà
Ngày đăng: 28/08/2023-Cập nhật: 27/01/2024
gg news
Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng dễ dàng và tiện lợi hơn cách làm bánh thông thường. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian chế biến, phương pháp nướng bánh bông lan trong lò vi sóng còn giúp bánh mềm mịn, tơi xốp hơn. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng qua bài viết này của Sforum nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ

Để làm bánh bông lan bằng lò vi sóng bạn cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ. Dưới đây là danh sách dụng cụ, nguyên liệu làm bánh:

Nguyên liệu:
  • Bột mì đa dụng 50g
  • Cà phê bột nở (Baking powder) nửa muỗng cà phê
  • Đường 50g
  • Bơ lạt 50g
  • Trứng gà 1 quả
  • Sữa tươi không đường 2 muỗng canh

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Dụng cụ:
  • Khuôn sứ
  • Màng bọc thực phẩm
  • Lò vi sóng
  • Cây đánh trứng
  • Cọ quét dầu

[info]Lò vi sóng với mức nhiệt cao cũng như công nghệ tỏa đều có thể giúp thực hiện được món bánh bông lan nở đều. Bên cạnh đó, lò còn hỗ trợ thực hiện nhiều món ăn khác. Nếu gia đình bạn chưa sở hữu phụ kiện gia dụng chất lượng này, hãy tham khảo và mua ngay nhé.

[Product_Listing categoryid='1686' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/lo-vi-song.html' title='Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon

Sau khi đã có đủ nguyên liệu và dụng cụ trên, bạn hãy làm theo các bước dưới đây để thực hiện cách làm bánh bông lan với lò vi sóng đơn giản nhất nhé.

Cách làm trộn bột bánh

Cho 50g bơ vào một tô thủy tinh kích thước trung bình. Sau đó, thêm vào 50g đường và khuấy đều cho đến khi bơ có màu nhạt hơn và đường hoàn toàn tan đi. Tiếp theo, thêm 1/2 muỗng cà phê bột nở, 50g bột mì đa dụng, 1 quả trứng gà và 2 muỗng canh sữa tươi không đường vào hỗn hợp trên. Khuấy đều và liên tục trong khoảng 10 phút, cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp hoà quyện với nhau và tạo thành một hỗn hợp mịn và sánh.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon

Đổ bột ra khuôn bánh

Dùng cọ phết đều một lớp bơ mỏng lên bề mặt khuôn bánh, hoặc bạn có thể sử dụng dầu chống dính thoa đều. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, chỉ khoảng nửa khuôn là đủ. Nhẹ nhàng đập khuôn bánh để giúp khí bên trong thoát ra. Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín khuôn bánh, nhớ để một phía mép mở ra một chút để cho hơi nước thoát ra được.

Chỉnh nhiệt độ nướng bánh bằng lò vi sóng

Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng nên để nhiệt độ và thời gian chuẩn bao lâu để bánh ngon? Sau đâu là kinh nghiệm mà Sforum gửi đến bạn để thực hiện món bánh bông lan nướng siêu thơm truyền thống chỉ với lò vi sóng.

Đặt bánh vào lò vi sóng ở công suất cao với nhiệt độ khoảng 170 - 175 độ C và nướng trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Lưu ý rằng, nếu thời gian nướng quá ngắn, bề mặt bánh có thể còn ẩm, còn nếu nướng quá lâu, bánh có thể trở nên quá giòn và dễ vỡ.

Cách làm này thường giúp bánh dễ dàng tách khỏi khuôn. Bạn chỉ cần gỡ màng bọc ra và lật ngược khuôn, sau đó nhẹ nhàng vỗ bánh để nó tự rơi ra khỏi khuôn. Trong trường hợp bánh bám khuôn, bạn có thể sử dụng một chiếc dao nhọn để rạch nhẹ xung quanh bề mặt bánh để giúp nó trượt ra dễ dàng hơn.

Cách chỉnh nhiệt độ làm bánh bông lan bằng lò vi sóng bao nhiêu phút

Bạn có thể trang trí bánh bông lan cùng với những đồ ăn khác, ví dụ như thêm mứt, kem tươi, trái cây tươi hoặc bơ đậu phộng, sự kết hợp này sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể cắt một chút dâu tây và trang trí bánh với một chút kem tươi để tạo điểm nhấn. Điều này sẽ giúp cho chiếc bánh của bạn thêm phần bắt mắt mà lại không tốn quá nhiều thời gian.

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Để tạo ra món bánh thơm ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng.

  • Điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh bông lan trong khoảng 170 - 175 độ C. Thời gian nướng bánh trong khoảng 10 - 15 phút. Hãy đảm bảo bạn đã bật lò trước để làm nóng trước khi nướng bánh.
  • Trước khi đổ hỗn hợp bột vào khuôn, hãy đặt một tấm giấy nến lót ở dưới khuôn. Việc này giúp tạo ra lớp bên dưới bánh mềm mịn và dễ dàng tách khỏi khuôn sau khi bánh được nướng chín.
  • Đặt khuôn bánh bông lan ở giữa lò vi sóng để đảm bảo sự phân tán nhiệt đều. Điều này cho phép bánh được nướng đều cả hai mặt trong quá trình nướng.
  • Mỗi lò vi sóng sẽ có công suất nướng khác nhau. Vì vậy bạn nên điều chỉnh nhiệt độ hợp lý với từng loại lò.
  • Theo dõi quá trình nướng bánh để tránh nướng quá khô hoặc nướng không chín bánh.

Những lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

Với những chia sẻ về cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng trên đây của Sforum, hi vọng đã giúp bạn có thêm một công thức làm bánh nữa. Ngoài những phương pháp nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện hay lò nướng, thì cách dùng lò vi sóng giúp rút ngắn được thời gian thực hiện món ăn này. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công để cho ra lò mẻ bánh ngon cho cả gia đình nhé!
5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Huyền Trang, chuyên viên Marketing sáng tạo xây dựng ý tưởng. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất hữu ích cho người dùng. Với sứ mệnh cải thiện mang đến những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin bổ ích nhất. Hãy follow tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin và được giải đáp chi tiết tận tình nhé.