Trang chủMón ngon
2 Cá́ch làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản
2 Cá́ch làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản

2 Cá́ch làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản

2 Cá́ch làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản

Thanh Huyền
Ngày đăng: 18/08/2023-Cập nhật: 16/07/2024
gg news

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện giúp bạn tận dụng triệt để những dụng cụ thân thuộc trong gian bếp. Dùng bánh trung thu tự làm như một món quà tặng cho người thân, bạn bè là một ý tưởng không tồi. Hãy cùng Sforum bắt tay vào việc ngay thông qua hướng làm bánh trung thu nhân đậu xanh và nhân dừa dưới đây nhé!

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện giá rẻ là một giải pháp cho những bạn khéo tay hay làm mà không cần những công cụ quá cầu kỳ. Sau đây là hướng đây là hướng dẫn làm bánh Trung thu với nồi cơm điện đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cơ bản khi thực hiện cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện cũng tương tự như phương pháp nướng bánh truyền thống. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm phần vỏ bánh và nhân bánh đậu xanh truyền thống. Tuy nhiên, có thể thay đổi nguyên liệu theo khẩu vị của mình.

Vỏ bánh Nhân bánh
Một gói bột dùng cho bánh Trung Thu

300ml nước đường dùng để làm bánh

50ml dầu ăn thêm vào

1 quả trứng gà


Nửa muỗng nhỏ rượu mai quế lộ
250g đậu xanh đã bóc vỏ

100g đường

15g bột làm bánh dẻo


50ml nước cốt dừa

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh với nồi cơm điện

Bước 1: Tạo Nước Đường Bánh

Bắt đầu cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện bằng việc chế biến nước đường tươi ngon. Đổ đường và nước lọc vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi trong khoảng 20 phút. Chờ cho đến khi nước đường chuyển sang ánh vàng nâu hấp dẫn, sau đó thêm nước cốt chanh vào. Tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ trong 30 phút nữa. Khi đạt màu sắc và vị ngọt vừa ý, tắt bếp.

Khi nước đường nguội, đổ vào hủ thủy tinh sạch để lưu trữ. Sau khoảng 3 ngày, bạn có thể sử dụng nước đường thơm ngon này. Lưu ý rằng, nước đường càng được lưu trữ lâu, bánh sau khi nướng sẽ có màu sắc càng hấp dẫn hơn.

 

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện bước 1

 

Bước 2: Tạo Vỏ Bánh

Cho vào tô 300ml nước đường đã tạo, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và tinh dầu mai quế. Dần thêm bột làm bánh trung thu vào tô. Kết hợp các thành phần một cách kỹ lưỡng để tạo thành một cục bột mịn màng và không dính tay. Bọc cục bột bằng màng nhựa hoặc khăn sạch để giữ cho bề mặt không bị khô. Để bột nghỉ khoảng 30 phút. Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện này sẽ giúp bột mềm mịn hơn khi làm việc với nó.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện bước 2

Bước 3: Chế Biến Nhân Bánh

Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3-4 tiếng để đậu mềm hơn. Rửa sạch đậu xanh sau đó. Luộc đậu xanh với một ít muối cho đến khi chúng chín và mềm. Sau đó, nghiền đậu xanh thành một hỗn hợp nhuyễn mịn. Hỗn hợp này cần được nghiền khi đậu xanh vẫn còn nóng. Như vậy, khi làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện sẽ đảm bảo được sự mịn màng.

Trong một nồi, kết hợp đậu xanh nghiền, đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo và dầu ăn. Trộn những thành phần này đều nhau. Sau đó đun sôi ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp trở thành một khối nhân dẻo và mịn. Tắt bếp sau khi đạt được độ mịn và độ dẻo mong muốn.

[info]Để sên được phần nhân bánh nhuyễn mịn thì sẽ cần đến một chảo chống dính. Nếu chảo gia đình đang sử dụng đã mất lớp chống dính thì hãy tham khảo và trang bị ngay một chiếc chảo chống dính mới.

[Product_Listing categoryid='1788' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/chao.html' title='Danh sách sản phẩm chảo được quan tâm nhiều tại CellphoneS'][/info]

Bên cạnh đó còn nhiều người vẫn đang tìm hiểu cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba nhanh gọn và tiết kiệm thời gian, bạn viết này là tổng hợp đầy đủ các chi tiết bước để nấu cháo nhanh, khám phá ngay nhé!

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện bước 3

 

Bước 4: Tạo Hình và Nướng Bánh Trung Thu

Chia cục bột và nhân bánh thành các viên nhỏ, đảm bảo viên nhân nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 kích thước của viên bột. Dẹp mỗi viên bột thành hình vỏ bánh mỏng. Sau đó đặt viên nhân vào giữa và kín đáo bọc nhân bằng lớp vỏ bánh. Lặp lại cho đến khi tất cả các viên bánh hoàn thành.

Rắc một lớp bột mỏng vào khuôn, sau đó đặt bánh vào khuôn để tạo hình. Quét một lớp lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh để khi nướng bánh có màu vàng rực rỡ. Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện bằng cách bật chế độ nấu trong 15 phút để nồi nóng. Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên nồi, sau đó đặt bánh vào.

