Trang chủThủ thuậtNhà thông minh - Gia dụng
4 cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon
4 cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon

4 cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon

4 cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon

Huynh Uy
Ngày đăng: 21/07/2024-Cập nhật: 23/07/2024
gg news

Sforum sẽ giới thiệu cách ướp thịt sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu ngay dưới đây. Xem ngay để nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu siêu ngon thưởng thức bạn nhé. Tin chắc món ăn này sẽ nằm trong thực đơn yêu thích của mọi nhà vì độ thơm ngon, hấp dẫn của nó. 

Cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cho món sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu:

  • 660 gram sườn cốt lết 
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Nước màu
  • Nước tương
  • Muối, bột ngọt, tiêu, đường

Các bước nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch sườn cốt lết rồi vớt ra để thịt ráo nước. 

Cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu bước 1
Sơ chế sườn cốt lết thật sạch

Bước 2: Bạn ướp sườn cốt lết theo công thức sau.

  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 1/2 muỗng tiêu xay.

Bạn thoa đều hỗn hợp trên vào từng miếng sườn rồi rưới khoảng 2 muỗng cà phê nước màu vào trộn đều, ướp trong 20 phút.

Cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu bước 2
Ướp sườn cốt lết

Bước 3: Sau thời gian ướp, bạn cho từng miếng sườn cốt lết vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 20 phút. 

Cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu bước 3
Bật nồi chiên để làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu

Bước 4: Bạn lấy sườn từ nồi chiên không dầu ra dĩa, bạn có thể ăn kèm món này với các loại rau, dưa leo, cà chua.

Cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu bước 4
Caption

Cách làm sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu nướng cốt lết bằng nồi chiên không dầu với giấy bạc như sau:

  • 500 gram sườn cốt lết 
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Sa tế
  • Nước mắm
  • Nước tương 
  • Tương ớt
  • Tiêu, muối

Bước 1: Bạn sơ chế sạch sườn cốt lết, rửa sạch và để cho sườn ráo nước.

Cách làm sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu bước 1
Rửa sạch sườn cốt lết

Bước 2: Bạn ướp sườn cốt lết theo công thức sau.

  • Hành tím băm.
  • Tỏi băm .
  • Nửa muỗng cà phê sa tế.
  • Nửa muỗng cà phê tiêu.
  • 2 muỗng canh nước mắm.
  • 1 muỗng cà phê nước tương.
  • 1 muỗng cà phê tương ớt.

Bạn trộn và ướp đều lên toàn bộ sườn cốt lết trong khoảng 1 giờ.

Cách làm sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu bước 2
Ướp sườn trong 1 giờ

Bước 3: Bạn cho giấy bạc lên dĩa, cho sườn cốt lết lên giấy bạc rồi đặt vào nồi chiên không dầu, cho thêm một miếng giấy bạc lên mặt trên của sườn cốt lết. Bạn bật nhiệt độ 190 độ C và nướng trong 27 phút. Sau đó, bạn trở sườn và nướng tiếp trong 15 phút. Hết 15 phút thì bạn bỏ giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút là xong. 

Cách làm sườn cốt lết nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu bước 3
Nướng sườn với giấy bạc

Lựa chọn CellphoneS để mua nồi chiên không dầu là siêu hợp lý. Vì Cellphone cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu nồi xịn, đầy đủ chức năng nấu nướng. Bên dưới là những mẫu nồi chiên không dầu bán rất chạy tại CellphoneS:

[Product_Listing categoryid="1685" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html" title="Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

Cách làm cốt lết nướng mỡ hành với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cho món sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu với mỡ hành như sau:

  • 600 gram sườn cốt lết
  • Hành tím băm
  • Hành lá
  • Nước màu
  • Dầu ăn, bột ngọt
  • Muối, đường, tiêu

Cách nướng cốt lết bằng nồi chiên không dầu có mỡ hành như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch sườn cốt lết hoặc ngâm với nước muối trong 15 đến 20 phút rồi để ráo.

