Trang chủMón ngon
4 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, da giòn rụm
4 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, da giòn rụm

4 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, da giòn rụm

4 cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, da giòn rụm

Vân Phạm
Ngày đăng: 21/11/2023-Cập nhật: 21/11/2023
gg news

Cánh gà chiên là một món ăn rất ngon và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bài viết này, Sforum sẽ chia sẻ đến bạn một số cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn, chiên nước mắm me và chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn

Nguyên liệu để làm cánh gà chiên nước mắm da giòn:

  • 4 chiếc cánh gà
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm, dầu ăn.

Hướng dẫn thực hiện cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, ta cần rửa sạch cánh gà và dùng muối chà xát lên phần da để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa lại với nước sạch. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn, sau đó trộn đều với nước mắm và đường theo tỷ lệ 1:1.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn bước 1

Bước 2: Luộc sơ cánh gà

Để cánh gà chín nhanh và chiên thơm ngon hơn, ta cần luộc sơ qua trước khi chiên. Cho cánh gà vào nồi nước, đun sôi trong khoảng 2-3 phút, sau đó tắt bếp và vớt cánh gà ra đĩa.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn bước 2

Bước 3: Chiên cánh gà

Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi, sau đó cho cánh gà đã luộc vào chiên cho vàng đều hai mặt. Khi thấy cánh gà đã chín vàng đều, bạn có thể gắp ra đĩa.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn bước 3

Bước 4: Rưới nước mắm lên cánh gà

Sử dụng chảo đã chiên cánh gà, nếu thấy quá nhiều dầu ăn, bạn có thể đổ bớt ra một ít. Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cánh gà đã chiên vàng vào và rưới nước mắm và đường đã pha sẵn lên. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt sệt lại, sau đó tắt bếp và thưởng thức món ăn ngon lành cùng gia đình và bạn bè

Cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn bước 4

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

Nguyên liệu để làm cánh gà chiên nước mắm tỏi:

  • 1kg cánh gà
  • 1 hộp bơ
  • 1 bịch bột chiên giòn
  • 1 củ tỏi to
  • 5-7 trái ớt tươi
  • 2 trái cà chua
  • 2 trái dưa leo
  • Gia vị nêm nếm: Nước mắm, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm

Bước 1: Chuẩn bị cánh gà

Trước hết, rửa sạch cánh gà và nhặt bỏ lông. Sau đó, rửa lại với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi bước 1

Dùng nĩa xăm đùi gà để gia vị thấm vào thịt tốt hơn. Bạn có thể sử dụng sả và gừng giã nhuyễn để vắt lấy cốt để ướp cho cánh gà đã được làm sạch.

Bước 2: Ướp cánh gà

Trộn đều 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương và ½ thìa cà phê tiêu xay. Sau đó, ướp cánh gà trong khoảng 60 phút để gia vị thấm vào thịt.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi bước 2

Bước 3: Chiên cánh gà

Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho cánh gà vào chiên cho đến khi chín vàng đều. Lưu ý để lửa nhỏ để cánh gà chín đều và không bị cháy.

Khi cánh gà đã chín đều 2 mặt, vớt ra và để cho ráo dầu. Tiếp theo, sử dụng một chảo khác, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi thơm tỏi, ớt và củ hành băm nhỏ. Sau đó, thêm 1 thìa canh tương cà, ½ thìa cà phê nước mắm và ½ thìa cà phê đường, đảo cho đến khi dậy mùi thơm.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi bước 3

Cuối cùng, cho cánh gà đã chiên vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại. Bạn có thể thêm một ít nước nếu cần thiết.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm me

Nguyên liệu để làm cánh gà chiên nước mắm me:

  • 500g cánh gà
  • 30g hành tím
  • 10g tỏi
  • 50g me chín
  • 30g gừng
  • 1 muỗng canh rượu
  • 150g bột chiên giòn
  • 100ml nước sôi
  • Gia vị nêm nếm: Muối, nước mắm, đường cát, tiêu xay, bột ớt, tương cà, tương ớt, hạt nêm.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, đập dập gừng và băm nhỏ tỏi và hành tím. Ngâm me trong nước sôi khoảng 5 phút để ra hết nước chua và bỏ hạt. Sau đó, rửa sạch cánh gà với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, rửa lại cánh gà với 2-3 lần nước và để ráo.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm me bước 1

Bước 2: Ướp cánh gà

Bạn có thể cho hành, tỏi và hành tím vào một tấm vải mùng và vắt lấy nước để cho vào tô. Sau đó, thêm vào tô 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ớt bột và 1/2 thìa canh hạt nêm, sau đó trộn đều và ướp cánh gà trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn có thể phủ lớp bột chiên giòn lên cánh gà.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm me bước 2

Bước 3: Chiên cánh gà mắm me

Cho dầu vào chảo và đun sôi, sao cho dầu ngập cánh gà. Sau đó, cho cánh gà đã được phủ bột vào chiên cho đến khi vàng giòn và vớt ra.

Tiếp theo, phi thơm hành tỏi băm trong một chảo khác, sau đó thêm vào nước cốt me ngâm, 3 thìa canh đường, ½ thìa canh hạt nêm, 3 thìa canh nước mắm, tương cà và tương ớt mỗi thứ 1 thìa canh. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp sốt me với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khi nước sốt me sệt lại, bạn cho cánh gà vào và trộn đều để cánh gà thấm đều hết nước sốt.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm me bước 3

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu để làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu:

  • 500 gr cánh gà
  • 1 trái cà chua
  • 1 ít chanh
  • 1 ít rau xà lách
  • 1 thìa cà phê ớt băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa canh nước mắm
  • Gia vị nêm nếm: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt…

Bước 1: Chuẩn bị cánh gà

Trước tiên, ta cần rửa sạch cánh gà với muối và chanh, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp theo, ta cắt cánh gà thành 2 khúc theo khớp.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu bước 1

Bước 2: Ướp cánh gà

Cho cánh gà vào một bát và ướp với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, cho thêm 1-2 thìa canh dầu ăn vào và trộn đều. Để cánh gà trong tủ lạnh khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu bước 2

Bước 3: Chiên cánh gà

Trước khi chiên, ta cần quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt của nồi chiên không dầu. Sau đó, làm nóng nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút. Xếp cánh gà vào nồi và chiên mặt đầu tiên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, lật cánh gà lại và chiên thêm 10 phút để chín đều.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu bước 3

Tạm kết

Bài viết này, Sforum đã chia sẻ đến bạn một số cách làm cánh gà chiên nước mắm da giòn, chiên nước mắm me và chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng là với những công thức mà Sforum chia sẻ bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này và có thêm một gợi ý cho menu của gia đình.

Để quá trình nấu được rút ngắn hơn bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian và công sức chiên cánh gà. Bạn có thể tìm hiểu về các dòng nồi chiên không dầu tại đây:

[Product_Listing categoryid='1685' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html' title='Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.