Trang chủMón ngon
3 Cách làm bánh xèo ngon tại nhà ai cũng nên biết
3 Cách làm bánh xèo ngon tại nhà ai cũng nên biết

3 Cách làm bánh xèo ngon tại nhà ai cũng nên biết

3 Cách làm bánh xèo ngon tại nhà ai cũng nên biết

Thanh Huyền
Ngày đăng: 15/10/2023-Cập nhật: 01/03/2024
gg news
Bánh xèo là món ăn thân thuộc, mang đậm nét ẩm thực Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Cùng Sforum tìm hiểu cách làm bánh xèo chay miền Tây ngon tại nhà cũng như bánh xèo miền Trung, Bắc thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm bánh xèo miền Bắc đơn giản tại nhà

Tại miền Bắc, cách làm bánh xèo khá đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn các bước làm chi tiết cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu:
  • 200g tôm, 200g thịt lợn
  • 10g bột nghệ
  • 100g giá đỗ, 30g nấm hương
  • 100ml bia
  • 200g bột gạo
  • Gừng, hành tây, hành lá, hành tím
  • Gia vị
  • Rau sống

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm bánh xèo miền Bắc ngon là sơ chế nguyên liệu. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, đem ướp với khoảng 1 thìa muối và 1 thìa gừng giã. Thịt lợn thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu trong khoảng 15-20 phút.

Cuối cùng, rửa sạch hành tây, nấm và các loại rau ăn kèm như xà lách, rau thơm,... Trong đó, nấm và hành tây sau khi rửa, để ráo nước và cắt nhỏ.

Cách làm bánh xèo miền Bắc bước 1

Bước 2: Pha bột trong cách làm bánh xèo ngon theo công thức gồm 200g bột gạo, 250ml nước, 100ml bia, 10g bột nghệ, 1 thìa muối và hành lá thái nhỏ. Sau đó, phi thơm hành, cho thịt, tôm và nấm hương đảo đều liên tục cho đến khi các nguyên liệu săn lại. Cuối cùng, bạn cho nốt hành tây đã thái mỏng vào và đảo cho đến khi chín.

Cách làm bánh xèo miền Bắc bước 2

Bước 4: Đổ một chút dầu vào chảo và chờ cho đến khi dầu nóng thì múc một muỗng canh bột và tráng đều mặt chảo. Lưu ý là không nên để lớp bột quá dày vì bánh sẽ không giòn. Sau đó, bạn hãy chiên bánh với lửa nhỏ cho đến khi nước trong bột bốc hơi hết đi. Tiếp tục cho nhân vào và chiên tiếp trong khoảng 2 phút là hoàn thành cách làm bánh xèo miền Bắc thơm ngon tại nhà.

Cách làm bánh xèo miền Bắc bước 3

Cách làm bánh xèo nấm chay ngon miền Tây

Ngoài kiểu bánh xèo bình thường thì cách làm bánh xèo chay miền Tây cũng vô cùng ngon và dễ làm tại nhà. Nếu bạn là người ăn chay thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu:
  • 200g nấm mối
  • 250g bột bánh xèo
  • 200g bông điên điển
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100g ham chay
  • 1 bát hành boa rô
  • 300g giá, 1 chén hạt đậu xanh chín
  • Lá boa rô cắt nhỏ
  • Rau ăn kèm
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Cách làm bánh xèo chay miền Tây có nguyên liệu khá khác so với bánh xèo thông thường. Đầu tiên, bạn hãy cắt ham chay thành sợi mỏng. Nấm thì đem trụng sơ qua rồi cắt nhỏ, sau đó trộn với 1/3 thìa hạt nêm, ¼ thìa tiêu và hành boa rô đã phi. Các các loại rau thơm và giá thì đem rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm bánh xèo nấm chay ngon miền Tây bước 1

Bước 2: Đối với cách làm bánh xèo chay miền Tây ngon, bạn hãy pha bột theo công thức gồm 200g bột bánh xèo, 200ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc, lá boa rô cắt nhỏ và 1 thìa hạt nêm. Sau đó cho bột nghỉ 15 phút.

Cách làm bánh xèo nấm chay ngon miền Tây bước 2

Bước 3: Bạn cho dầu vào chảo và đợi đến khi nóng thì cho bột vào, tráng mỏng. Sau đó, bạn cho nhân vào và đậy vung trong khoảng 2 phút, rồi mở ra và gấp đôi bánh là đã hoàn thành cách làm bánh xèo chay miền Tây tại nhà.

Cách làm bánh xèo nấm chay ngon miền Tây bước 3

Cách làm bánh xèo miền Trung ngon chuẩn vị

Dưới đây là hướng dẫn làm bánh xèo miền Trung chuẩn vị nhất cho bạn tham khảo. Dù là cách làm bánh xèo miền Bắc, Trung hay bánh chay miền Tây thì đều rất dễ làm tại nhà và độ thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này vẫn không hề thuyên giảm chút nào.

Nguyên liệu:
  • 120ml nước cốt dừa
  • 200g tôm
  • Mỡ heo
  • 200g bột gạo
  • 10g bột nghệ
  • 250g thịt lợn
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Bạn cũng cần sơ chế nguyên liệu như các cách làm bánh xèo tại nhà khác. Rửa sạch thịt lợn rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tôm đem lột vỏ và cắt bỏ râu. Sau đó, bạn đem thịt và tôm trộn với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa tiêu rồi để đó trong khoảng 20 phút. Rửa sạch các loại rau ăn kèm như giá, rau mùi, rau xà lách, rau thơm rồi để ráo.

Cách làm bánh xèo miền Trung bước 1

Bước 2: Bạn hòa tan 200g bột gạo với 120ml nước cốt dừa, 10g bột nghệ và 120ml nước lọc và trộn đều. Để đó trong 15 phút để bột nghỉ và nở ra. Trong lúc này,cho tôm và thịt vào xào cho đến khi săn lại với mức lửa vừa phải.

Cách làm bánh xèo miền Trung bước 2

Bước 3: Bạn đổ mỡ heo vào chảo cho đến khi nóng thì đổ bột bánh vào và tráng đều. Sau đó, cho nhân vào và đậy nắp trong 2-3 phút rồi mở ra và gập đôi bánh lại là đã hoàn thành xong cách làm bánh xèo ngon kiểu miền Trung tại nhà.

Cách làm bánh xèo miền Trung bước 3

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm đồ gia dụng tiện lợi giúp việc làm bánh xèo trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn tại CellphoneS!

[Product_Listing categoryid='1676' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung.html' title='Danh sách đồ gia dụng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Tạm kết


Trên đây là cách làm bánh xèo chay miền Tây ngon tại nhà cùng bánh xèo miền Trung, miền Bắc mà ai cũng thực hiện được. Bạn hãy làm theo những cách trên để có món bánh xèo thật ngon mà không cần ra ngoài mua. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất tại Sforum để biết thêm những cách làm món ăn Việt Nam khác nhé!
5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.