Trang chủMón ngon
5 Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng siêu ngon
5 Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng siêu ngon

5 Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng siêu ngon

5 Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản, đồ nướng siêu ngon

Trang Hà
Ngày đăng: 21/11/2023-Cập nhật: 20/11/2023
gg news
Các món nướng, gà, hải sản,… đều cần nước chấm ngon thì mới đem lại hương vị chuẩn nhất. Vậy bạn đã biết cách làm muối ớt xanh sữa đặc chấm hải sản, gà, đồ nướng để được lâu chưa? Hãy cùng khám phá ngay 5 công thức muối ớt xanh độc đáo sau đây nhé!

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

Muối ớt xanh là một loại gia vị đặc biệt, không chỉ gia tăng hương vị cho món ăn mà còn có màu sắc rất hấp dẫn, rất phù hợp để ăn cùng hải sản hấp và nướng.

Nguyên liệu:
  • Ớt xanh (ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của bạn)
  • Chanh: 1-2 quả
  • Đường: 50g
  • Muối: 20g
  • Sữa đặc: 50ml
  • Lá chanh: một ít

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước khi tiến hành cách làm muối ớt xanh chấm hải sản. Ớt đem đi rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt để giảm bớt độ cay nồng. Sau đó, lấy chanh gọt vỏ, phần thịt bên trong cắt thành các miếng nhỏ.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản bước 1

Bước 2: Cho ớt, chanh và lá chanh vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt nhuyễn. Cho thêm 20g muối và 50g đường vào hỗn hợp, tiếp tục xay cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, cho sữa đặc vào và xay lần nữa, tạo thành hỗn hợp sánh đặc, mịn màng.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản bước 2

Bước 3: Sau khi xay xong, muối ớt xanh sẽ có màu sắc hấp dẫn, kết cấu mềm mịn và hương vị cay nồng hài hòa.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản bước 3

Khi pha muối ớt chanh hoặc nấu các món ăn tại nhà, bạn sẽ cần dùng đến một số đồ gia dụng khác nhau. Vậy hãy tham khảo danh sách các món đồ gia dụng thông minh phổ biến sau đây để nấu nướng nhanh hơn, tiện hơn nhé.

[Product_Listing categoryid='677' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/nha-thong-minh/do-gia-dung.html' title='Danh sách đồ gia dụng thông minh đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách làm muối ớt xanh chấm gà

Không chỉ có hải sản mới ăn cùng muối ớt xanh, mà các món gà luộc, gà nướng cũng rất phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tay pha chế loại muối này ngay tại nhà.

Nguyên liệu (tùy chỉnh số lượng theo khẩu vị):
  • Muối: 1 muỗng
  • Đường: 1/2 muỗng
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Lá chanh: một ít
  • Bột ngọt (mì chính): 1/3 muỗng
  • Ớt chỉ thiên: một vài trái

Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện Cách làm muối ớt xanh chấm gà

Cách làm muối ớt xanh chấm gà:

Bước 1: Đầu tiên, lấy một cái bát nhỏ, trộn đều muối, bột ngọt và đường với nhau. Tiếp theo, dùng bào nhỏ để bào bỏ phần vỏ bên ngoài quả chanh (để giảm bớt vị đắng của quả chanh).

Cách làm muối ớt xanh chấm gà bước 1

Bước 2: Lấy lá chanh và ớt chỉ thiên rửa sạch, sau đó cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn (hoặc dùng máy xay sinh tố). Cắt đôi quả chanh đã bào vỏ và lấy một ít nước cốt.

Cách làm muối ớt xanh chấm gà bước 2

Bước 3: Cho hỗn hợp lá chanh và ớt đã băm nhuyễn vào chén muối và trộn đều, sau đó đổ thêm phần nước cốt chanh vào và trộn lần nữa cho các thành phần hòa quyện với nhau là xong.

Cách làm muối ớt xanh chấm gà bước 3

Với những bước đơn giản này, bạn đã hoàn thành xong một chén muối ớt chanh thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp để chấm cùng gà luộc. Loại muối này không chỉ tăng thêm hương vị cho món gà mà còn khiến bữa ăn của gia đình trở nên đặc biệt hơn.

Cách làm muối ớt xanh sữa đặc bằng cối, chày

Thay vì dùng máy xay sinh tố để làm muối ớt chanh, bạn có thể sử dụng cối giã tay. Cách này vừa dễ làm vừa giữ được hương vị đặc trưng của muối ớt, phù hợp cho cả món nướng và hải sản.

