Trang chủMón ngon
Cách làm gà nướng muối ớt sa tế cay ngon đậm đà tại nhà
Cách làm gà nướng muối ớt sa tế cay ngon đậm đà tại nhà

Cách làm gà nướng muối ớt sa tế cay ngon đậm đà tại nhà

Cách làm gà nướng muối ớt sa tế cay ngon đậm đà tại nhà

Thành An
Ngày đăng: 27/08/2023-Cập nhật: 09/11/2023
gg news

Có rất nhiều người cho rằng, gà nướng muối ớt cần chế biến cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, cách làm gà nướng muối ớt rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng Sforum khám phá 3 cách làm gà nướng muối ớt sa tế ngon bằng than và lò vi sóng dưới đây nhé!

Cách làm gà nướng muối ớt sa tế cay ngon đậm đà tại nhà

Cách làm gà nướng muối ớt sa tế ngon khó cưỡng

Gà nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn, phù hợp trong nhiều dịp khác nhau. Dù là mùa nóng hay mùa lạnh, món ăn vẫn luôn được mọi người ưa chuộng. Dưới đây là những nguyên liệu và cách làm gà nướng muối ớt sa tế ngon chuẩn vị:

Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt sa tế

  • Gà ta (Ngon nhất là từ 1,2kg đến 1,5kg)
  • Sả, tỏi, ớt, gừng, 30g tôm khô đã được ngâm nở
  • Gia vị: Muối, 1 chén rượu, ớt bột, tương ớt, sa tế, dầu màu điều, nước mắm, mật ong, bột ngọt

Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt sa tế

Các bước làm gà nướng muối ớt sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một trong những bí quyết tạo nên cách làm gà nướng muối ớt sa tế ngon chính là nằm ở khâu sơ chế. Gà mua về bạn làm sạch bằng gừng, muối và rượu để khử mùi hôi. Tỏi, sả, ớt cùng các nguyên liệu khác đem rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Pha xốt ướp gà

Bạn cho hỗn hợp gồm: sả, tỏi, ớt, tôm khô và muối hạt vào máy xay để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn đổ ra bát và nêm lần lượt: tương ớt, sa tế, dầu điều, nước mắm, mật ong và bột ngọt. Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp lên cho hòa quyện để chuẩn bị ướp gà.

Bước 3: Ướp gà trước khi nướng

Để gà được thấm gia vị, bạn cắt giữa bụng để gà nằm bè, sau đó quét xốt lần lượt toàn bề mặt gà. Sau khi quét xong, bạn để đó và ướp trong vòng từ 1-2 tiếng. Ngoài ra, bạn cũng có ướp qua đêm và để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Bước 4: Nướng gà

Bạn dùng nẹp hoặc cố định gà bằng xiên nướng rồi đặt lên bếp than bắt đầu nướng gà. Trong quá trình nướng, bạn cần quay đều để đảm bảo gà được chín đều. Cứ 5 phút bạn tiến hành quét xốt để món ăn được thấm gia vị nhất. Sau khoảng 45 phút, bạn sẽ có ngay món gà nướng muối ớt sa tế siêu ngon.

Ngoài cách làm gà nướng muối ớt bằng than, bạn có thể sử dụng lò nướng. Đối với cách này, bạn sử dụng giấy bạc để bọc gà và nướng trong 25 phút ở 200 độ. Sau 25 phút, bạn mở và quét xốt lên, nướng thêm trong 15 phút là hoàn thành.

[Product_Listing categoryid='1686' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/lo-vi-song.html' title='Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách làm gà nướng muối ớt sa tế thơm cay ngon

Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng với xốt có sẵn

Nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị xốt ướp gà mất nhiều thời gian thì hãy áp dụng cách làm gà nướng muối ớt ngon với gói xốt ướp sẵn. Nguyên liệu cùng cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt với xốt có sẵn

  • Gà ta: 1 con khoảng 1.5kg
  • Tỏi, hành tím, sả
  • Gói xốt ướp gà nướng (Bạn có thể mua ở siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa)
  • Mật ong, dầu ăn, ớt bột

Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt với xốt có sẵn

Cách làm gà nướng với xốt ướp sẵn

Bước 1: Làm sạch gà

Gà khi mua về bạn làm sạch với gừng, rượu trắng để loại bỏ tạp chất và mùi hôi. Sau đó đem rửa lại với nước và để cho khô ráo.

Đối với tỏi và hành tím bạn bỏ vỏ, đem rửa sạch và băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm cùng hành tím và tỏi.

