Trang chủMón ngon
3 Cách làm cá quả nướng thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản
3 Cách làm cá quả nướng thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản

3 Cách làm cá quả nướng thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản

3 Cách làm cá quả nướng thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản

Thanh Huyền
Ngày đăng: 22/09/2023-Cập nhật: 09/11/2023
gg news

Có phải bạn tìm kiếm cách làm cá quả nướng thơm ngon đơn giản nhất. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá quả nướng riềng sả, nướng giấy bạc và nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhanh nhất. Theo dõi bài viết để có được món cá nướng siêu ngon thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé.

Cách làm cá quả nướng riềng sả thơm ngon nhất

Cá quả nướng riềng sả đặc trưng với vị thơm hòa cùng chút cay nhẹ của riềng, sả. Sau đây là cách làm cá quả nướng riềng sả đơn giản mà bạn nên thử qua.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm cá quả nướng riềng sả như sau:

  • 2 con cá lóc (khoảng 1.5kg)
  • 1 củ riềng
  • 3 nhánh sả
  • 3 củ hành tím
  • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • Gia vị (Muối, đường, hạt nêm,...)

Cách làm cá quả nướng riềng sả nguyên liệu

Để cách làm cá quả nướng riềng mẻ cho món ăn ngon nhất, bạn cần chọn được cá quả ngon. Hãy lưu ý một số điều khi chọn cá sau đây:

  • Bạn nên chọn cá quả còn sống, tươi, bơi khỏe và không có dấu hiệu bị tróc vảy, rách vây, mắt đục, thịt mềm,...
  • Nên chọn cá quả lớn vì thịt sẽ chắc và ít xương hơn.
  • Một số đặc điểm để bạn nhận biết được cá tươi như: Mắt hơi lồi và trong, mang cá còn đỏ tươi, khi nhấn vào vẫn cảm nhận được độ cứng và săn chắc. Nếu hậu môn cá nhỏ tức là cá vẫn còn rất tươi.

Các bước thực hiện

Cách làm cá quả nướng riềng sả được thực hiện như sau:

Bước 1: Khi mua cá về, bạn cần sơ chế cá cho sạch nhớt và loại bỏ các bộ phần không cần thiết. Có thể dùng ít muối chà xát lên cá để cá được sạch và không còn tanh. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch rồi khứa vài đường trên thân cá.

Cách làm cá quả nướng riềng sả bước 1

Bước 2: Tiếp tục cách làm cá quả nướng riềng mẻ là giã nhuyễn hành tím, củ riềng và sả. Sau đó bạn cho vào hỗn hợp này những nguyên liệu như sau.

  • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • 1/2 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối,

Bạn trộn đều hỗn hợp ướp này lên rồi chà xát lên toàn bộ thân cá từ trong ra ngoài. Bạn hãy ướp trong 15 đến 20 phút. Như vậy gia vị sẽ ngấm vào món cá và cách làm cá quả nướng riền mẻ sẽ ngon hơn.

Cách làm cá quả nướng riềng sả bước 2

Bước 3: Cho vỉ nướng lên bếp than rồi đặt cá đã ướp lên mặt vỉ. Bạn hãy nướng cá trong 30 đến 40 phút. Hoặc đến khi nào cá chín vàng đều các mặt. Lưu ý, cứ mỗi 7 đến 10 phút thì bạn hãy lật mặt cá để cá được chín đều và không bị khét. Khi cá vàng đều tất cả các mặt là bạn đã hoàn thành cách làm cá quả nướng riềng mẻ và có được món cá vô cùng hấp dẫn.

Cách làm cá quả nướng riềng sả bước 3

Hướng dẫn cách làm cá quả nướng giấy bạc đơn giản

Dưới đây hướng dẫn chi tiết cách làm cá quả nướng giấy bạc thơm ngon. Đảm bảo giúp bạn có được một bữa ăn hấp dẫn nhất để thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho cách làm cá quả nướng giấy bạc như sau:

  • 1 con cá lóc (800g - 1kg)
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Sốt ướp thịt nướng
  • Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắt đầu thực hiện cách làm cá quả nướng giấy bạc bằng việc sơ chế cá. Cắt bỏ phần vây, đuôi cá và phần nội tạng cá. Chà xát cá với chút muối trong 3 phút để đảm bảo cá được sạch hoàn toàn.

cách làm cá quả nướng giấy bạc bước 1

Bước 2: Để cách làm cá quả nướng giấy bạc cho ra món ăn hấp dẫn, vừa miệng, bước ướp cá là vô cùng quan trọng. Bạn trộn hỗn hợp ướp cá bao gồm các nguyên liệu sau đây.

  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng canh hành tím băm
  • 2 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh đường

Thoa hỗn hợp đã trộn lên toàn bộ cá. Phần gia vị dư thì bạn cho luôn vào bụng cá rồi ướp cá trong khoảng 1 tiếng. Với cách làm cá quả nướng giấy bạc như vậy, món ăn thành phầm sẽ vô cùng thơm và đậm đà.

cách làm cá quả nướng giấy bạc bước 2

Bước 3: Bạn trải miếng giấy bạc ra và đặt cá lên rồi gấp 2 đầu giấy bạc lại. Gấp gọn phần giấy bạc dư và vuốt nhẹ để cá được gói chặt hơn. Bạn có thể thực hiện cách làm cá quả nướng giấy bạc bằng bếp than, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nếu nướng bếp than, hãy nướng trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn mở giấy bạc ở phía trên ra rồi nướng tiếp trong khoảng 15 phút.

cách làm cá quả nướng giấy bạc bước 3

Lưu ý:

  • Lựa chọn giấy bạc phù hợp với kích thước của cá. Tránh để giấy bạc bị rách hay hở khi gói vì sẽ khiến thịt cá bị cháy.
  • Cách làm cá quả nướng giấy bạc có thể thực hiện bằng lò nướng và nồi chiên không dầu. Nếu nướng cá trong lò nướng thì bạn hãy chỉnh ở mức nhiệt là 250 độ C và nướng trong 40 - 45 phút.

Cách làm cá quả nướng bằng nồi chiên không dầu

Nhiều người chọn cách làm cá quả nướng bằng nồi chiên không dầu vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách nướng cá này cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon gồm:

  • 1 con cá lóc
  • Ớt băm, ớt bột
  • Hành lá, thì là, mùi tàu
  • Sả băm
  • Hành tím băm, tỏi băm, chanh
  • Dầu ăn, tiêu
  • Gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn sở chế thật sạch cá sau khi mua về, loại bỏ nhớt và các bộ phần không cần thiết. Có thể chà xát với ít muối để cá được sạch và không bị tanh.

Cách làm cá quả nướng bằng nồi chiên không dầu bước 1

Bước 2: Bạn làm hỗn hợp ướp cá nướng bao gồm.

  • 1 thìa canh ớt băm
  • 1 thìa ớt bột
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Thì là, mùi tàu, sả băm, hành tím băm, tỏi băm, hành lá (liều lượng tùy vào ý thích)

Bạn trộn đều hỗn hợp rồi chà xát lên các bề mặt của cá và ướp như vậy trong khoảng 1 tiếng.

Cách làm cá quả nướng bằng nồi chiên không dầu bước 2

Bước 3: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho cá vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc đến khi cá chín vàng đều các mặt.

Cách làm cá quả nướng bằng nồi chiên không dầu bước 3

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Qua bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn bạn cách làm cá quả nướng giấy bạc, riềng sả và nướng bằng nồi chiên không dầu, mang đến cho bạn công thức làm món ăn thơm ngon tại nhà. Nếu còn muốn biết thông tin về cách làm món cá quả nướng, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.