Cách làm cốt lết nướng mỡ hành với nồi chiên không dầu bước 1
Caption

Bước 2: Bạn ướp sườn với các nguyên liệu sau.

  • 1 muỗng cà phê muối
  • Nửa muỗng cà phê bột ngọt
  • Tiêu xay
  • 2 muỗng cà phê nước màu

Thời gian ướp để sườn cốt lết thấm đều gia vị là khoảng 20 phút.

Cách làm cốt lết nướng mỡ hành với nồi chiên không dầu bước 2

Bước 3: Bạn thái nhỏ hành lá và trộn cùng với một ít muối, sau đó đun nóng chảo với dầu ăn. Đến khi dầu sôi thì bạn tắt bếp rồi cho dầu vào chén hành lá đã thái nhỏ.

Cách làm cốt lết nướng mỡ hành với nồi chiên không dầu bước 3

Bước 4: Sau thời gian ướp, bạn cho sườn cốt lết vào nồi chiên không dầu nướng 20 phút ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho thịt ra dĩa và để mỡ hành lên trên thịt sườn.

Cách làm cốt lết nướng mỡ hành với nồi chiên không dầu bước 4

Cách làm cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu với mật ong cần nguyên liệu như sau:

  • 500 gram sườn cốt lết
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Mật ong
  • Sa tế, nước mắm, nước tương
  • Tương ớt, muối, tiêu

Những bước nướng sườn cốt lết ướp mật ong siêu thơm ngon như sau:

Bước 1: Bạn sơ chế sạch sườn cốt lết và để ráo trước khi tiến hành ướp sườn.

Cách làm cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu bước 1

Bước 2: Nước sốt cho cách ướp thịt cốt lết nướng nồi chiên không dầu gồm.

  • Hành tỏi băm.
  • 1 muỗng cà phê mật ong.
  • 1 muỗng cà phê tương ớt.
  • Nửa muỗng cà phê sa tế.
  • 1 muỗng cà phê nước tương.
  • 2 muỗng canh nước mắm.
  • Tiêu xay.

Bạn trộn và ướp sườn cốt lết trong thời gian 1 tiếng, để miếng sườn khi nướng được thấm gia vị thì hãy dùng nĩa xăm vào thịt sườn. 

Cách làm cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu bước 2

Bước 3: Bạn để giấy bạc lên khay, cho sườn cốt lết lên và đặt thêm lên trên mặt sườn một miếng giấy bạc. Bật nồi chiên không dầu ở 190 độ C và nướng trong thời gian là 20 phút, sau đó bạn trở mặt sườn và nướng tiếp trong 15 phút. Kế tiếp, bạn bỏ giấy bạc ở trên mặt sườn và nướng tiếp trong 10 phút rồi lấy thịt ra là xong.

Cách làm cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu bước 3

Nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu mất bao nhiêu phút?

Với cách ướp thịt cốt lết nướng nồi chiên không dầu thì thời gian nướng sẽ không quá lâu. Tổng thời gian nướng có thể là từ 20 đến 50 phút, nhưng bạn lưu ý là nên chia thì thời gian nướng từng giai đoạn như hướng dẫn ở trên. Vì điều này sẽ giúp sườn cốt lết được chín vàng đều, có được vị thơm ngon tuyệt vời nhất. So với cách nướng truyền thống thì nướng bằng nồi chiên không dầu giúp giảm được thời gian cho việc nướng thịt.

Nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu mất bao nhiêu phút?
Sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu từ 20 - 50 phút

Sforum vừa giới thiệu cách ướp thịt sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu ngon tuyệt đỉnh. Thực hiện nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thời gian nấu ăn nhưng món ăn vẫn rất ngon như ý bạn. Sforum sẽ gửi đến bạn nhiều công thức nấu ăn khác, nên hãy xem ngay các bài viết khác trên trang nhé. 

5/5
(0 lượt đánh giá)