Bật chế độ nấu và khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ ấm sau khoảng thời gian nấu. Hãy đợi 15 phút, sau đó bấm nút nấu lại. Lặp lại quy trình này 2-3 lần cho đến khi bánh chín và có màu vàng đẹp. Trong quá trình nướng, hãy quay mặt bánh để đảm bảo chúng chín đều.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện bước 4

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhân dừa

Áp dụng cách làm bánh trung thu với nồi cơm điện sẽ không giới hạn sự sáng tạo của bạn. Ngoài nhân đậu xanh truyền thống, bạn còn có thể thử sức sự thay đổi mới lạ với nhân dừa thơm ngọt. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Vỏ bánh Nhân bánh
300g bột mì loại 11.210g nước đường bánh.1 muỗng cà phê sữa tươi không đường.1 muỗng cà phê dầu mè.70ml dầu ăn.1 quả trứng gà.(bạn có thể giảm bớt một số thao tác bằng cách sử dụng bột bánh trung thu nướng) 400g dừa non hoặc dừa khô đã bào thành sợi.150g sữa đặc.50g hạt dưa đã bóc vỏ.50g mè trắng.60g bột bánh dẻo.8 quả trứng muối.150ml nước cốt dừa.1 muỗng cà phê tinh chất vani hoặc một chút bột vani.Thành phần tạo màu cho mặt bánh trung thu:1 lòng đỏ trứng.1 quả trứng gà nguyên.

Các bước làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhân dừa

Bước 1: Tạo nhân bánh trung thu dừa nướng

Rửa sạch dừa non và để ráo. Nếu không có dừa non, sử dụng dừa khô thay thế. Trộn dừa với sữa đặc trong khoảng 30-45 phút, đảm bảo đường ngấm đều vào dừa. Trong lúc dừa ngâm, rang hạt dưa và mè trắng ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện này cần đun sôi nước cốt dừa. Khi sôi, thêm dừa đã bào vào và sên nhẹ ở lửa nhỏ. Đảo đều để tạo sợi dừa. Khi sợi dừa bắt đầu trong lại, thêm hạt dưa và mè rang vào. Trộn đều và từ từ thêm bột bánh dẻo, sau đó thêm một muỗng cà phê vani. Sên cho đến khi nhân bánh có độ dính vừa đủ.

 

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhân dừa bước 1

 

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu nhân dừa nướng

Trộn nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn, mật ong và muối trong một tô sạch. Rây bột mì vào tô trên để tránh bị cộm khi nhào bột. Dùng phới silicon trộn đều các nguyên liệu cho đến khi kết hợp. Nhào bột bằng tay cho đến khi tạo thành khối bột dẻo, mịn và không dính. Tương tự với cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhân đậu xanh, bạn cũng cần bọc kín bột bằng màng nilon và ủ trong khoảng 30 phút.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhân dừa bước 2

Bước 3: Tạo hình bánh trung thu nhân dừa

Chuẩn bị một bề mặt phẳng để làm việc. Chia bột và nhân thành các phần nhỏ, với tỷ lệ 2 phần nhân cho 1 phần bột, tổng trọng lượng mỗi chiếc bánh là 75g. Để làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện, bạn vo tròn khối bột và ấn dẹp nhân. Sau đó đặt nhân dừa vào giữa và bọc kín nhân bằng bột. Đặt viên nhân vào một lớp bột khô và cán thành viên bột dẹp. Đặt viên nhân vào giữa và bọc kín bằng vỏ bánh, nén chặt để tạo hình.

 

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhân dừa bước 3

 

Bước 4: Nướng bánh trung thu nhân dừa bằng nồi cơm điện

Bắt đầu bằng việc kích hoạt chế độ 'Nấu' trên nồi cơm điện và để nồi nóng lên trong khoảng 15 phút. Nếu có sẵn giấy nến, hãy đặt một lá giấy này ở đáy nồi để tránh bánh dính. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng cách phết một lớp dầu ăn nhẹ nhàng lên lòng nồi. Sau đó sắp xếp cẩn thận các chiếc bánh trung thu vào bên trong.

Khi đã sắp xếp xong bánh, tiếp tục đặt chế độ 'Nấu' trên nồi và cho quá trình nướng bánh bắt đầu. Khi đèn hiển thị trạng thái 'Giữ ấm' bật sáng trên nồi cơm, hãy mở nắp nồi. Sử dụng một bình phun để phun sương nước lên bề mặt bánh. Sau đó sử dụng bàn chải để thoa đều hỗn hợp dầu trứng lên vỏ bánh. Đậy nắp nồi trở lại và chờ khoảng 15 phút trước khi tiếp tục bấm chế độ 'Nấu'.

Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện sẽ lặp lại các bước trên từ 2 đến 3 lần, đảm bảo áp dụng hỗn hợp nước và dầu lên bề mặt bánh sau mỗi lần nấu. Khi bạn thấy vỏ bánh đã có màu vàng đều xung quanh, hãy tắt nồi cơm điện và cẩn thận lấy bánh ra để thưởng thức.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể cho ra những mẻ bánh thơm ngon không kém phương pháp truyền thống hay mua ngoài hàng. Hãy bắt tay vào và làm bánh trung thu trong ngày hội Trăng rằm sắp tới và thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.