Trang chủMón ngon
3 cách làm bánh khoai mì (bánh sắn) nướng ngon ngay tại nhà
3 cách làm bánh khoai mì (bánh sắn) nướng ngon ngay tại nhà

3 cách làm bánh khoai mì (bánh sắn) nướng ngon ngay tại nhà

3 cách làm bánh khoai mì (bánh sắn) nướng ngon ngay tại nhà

Thành An
Ngày đăng: 19/09/2023-Cập nhật: 08/11/2023
gg news
Có phải bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà? Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu bạn cách làm bánh sắn nướng nhanh nhất. Với cách làm bánh củ mì nướng này, sẽ giúp bạn có được món bánh hấp dẫn. Để có thể nhâm nhi cùng bạn bè và người thân trong các bữa ăn.

cách làm bánh khoai mì nướng

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh sắn nướng bằng nồi chiên không dầu đang khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Cùng xem thông tin bên dưới để làm bánh khoai mì nướng nhanh nhất bạn nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm bánh củ mì nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:
  • Khoai mì tươi (1kg)
  • Nước cốt dừa (400ml)
  • Đậu xanh (50g)
  • Bột năng (110g)
  • Sữa đặc (80g)
  • Bột kem béo (30g)
  • Bột vani (1/2 muỗng cà phê)
  • Dầu ăn (30g)
  • Đường (40g)
  • Muối (1/2 muỗng cà phê)
  • Nước lọc (150ml)

[caption id='attachment_887331' align='alignnone' width='1200'] Nguyên liệu cho cách làm bánh khoai mì nướng khá đơn giản[/caption] Để chọn được củ khoai mì ngon, bạn hãy lưu ý các điều sau đây:
  • Chọn củ khoai mì tươi, thẳng, mập, vỏ mỡ màng, ít xơ.
  • Khi cạo nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài, nếu có màu hồng nhạt thì chọn. Vì lớp vỏ hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ trắng.
  • Khi mua về không nên để khoai mì quá lâu mới chế biến. Vì lúc này khoai mì sẽ bị sượng, khô, chai và không còn ngon.
  • Để tránh độc tố từ khoai mì, bạn nên chế biến khoai mì 1 ngày trước khi làm bánh.

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Hướng dẫn cách làm

Hướng dẫn làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu như sau.Bước 1: Đem khoai mì đi gọt vỏ và ngâm trong nước muối khoảng 6 - 12 tiếng. Bạn rửa sạch lại rồi cắt khúc khoai mì và mang đi xay. Hãy xay nhuyễn khoai mì với 400ml nước. Cho hỗn hợp khoai mì đã xay vào túi/khăn vải mùng rồi vắt cho hết nước để lấy xác khoai. Bạn để yên phần nước khoảng 30 phút, sau đó lấy tinh bột lắng xuống và bỏ phần nước.Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu bao gồm.
  • 400ml nước cốt dừa
  • 150ml nước lọc
  • 110g bột năng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 30g bột kem béo
  • 50g đậu xanh đã ngâm mềm
  • 80g sữa đặc
  • 40g đường
  • 30g dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • Khoai mì đã vắt.
Trộn và để yên hỗn hợp khoai mì trong 5 đến 10 phút. Bạn cho tiếp phần tinh bột đã lắng vào hỗn hợp khoai mì rồi trộn đều.Bước 3: Bạn lót 1 lớp giấy nến vào nồi chiên không dầu, sau đó cho hợp khoai mì đã trộn vào. Bạn hãy nướng bánh khoai mì hai lần như sau.
  • Lần 1: Nướng bánh khoai mì ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng từ 45 - 60 phút.
  • Lần 2: Nướng ở nhiệt độ 175 hoặc 180 độ C trong khoảng 8 phút. Chủ yếu để mặt bánh khoai mì được vàng đều.
Bước 4: Khi bánh khoai mì nướng chín, bạn hãy lấy bánh ra và phết một lớp bơ thực vật lên mặt bánh. Nó sẽ giúp cho bánh trong thơm ngon, bóng đẹp và hấp dẫn hơn

Cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh

Dưới đây là cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh siêu thơm siêu ngon mà bạn nên thử. Xem ngay và thực hiện theo để có được món bánh hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh như sau:
  • Khoai mì (1kg)
  • Bơ (170g)
  • Đường cát (1 chén)
  • Nước cốt dừa (5 chén)
  • Dừa nạo (1 chén)
  • Đậu xanh (150g)
  • Trứng gà (2 quả)
  • Vani (1 muỗng cà phê)
  • Sữa đặc (½ chén)

Hướng dẫn cách làm

Cách làm bánh sắn nướng đậu xanh được thực hiện chi tiết như sau.Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai mì và ngâm trong nước muối loãng ít nhất 6 tiếng. Hãy nhớ xả lại với nước sạch nhiều lần và để cho khoai mì ráo nước trước khi làm bánh. Bạn cắt nhỏ khoai mì, mang đi xay nhuyễn và chỉ giữ lại phần xác khoai. [caption id='attachment_887338' align='alignnone' width='1200'] Cách làm bánh khoai mì nướng đậu xanh siêu nhanh[/caption] Đậu xanh sau khi đã ngâm trong 3 đến 4 tiếng, bạn hãy mang đi hấp trong 15 đến 20 phút. Khi đậu xanh đã chín mềm thì bạn hãy cho vào máy xay nhuyễn. Cho tiếp ¼ chén sữa đặc vào rồi xay tiếp đến khi mịn là được.Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bao gồm.
  • Khoai mì đã xay
  • Đậu xanh
  • Đường
  • Trứng gà
  • Bơ tan chảY
  • Muối
  • Vani
  • Nước cốt dừa
  • Dừa nạo
Chú ý trộn cho đến khi hỗn hợp được sánh mịn là có thể mang đi nướng.Bước 3: Bạn làm nóng lò nướng trong 10 phút ở 180 độ C. Phết một lớp bơ lên khuôn bánh để chống dính và giúp bánh thơm hơn. Bạn cho bánh vào lò và nướng trong vòng 45 đến 60 phút. Hoặc nướng đến khi nào mặt bánh khoai mì đậu xanh có màu vàng nâu là được.

Cách làm bánh khoai mì nướng nước cốt dừa

Bạn hãy xem ngay thông tin bên dưới để biết được cách làm bánh củ mì nướng nước cốt dừa. Đây là món bánh thơm ngon, mềm mại và nổi bật với hương nước dừa béo ngậy.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm bánh khoai mì nướng nước cốt dừa như sau:
  • Khoai mì (1kg)
  • Nước cốt dừa (300g)
  • Sữa đặc (100g)
  • Whipping cream (50g)
  • Bơ lạt (30g)
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Bột năng (30g)
  • Đường (80g)
  • Vanilla

Hướng dẫn cách làm

Cách làm bánh sắn nướng nước cốt dừa được thực hiện chi tiết như sau.Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai mỳ và ngâm trong nước muối ít nhất 6 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch lại khoai mì và để cho ráo nước. Bạn tiến hành xay nhuyễn củ khoai mì, bỏ phần nước và chỉ lấy phần xác khoai mì.Bước 2: Bạn trộn hỗn hợp bột bao gồm.
  • 80g đường
  • 30g bột năng
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • ½ muỗng cà phê vani
  • 100g sữa đặc
  • Khoai mì xay nhuyễn.
Bạn trộn và cho tiếp 30g bơ lạt vào, sau đó cho tiếp 50g whipping cream và 300g nước cốt dừa.Bước 3: Phết một lớp bơ tan chảy lên khuôn rồi đặt giấy nến vào. Bạn cho tiếp hỗn hợp khoai mì vào khuôn, cho vào lò và nướng trong 60 phút ở 175 độ C. Hoặc nướng đến khi bánh khoai mì chín vàng đều các mặt là được.Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon nhất. Chúc bạn thực hiện được cách làm bánh sắn nướng tại nhà thành công. Nếu còn thắc mắc khác về cách làm bánh củ mì nướng, hãy để lại bình luận nhé.Xem thêm các bài viết chia sẻ hữu ích, món ngon khác ở chuyên mục: Gia dụng, Món ngon
5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.