Cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Ngoài sử dụng lò nướng, cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu cũng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn và cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, đây chắc chắn là món ăn mà bất kỳ ai cũng đều yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng Sforum vào bếp để bắt tay chế biến món rong biển sấy hấp dẫn nhé.

Lợi ích làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh cách làm rong biển sấy bằng lò nướng truyền thống, nhiều người đã tận dụng nồi chiên không dầu để làm món ăn hấp dẫn này. Với cách sấy rong biển bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có một món ăn vặt giòn rụm, tan ngay trên đầu lưỡi. Thậm chí, bạn cũng không cần phải chú tâm quá nhiều vào việc chế biến. Bởi chỉ với một vài thao tác căn chỉnh nhiệt độ, thời gian là bạn đã có ngay một mẻ rong biển sấy thơm ngon, đậm đà.

Lợi ích của việc sấy rong biển bằng nồi chiên không dầu

Cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu

Tương tự như cách làm rong biển sấy bằng lò nướng, quá trình làm rong biển sấy với nồi chiên không dầu rất đơn giản. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo những hướng dẫn mà Sforum chia sẻ ngay bên dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để sấy rong biển bằng nồi chiên không dầu, việc chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Theo đó, nguyên liệu cho món ăn này sẽ bao gồm những thành phần sau:

  • Rong biển khô (số lượng tùy theo sở thích)
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm
  • Hành lá thái nhỏ
  • Nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm món rong biển sấy giòn

Những nguyên liệu trên không hề khó tìm, nhưng nồi chiên không dầu mà bạn chọn thì cần phải đảm bảo chất lượng. Một chiếc nồi có dung tích phù hợp và khả năng sấy ổn định chắc chắn sẽ giúp món rong thêm hấp dẫn. Vậy nên, nếu bạn không biết nên mua sản phẩm nào thì hãy tham khảo danh sách bên dưới nhé:

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Các bước thực hiện

Khi đã hoàn tất việc chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể áp dụng cách sấy rong biển bằng nồi chiên không dầu mà Sforum sắp chia sẻ để chiêu đãi gia đình. Về cơ bản, món ăn này hoàn toàn không khó làm nếu thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Rong biển khô bạn mang ra cắt đều thành từng miếng nhỏ. Cách này sẽ giúp cho món ăn khi sấy nhanh hơn. Tiếp đến, bạn trộn rong biển cùng với một chút muối, dầu ăn, hành lá, tiêu và tỏi băm,... theo sở thích.

Chuẩn bị làm món rong biển sấy giòn tan

Bước 2: Mở nồi chiên không dầu và làm nóng với mức nhiệt 160 độ C khoảng tầm 5 phút. Tiếp theo, bạn cho từng mẻ rong biển vào nồi và chỉnh thời gian nướng từ 10 - 12 phút cho đến khi chúng được sấy khô toàn bộ.

Cách sấy rong biển bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Rong biển sau khi đã được sấy giòn thì có thể dùng đũa gắp ra ngoài đĩa. Lúc này, bạn chỉ cần chờ tiếp vài phút cho đến khi rong biển nguội bớt thì có thể bắt đầu thưởng thức. Từng miếng rong biển sấy giòn, thơm ngon hòa quyện cùng hương vị măn mặn của muối, tỏi và hành lá,... chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích thú.

Hoàn thành làm món rong biển sấy thơm ngon, giòn tan

Lưu ý khi làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, các bạn sẽ có ngay món ăn vặt hấp dẫn, bổ dưỡng. Thế nhưng, để món ăn này đạt chất lượng nhất thì việc làm theo công thức thôi vẫn chưa đủ. Thay vào đó, hãy cùng tìm hiểu thêm một số lưu ý quan trọng dưới đây.

Lựa chọn rong biển chất lượng

Để món rong biển sấy đảm bảo chất lượng, các bạn hãy ưu tiên chọn những lá có màu xanh đậm, tươi mát. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn rong biển có màu sắc nhợt nhạt hoặc bị phai màu vì chất lượng đã bị giảm đi so với trước đó. Đặc biệt, cần chọn kỹ lá rong. Hãy chọn mua những lá rong còn nguyên, không có dấu hiệu bị mốc rách để món ăn có thể ngon nhất.

