Trang chủMón ngon
Cách làm đào ngâm ngon, giòn làm trà đào giải nhiệt mùa hè
Cách làm đào ngâm ngon, giòn làm trà đào giải nhiệt mùa hè

Cách làm đào ngâm ngon, giòn làm trà đào giải nhiệt mùa hè

Cách làm đào ngâm ngon, giòn làm trà đào giải nhiệt mùa hè

Thành An
Ngày đăng: 20/10/2023-Cập nhật: 20/10/2023
gg news
Trà đào là một món thức uống vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, giúp bạn giải nhiệt hiệu quả cho ngày hè nóng bức. Bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn làm trà đào vô cùng hấp dẫn. Cách ngâm đào làm trà đào vô cùng đơn giản, dễ dàng, cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Cách làm đào ngâm giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm đào ngâm giòn:
  • 1kg đào tươi.
  • 400g đường trắng (hoặc có thể dùng đường vàng để có màu đẹp hơn)
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
  • 2 thìa cà phê muối.
  • 1 lọ thủy tinh lớn.
Bước 1: Chuẩn bị đàoĐào mua về rửa sạch và để ráo nước. Sử dụng dao cắt đào thành đôi và tách hạt cùng vỏ. Cho đào đã cắt vào thau đựng nước muối pha loãng, ngâm 15 phút để đào không bị thâm.

Cách làm đào ngâm

Bước 2: Nấu nước đườngĐun 200g đường với một chút nước trên lửa nhỏ đến khi đường tan chảy và có màu nâu nhạt cánh gián. Thêm 1 thìa cà phê cốt chanh, 500ml nước lọc và 200g đường còn lại vào nồi. Khuấy đều đường cho tan và đun đến khi sôi.Bước 3: Nấu đàoKhi nước đường sôi, thêm đào vào nồi và đun thêm 3 phút. Tắt bếp và vớt đào ra, ngâm vào nước đá trong 15 phút để đào được giòn hơn.

Cách làm đào ngâm

Bước 4: Cho vào hũ và dùng dầnChờ nước đường nguội. Cho hết miếng đào vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước đường vào.Lau sạch miệng hũ thủy tinh và đậy kín nắp hũ để bảo quản.

Cách làm đào ngâm

Cách làm đào ngâm đường phèn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm đào ngâm đường phèn cần có:
  • 1 kg đào tươi
  • 400g đường phèn
  • 1 trái chanh
  • 2 thìa cà phê muối
Dưới đây là các bước hướng dẫn làm đào ngâm đường phènBước 1: Sơ chế nguyên liệuChanh mua về rửa sạch sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Pha 2 muỗng cà phê muối với 3 muỗng canh nước cốt chanh trong 1 tô nước lớn. Rửa sạch đào, cắt thành miếng vừa và ngâm trong dung dịch nước muối 10 phút. Sau đó, gọt sạch vỏ đào và để ráo.

Cách làm đào ngâm

Bước 2: Nấu nước đường phènCho 400gr đường phèn, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 700ml nước lọc vào nồi, đun sôi 5-7 phút. Thêm đào vào, khi đào chuyển màu vàng (khoảng 10 phút) tắt bếp, ngâm vào tô nước đá 15 phút. Nước trong nồi để nguội hoàn toàn.

Cách làm đào ngâm

Bước 3: Làm đào ngâm đường phènRót nước đường phèn nguội vào bình thủy tinh chứa đào, đậy kín nắp, để ở nơi khô thoáng khoảng 3-4 ngày

Cách làm đào ngâm

Bước 4: Thành phẩmĐào ngâm đường phèn có màu vàng hấp dẫn, hương vị ngọt thanh và chua chua từ nước ngâm đào, kết hợp với phần thịt đào giòn và thơm. Thưởng thức với trà đào, trà chanh hoặc hồng trà đều rất ngon.

Cách làm đào ngâm

Cách làm đào ngâm đường thốt nốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm đào ngâm đường thốt nốt gồm có:
  • 1kg đào tươi.
  • 200g đường cát.
  • 1 viên đường thốt nốt.
  • 2 quả chanh.
  • 1 hũ thủy tinh lớn.
Dưới đây là các bước hướng dẫn cách ngâm đào làm trà đàoBước 1: Sơ chế đàoĐào rửa sạch và cắt thành 4 miếng nhỏ. Bỏ hạt bên trong và cho vào chậu nước chanh đã chuẩn bị.

Cách làm đào ngâm

Bước 2: Gọt vỏ đàoVớt đào ra rổ, chuẩn bị chậu nước chanh mới. Gọt từng miếng đào và cho vào chậu nước chanh. Hãy gọt nhẹ nhàng để tránh làm nát đào, rồi rửa lại cùng với nước lạnh.

Cách làm đào ngâm

Bước 3: Ướp đàoCho đào đã sơ chế vào tô lớn, cho thêm 200g đường và trộn nhẹ. Ngâm đào trong đường khoảng 20 phút.

Cách làm đào ngâm

Bước 4: Nấu đường thốt nốtTrong nồi, đun 300g đường, 1 viên đường thốt nốt và 600ml nước lọc cho đến khi đường tan và nước sôi. Đặt đào vào nước sôi và đảo nhẹ. Nấu thêm 5 phút và tắt bếp. Vớt đào ra chén nước đá, ngâm 5 phút để đào giòn hơn. Nước đường sau khi nấu thì để nguội.

Cách làm đào ngâm

Bước 5: Hoàn thiệnVớt đào ra, để ráo và đặt vào hũ thủy tinh đã vệ sinh. Đổ nước đường vào hũ và để nguội trước khi đậy kín.

Cách làm đào ngâm

Cách làm đào ngâm rượu

Nguyên liệu cho cách làm đào ngâm rượu gồm có:
  • 5kg đào tươi
  • 5 lít rượu trắng
  • 1 nắm muối hạt
  • 1,5kg đường phèn hoặc đường trắng
Cách làm như sau:Bước 1: Trước tiên, đào mua về sau đó rửa sạch, lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ (nếu bạn muốn, bạn có thể giữ lại hạt đào để ngâm cùng).

Cách làm đào ngâm

Bước 2: Cho đào đã cắt vào nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút, sau đó hãy lấy ra và để ráo nước.Bước 3: Rửa sạch hũ thủy tinh và để khô hoàn toàn. Sau đó, đặt đào và đường vào hũ. Chờ khoảng 10 ngày, là bạn rót nước cốt ra và thêm rượu vào. Ngâm trong khoảng 100 ngày, sau đó bạn có thể sử dụng sản phẩm này.

Cách làm đào ngâm

Lời kết

Bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn làm trà đào vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với những công thức Sforum chia sẻ bạn sẽ thực hiện thành công cách ngâm đào làm trà đào thơm ngon, hấp dẫn này.Xem thêm nhiều chia sẻ hữu ích khác và kinh nghiệm mua sắm đồ gia dụngcho gia đình
5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.