Trang chủMón ngon
Cách làm dê tái chanh không bị hôi ngon như nhà hàng
Cách làm dê tái chanh không bị hôi ngon như nhà hàng

Cách làm dê tái chanh không bị hôi ngon như nhà hàng

Cách làm dê tái chanh không bị hôi ngon như nhà hàng

Thanh Huyền
Ngày đăng: 18/12/2023-Cập nhật: 17/12/2023
gg news

Dê tái chanh là một món ăn ngon mắt, hấp dẫn với hương vị đặc trưng của thịt dê tươi ngon kết hợp cùng hương chanh tươi mát. Để thực hiện cách làm dê tái chanh ngon nhất và thịt không bị mùi, bạn cần tuân theo một số bước hướng dẫn và công thức món ăn đặc biệt. Hãy cùng Sforum khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món dê tái chanh

Dưới đây là những nguyên liệu chuẩn bị cách làm dê tái chanh để có được món ăn ngon nhất:

  • Thịt dê: 500 gram
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 3 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Rau thơm: 10 gram
  • Lá chanh: 5 gram
  • Tương bần: 100 gram
  • Chanh: 2 quả (lấy nước cốt)
  • Mè rang: 100 gram (vừng rang)
  • Bánh tráng: 100 gram
  • Rau ăn kèm: 100 gram (lá sung non/dưa chuột/chuối xanh/rau má...)
  • Các loại gia vị thông dụng đi kèm để thực hiện cách làm dê tái chanh (bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm…)

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món dê tái chanh

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon nhất

Hướng dẫn cách làm món thịt dê tái chanh ngon nhất đòi hỏi sự cẩn thận từ quá trình chuẩn bị đến cách thức chế biến. Bạn có thể theo dõi các bước thực hiện chi tiết dưới đây:

Sơ chế thịt dê

Đầu tiên trong hướng dẫn cách làm dê tái chanh, hãy rửa sạch thịt dê và để cho ráo. Tiếp theo, thái thịt thành từng miếng nhỏ để dễ dàng thấm gia vị. Một bước quan trọng để giảm mùi tanh của thịt dê là ngâm thịt trong rượu trắng. Đặc biệt, hãy ngâm thịt đã được thái nhỏ trong rượu trắng cùng gừng băm. Quá trình ngâm thịt này không chỉ giúp loại bỏ mùi tanh mà còn tăng thêm độ thơm ngon cho thực phẩm của bạn.

Sau khi thịt đã ngâm đều trong hỗn hợp này, bạn có thể tiếp tục với bước luộc sơ. Sử dụng nước có pha giấm gạo để giữ cho thịt dê mềm mại và độ ngọt tự nhiên. Vớt thịt ra sau khi đã luộc sơ để tiếp tục quá trình chế biến thơm ngon và hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon nhất bước 1

Sơ chế những nguyên liệu khác

Hướng dẫn sơ chế các nguyên liệu khác là bước quan trọng trong quy trình cách làm dê tái chanh để đảm bảo mọi thành phần trong món ăn đều tươi ngon và sẵn sàng cho quá trình làm thịt.

  • Gừng và sả: Cạo vỏ gừng, rửa sạch. Sau đó đập nhẹ để thơm hơn trước khi thái thành sợi. Sả cũng được rửa sạch, đập nhẹ. Một phần thái nhỏ và phần còn lại thái lát để tăng thêm hương vị.
  • Rau cải: Nhặt lá tươi, loại bỏ phần già và lá hỏng. Rửa sạch và thái nhỏ để dễ dàng sử dụng trong món ăn.
  • Tỏi và ớt: Bóc vỏ, rửa và sau đó băm nhỏ để gia vị thêm cho món ăn.
  • Lá chanh và chuối xanh: Rửa sạch lá chanh và thái nhỏ. Chuối xanh sau khi bóc vỏ, thái thành lát. Sau đó, ngâm trong nước muối pha giấm khoảng 10 phút để loại bỏ độ đắng và giữ được độ tươi ngon khi thực hiện hướng dẫn cách làm dê tái chanh.