Bước 2: Ướp gà nướng

Cách làm gà nướng muối ớt ngon đó là phải biết ướp gà ngon. Bạn lấy gói xốt ướp sẵn đem đổ vào cùng hành và tỏi phi cùng dầu, tiến hành trộn đều. Dùng bao tay ướp đều xốt lên toàn bề mặt của gà và ướp trong khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Nướng gà bằng lò vi sóng

Chuẩn bị lò vi sóng, đặt gà và chỉnh nhiệt độ ở 160 độ trong vòng 30 phút. Trong khi chờ gà chín, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, ớt bột và nước. Sau 30 phút, bạn mở ra và quét hỗn hợp đã chuẩn bị lên gà, lật mặt và tiếp tục nướng trong 30 phút ở 160 độ.

Để cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng được vàng và đẹp mắt, bạn có thể nướng thêm 10 phút, sau đó rắc ớt bột lên và hoàn thành. Với cách nướng bằng lò vi sóng sẽ khiến món gà vừa đẹp mắt, da giòn thơm và có vị cay nhẹ hấp dẫn.

Cách làm gà nướng với xốt ướp sẵn

Cách làm chân gà nướng muối ớt sa tế siêu hấp dẫn

Chân gà là phần được rất nhiều người yêu thích bởi da giòn cùng phần sụn rất ngon. Để món chân gà nướng được tròn vị, chuẩn ngoài hàng bạn hãy thử với công thức dưới đây:

Nguyên liệu cho món chân gà nướng muối ớt

  • Chân gà: Khoảng 500gr (có thể rút xương)
  • Rượu trắng, gừng, tỏi, chanh, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, ớt bột, đường, hạt nêm
  • Rau thơm: Xà lách, tía tô, dưa leo, rau húng, .....

Nguyên liệu món chân gà nướng muối ớt

Các bước làm chân gà nướng muối ớt

Ngoài cách làm gà nướng muối ớt thì không ai là không biết món chân gà nướng muối ơt, nhưng không ai cũng biết làm ngon. Để món chân gà nướng muối ớt được thơm ngon, bạn cần chuẩn bị và hãy áp dụng công thức dưới đây:

Bước 1: Làm sạch chân gà, sơ chế nguyên liệu

Chân gà vốn rất khó được làm sạch nếu chỉ sử dụng nước sạch. Chính vì vậy, khi mua về bạn hãy sử dụng gừng, rượu trắng cùng muối để loại bỏ mùi hôi từ chân gà.

Đối với tỏi và ớt, bạn đem băm nhuyễn, chanh cắt miếng, bỏ lõi và tách hạt cho đỡ đắng. Rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch và ngâm cùng nước muối loãng.

Bước 2: Luộc sơ chân gà

Bạn chuẩn bị vài củ sả đập dập cùng chút muối hạt và vài lát gừng, cho vào nước để luộc chân gà. Khi nước sôi, bạn cho chân gà vào luộc sơ từ 2 đến 3 phút, tránh luộc quá lâu khiến chân bị nát.

Bước 3: Ướp chân gà

Với 500gr chân gà, bạn sử dụng 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng muối. Thêm vào đó 1 chút đường, hạt nêm cùng phần ớt và tỏi đã băm. Sử dụng bao tay để trộn đều xốt cùng chân gà và ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Nướng chân gà

Bạn đặt lần lượt chân gà lên khay nướng, bật lò ở mức 180 độ trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn lấy ra và quét thêm xốt để chân gà được thấm gia vị hơn.

Cách làm chân gà nướng muối ớt sa tế siêu hấp dẫn

Ngoài ra, cũng tương tự cách làm gà nướng muối ớt bằng than, bạn đặt chân gà lên vỉ nướng. Sau đó, nướng chân gà trên bếp than, thường xuyên lật để món ăn được chín đều. Đừng quên quét thêm xốt để món chân gà được ngon hơn.

Như vậy, có rất nhiều cách làm gà nướng muối ớt ngon để bạn tham khảo, và nhiểu cách nướng như bằng than và lò vi sóng. Sforum hi vọng rằng những cách trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Từ đó mang đến những món ăn ngon cho người thân yêu và gia đình của mình.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Gia dụng
5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Thành An, chuyên viên Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia dụng, công nghệ và game. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất nhằm đem tới những thông tin hữu ích và thúc đẩy lưu lượng người dùng biết tới trang.

Với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin liên quan nhất.