Chọn lá rong biển chất lượng cho món ăn

Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ sấy

Trên thực tế, độ dày của lá rong sẽ là yếu tố quyết định đến việc bạn căn chỉnh nhiệt độ và thời gian ra sao. Nếu rong biển càng mỏng thì sẽ tiết kiệm kha khá thời gian sấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào sở thích của các thành viên trong gia đình để điều chỉnh. Có người sẽ thích rong biển giòn, người khác lại thích rong biển có vị mềm hơn. Hãy hỏi ý kiến mọi người để điều chỉnh sao cho phù hợp nhé.

Chỉnh thời gian và nhiệt độ sấy theo độ dày lá rong biển

Mẹo để sấy rong biển giòn ngon

Là công cụ chính để làm nên món rong biển sấy giòn, việc sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Cụ thể, dưới đây là một số mẹo khi áp dụng cách sấy rong biển bằng nồi chiên không dầu mà bạn cần quan tâm.

Sử dụng nồi chiên không dầu có dung tích lớn

Việc lựa chọn chiếc nồi chiên không dầu có dung tích lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sấy nhiều lần. Cách này không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn làm cho rong biển được sấy hai mặt, đồng thời giữ trọn nguyên hương vị. Nếu nhà bạn có đông thành viên thì nồi chiên không dầu có dung tích lớn lại càng thêm tiện ích hơn.

Dùng nồi chiên không dầu có dung tích lớn

Làm nóng nồi trước khi sử dụng

Với cách sấy rong biển bằng nồi chiên không dầu, việc làm nóng nồi trước đó đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Khi nồi vẫn còn nóng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian sấy và rong biển cũng mau giòn hơn. Đây cũng là một lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ nếu muốn sấy cùng lúc một mẻ rong biển lớn để tiết kiệm thời gian.

Nên làm nóng nồi trước khi sấy rong biển

Không nên sấy quá lâu

Khi áp dụng cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp. Nếu như bạn sấy quá lâu, rong biển lúc này sẽ không còn màu xanh tự nhiên và hương vị thơm ngon. Do đó, bạn cần thiết lập thời gian sấy vừa đủ và đừng quên kiểm tra để rong biển giữ trọn hương vị thơm ngon nhất.

Sấy rong biển vừa đủ để đảm bảo chất lượng

Câu hỏi thường gặp

Ngoài cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu như vừa chia sẻ, nhiều người khi bắt tay vào chế biến món ăn này cũng đặt ra nhiều thắc mắc khác nhau. Trong đó, Sforum sẽ giải đáp cho bạn 3 câu hỏi đang được quan tâm nhất.

Nên sấy rong biển ở nhiệt độ bao nhiêu?

Như đã chia sẻ trong cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu trước đó, nhiệt độ thích hợp nhất để làm món ăn này đó là 160॰C. Đây là nhiệt độ sẽ giúp món rong biển sấy của bạn không bị cháy khét do hơi nóng của nồi, đồng thời cũng không bị mất đi các thành phần dinh dưỡng quan trọng khác mà món ăn mang lại.

Nên sấy rong biển trong nồi chiên không dầu ở 160 độ C

Nên sấy rong biển trong bao lâu?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ dày của lá rong biển, nhiệt độ sấy và công suất của nồi chiên không dầu mà thời gian sấy của chúng cũng sẽ khác nhau. Vậy nên, nếu bạn không chắc về công suất của nồi thì có thể nướng sơ rong biển trong vòng 7 phút. Sau đó kiểm tra chất lượng rong biển rồi mới chỉnh nhiệt độ tiếp.

Thời gian sấy rong biển phụ thuộc nhiều yếu tố

Bảo quản rong biển sấy như thế nào?

Ngoài những câu hỏi liên quan đến cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu, việc bảo quản món ăn này như thế nào cũng rất được quan tâm. Theo đó, vì là rong biển đã sấy khô nên việc bảo quản sẽ vô cùng đơn giản. Sau khi ăn còn dư, bạn chỉ cần bỏ vào hộp kín hoặc túi zip rồi để nơi khô thoáng là xong.

Cách bảo quản rong biển sấy rất đơn giản

Trên đây là cách làm rong biển sấy bằng nồi chiên không dầu mà Sforum muốn chia sẻ đến các bạn. Như vậy thì ngoài cách làm rong biển sấy bằng lò nướng, bạn đã có thêm cho mình một phương pháp chế biến rong biển mới. Hãy áp dụng ngay công thức này vào bếp để chiêu đãi cho gia đình mình thưởng thức thôi nào.

Nội dung liên quan