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon nhất bước 2

Quy trình ướp và hấp thịt dê

Chuẩn bị một bát to và kết hợp các nguyên liệu sau đây để tạo nên hương vị thơm ngon: thịt dê, gia vị, sả, gừng, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, một ít tiêu xay và 1/2 chén nhỏ rượu trắng. Sau khi trộn đều, hãy ướp thịt trong khoảng 15 phút để mọi hương vị thấm đều vào từng sợi thịt. Đây là bước quan trọng quyết định đến hương vị của thịt và món ăn trong cách làm dê tái chanh ngon nhất.

Tiếp theo là trải lớp rau thơm ở trên cùng lớp thịt, tạo nên một lớp phủ. Sau đó, đặt bát lên nồi hấp và hấp thịt trong khoảng 10-15 phút đến khi chín tái. Quá trình hấp này không chỉ giữ cho thịt dê giữ được độ mềm. Mà nó còn làm cho hương vị thấm sâu vào từng sợi thịt. Từ đó, tạo nên một món ăn dê tái chanh ngon chuẩn vị.

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon nhất bước 3

Với cách làm dê tái chanh, nồi áp suất sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn có được món ăn ngon nhất với hương vị thịt mềm, đậm đà! Với công nghệ tiên tiến, nồi áp suất giúp thức ăn nấu chín nhanh hơn và giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Dưới đây là một số mẫu nồi áp suất thông minh mà bạn có thể tham khảo:

[Product_Listing categoryid='1789' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-ap-suat.html' title='Danh sách nồi áp suất đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Trộn dê tái chanh

Sau khi thịt dê đã được hấp ở bước trước, tiếp theo của quy trình cách làm dê tái chanh là thái mỏng các miếng thịt để chuẩn bị cho quá trình trộn gia vị. Tiếp theo, kết hợp các loại nguyên liệu, bao gồm sả, gừng, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa canh nước mắm và một chút tiêu. Đặt thịt đã thái vào hỗn hợp này. Sau đó, nhẹ nhàng bóp đều và ướp trong khoảng 5-7 phút.

Sau khi thịt đã ngấm đủ vị, hãy trộn đều hỗn hợp này với rau thơm, ớt, 1 thìa vừng và kiểm tra điều chỉnh gia vị cuối cùng. Quá trình trộn chung này không chỉ làm cho thịt dê tái chanh thêm hấp dẫn với lớp vị chua ngọt và mùi thơm của rau thơm mà còn tạo nên sự cân đối vị giác tuyệt vời cho món ăn.

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon nhất bước 4

Hướng dẫn làm nước chấm chao

Để cách làm dê tái chanh đạt được hương vị ngon nhất của món ăn, chúng ta cần chuẩn bị một nước chấm thịt. Bạn có thể làm theo công thức sau: chao, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ½ bát tương bần, gừng và ớt. Cho tất cả các thành phần vào một bát và khuấy đều. Nước chấm chao này là yếu tố quyết định giúp hòa quyện mọi hương vị. Đồng thời, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng và ấn tượng.

Hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon nhất bước 5

Thành phẩm dê tái chanh ngon như ngoài hàng

Kết quả cuối cùng của hướng dẫn cách làm dê tái chanh sẽ khiến bạn mê mẩn, giống như những món thịt được thưởng thức tại nhà hàng. Đĩa thịt dê được rải thêm lớp vừng rang và tiêu xay, tạo thêm hương vị thơm ngon đặc trưng. Kèm theo đó là một đĩa rau tươi và bánh tráng. Điều này sẽ tạo điểm nhấn khi cuốn thịt dê rồi thưởng thức.

Hướng dẫn làm dê tái chanh này sẽ chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất bởi sự hòa quyện tinh tế của vị ngọt tự nhiên từ thịt dê, với những hương vị chua, cay, mặn và ngọt vừa phải. Hương thơm của các loại rau cùng với vị đặc trưng của bánh tráng sẽ làm bừng tỉnh mọi giác quan. Đảm bảo sẽ khiến bạn có được trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và đáng nhớ.

Thành phẩm dê tái chanh ngon như ngoài hàng

Tạm kết

Qua hướng dẫn cách làm dê tái chanh ngon nhất trên đây, bạn có thể tự mình làm ra một phiên bản món thịt dê tái chanh độc đáo, cực hấp dẫn. Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt dê mềm, hương vị chua ngọt của nước cốt chanh và sự độc đáo từ các gia vị đã tạo ra một bữa ăn hấp dẫn, góp phần làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.