Nguyên liệu:
  • Ớt xanh: khoảng 10-15 quả
  • Lá chanh non: một ít
  • Đường: 10g
  • Muối: 3g
  • Chanh: 2 quả
  • Sữa đặc: 10g
  • Sữa tươi không đường: 5ml

Nguyên liệu thực hiện Cách làm muối ớt xanh sữa đặc bằng cối, chày

Cách làm:

Bước 1: Đây là bước quan trọng nhất khi để cách làm muối ớt xanh sữa đặc để được lâu. Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu khô như ớt (đã bỏ hạt và cắt cuống), lá chanh, muối và đường vào cốt. Sử dụng chày để giã nhuyễn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu dập nhỏ và hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Sau khi giã nhuyễn, cho hỗn hợp ra chén. Sau đó, thêm nguyên liệu ướt gồm sữa đặc, sữa tươi và nước cốt từ quả chanh vào chén, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp muối hòa quyện với nhau.

Bước 3: Kết quả cuối cùng là một chén nước chấm có màu xanh đẹp mắt, vị ngọt vừa phải, hơi béo nhẹ từ sữa tươi và sữa đặc. Muối ớt xanh pha theo cách này sẽ không quá sệt mà hơi lỏng, rất thích hợp để chấm các loại thực phẩm như thịt nướng, hải sản, hoặc thậm chí là rau củ.

Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng

Để ăn đồ nướng ngon thì bạn cần có chén nước chấm muối ớt xanh chuẩn vị, phải không nào? Cách làm loại nước chấm này không quá khó, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau đây:

Nguyên liệu:
  • Ớt xanh: khoảng 10-15 trái
  • Nước cốt tắc hoặc nước cốt chanh
  • Sữa đặc: 200g
  • Rau cải xanh: khoảng 3 nhánh
  • Muối, đường
  • Bột ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế ớt xanh: nhặt bỏ cuống và rửa sạch toàn bộ. Sau đó, chuẩn bị rau cải xanh, loại bỏ phần gốc già, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, cắt rau cải thành từng khúc nhỏ (cỡ 2 cm) để dễ xay nhuyễn hơn.

Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng bước 1

Bước 2: Cho rau cải xanh, ớt xanh đã sơ chế vào máy xay sinh tố, tiếp đó cho thêm muối, đường, bột ngọt, nước cốt tắc và sữa đặc vào cùng. Xay nhuyễn tất cả nguyên liệu cho đến khi hòa quyện tạo thành hỗn hợp sánh mịn và đồng nhất.

Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng bước 2

Bước 3: Sau khi xay xong, muối ớt xanh sẽ có màu sắc bắt mắt và hương vị đặc trưng. Vị chua của nước cốt tắc, vị cay của ớt, mặn của muối và ngọt của đường cùng sữa đặc tạo nên một hỗn hợp độc đáo.

Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng bước 3

Muối ớt xanh này phù hợp để chấm cùng các món đồ nướng, làm tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho mỗi bữa ăn.

Cách làm muối ớt xanh đỏ để được lâu

Ngoài 4 công thức ở trên, bạn có thể kết hợp ớt xanh với ớt đỏ để làm ra loại muối ớt xanh đỏ thơm ngon và độc đáo hơn. Hướng dẫn:

Nguyên liệu:
  • Ớt đỏ: 5-7 trái
  • Ớt xanh: 5-7 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Đường, muối, bột ngọt
  • Sữa đặc, đường
  • Nước cốt tắc

Nguyên liệu cần để thực hiện Cách làm muối ớt xanh đỏ để được lâu

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch ớt sừng đỏ, ớt chuông và ớt xanh, sau đó bổ làm đôi theo chiều dọc và dùng muỗng nạo bỏ phần cuống và hạt bên trong (để lại một ít hạt để thêm vào phần muối sau này).

Cách làm muối ớt xanh đỏ để được lâu bước 1

Bước 2: Cho tất cả ớt đã sơ chế vào máy xay sinh tố, sau đó cho thêm gia vị (đường, bột ngọt, muối, sữa đặc) và nước cốt tắc vào máy xay và xay nhuyễn.

Cách làm muối ớt xanh đỏ để được lâu bước 2

Bước 3: Sau khi xay xong, bạn sẽ có một lượng muối ớt xanh đỏ với màu sắc hấp dẫn và hương vị thơm, cay nồng. Loại muối này rất thích hợp để chấm các món hải sản, thịt nướng, chấm ốc, hoặc các món gà để làm tăng thêm hương vị cho mỗi bữa ăn.

Cách làm muối ớt xanh đỏ để được lâu bước 3

Tóm lại, trên đây là 5 công thức cách làm muối ớt xanh sữa đặc chấm gà, hải sản, đồ nướng để được lâu mà bạn nên tham khảo. Hãy chia sẻ các công thức muối ớt xanh khác mà bạn biết ngay bên dưới phần bình luận nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Huyền Trang, chuyên viên Marketing sáng tạo xây dựng ý tưởng. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất hữu ích cho người dùng. Với sứ mệnh cải thiện mang đến những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin bổ ích nhất. Hãy follow tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin và được giải đáp chi tiết tận tình nhé.