Trang chủThủ thuậtNhà thông minh - Gia dụng
Cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản
Cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản

Cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản

Cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản

Huynh Uy
Ngày đăng: 11/07/2024-Cập nhật: 11/07/2024
gg news

Cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu không chỉ nhanh và đơn giản mà còn không phải dùng đến quá nhiều dầu mỡ. Dù cách thực hiện khá đơn giản nhưng món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu bạn biết chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện để có được đùi gà nướng nồi chiên không dầu vàng rộn, giòn ngon như trong nhà hàng nhé!

4 cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

Có khá nhiều công thức và cách để làm món đùi gà nướng ngon. Hôm nay, hãy cùng Sforum đổi gió, thực hiện thử 4 cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm ngay bên dưới nhé!

Gà nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • 5-6 cái đùi gà
  • 1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…
  • 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, sả.
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…

nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu: Gà nướng muối ớt

Cách làm món đùi gà nướng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Dùng muối hạt để rửa đùi gà, rồi rửa lại với nước, sau đó dùng dao khứa nhẹ lên miếng đùi để gà dễ thấm gia vị hơn. Nghệ thì gọt vỏ, rửa sạch và xay lấy nước cốt. Rửa sạch rau và dưa leo, cắt dưa leo thành lát mỏng.

Gà nướng muối ớt bước 1
Giã nhuyễn nghệ để lấy nước cốt

Bước 2: Để đùi gà vào tô lớn, trộn muối, ớt khô, ớt bột, bột tỏi (hoặc tỏi băm), và sả băm. Dùng cọ để quét nước cốt nghệ lên miếng đùi gà để gà sau khi nướng sẽ có màu vàng đẹp. Sau đó, xoa đều phần gia vị đã trộn lúc nãy lên đều bề mặt gà và để tủ lạnh ướp trong vòng 1 tiếng. 

Gà nướng muối ớt bước 2
Cho gà vào tô lớn và ướp khoảng 1 tiếng

Bước 3: Sau khi ướp xong, cho đùi gà vào nồi chiên không dầu đã được lót 1 lớp giấy bạc bên dưới. Nướng ở nhiệt độ từ 160 độ C đến 200 độ C trong khoảng 20 phút, sau đó lật gà để nướng đều trong 15 phút nữa.

Gà nướng muối ớt bước 3
Nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn trên

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bằng ướp mật ong

Nguyên liệu:

  • 6 đùi gà
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
  • 2 củ hành khô
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 thìa nhỏ tiêu trắng
  • 1 muỗng giấm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bằng ướp mật ong

Cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Bóp đùi gà với giấm và muối trong âu lớn. Sau đó, thì rửa lại đùi gà với nước sạch, hành khô bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. 

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bằng ướp mật ong bước 1
Rửa sạch đùi gà

Bước 2: Trộn muối, tiêu, dầu hào, mật ong, bột tỏi, và hành tím băm nhuyễn. Xoa đều gia vị đã trộn lên đùi gà và để tủ lạnh ướp 1 tiếng. 

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bằng ướp mật ong bước 2
Ướp gà với hỗn hợp gia vị

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên đã được lót một lớp giấy bạc và điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C, nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn mở nồi ra và dùng cọ quét hỗn hợp nước ướp gà lên. Và nướng tiếp khoảng 15-30 phút nữa để gà chín vàng đều. 

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu bằng ướp mật ong bước 3
Đùi gà nướng nồi chiên không dầu trong khoảng 30 phút

Gà nướng lá chanh

Nguyên liệu: 

  • 6 cái đùi gà
  • 4 củ sả
  • Hành khô
  • 2 quả ớt xanh
  • Lá chanh và gia vị thông thường: muối, mắm, mì chính,…

Cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu: 

Bước 1: Dùng muối chà lên đùi gà để khử mùi tanh, rồi rửa lại với nước, sau đó khứa nhẹ vài vết lên miếng đùi để dễ thấm gia vị khi ướp.

Gà nướng lá chanh bước 1
Rửa sạch gà

Bước 2: Giã nhuyễn ớt, lá chanh, hành khô, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt. Xong đó, xoa đều lên miếng gà và ướp ít nhất 1 tiếng.

Gà nướng lá chanh bước 2
Ướp gà với hỗn hợp gia vị trong khoảng 1 tiếng

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên đã được lót lớp giấy bạc và nướng 30 phút với nhiệt độ 200 độ C cho đến khi gà chín.

Gà nướng lá chanh bước 3
Nướng gà chín vàng đều

Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu: 

  • Đùi gà khoảng 1.3 kg
  • 120g hành tím băm
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 3 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh dầu sa tế
  • 1,5 muỗng cà phê bột súp gà
  • ½ muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
  • 3 muỗng canh mật ong
  • Các gia vị: muối, đường, gừng, nước mắm, xì dầu

Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Cách làm: 

Bước 1: Bạn ngâm đùi gà trong dung dịch nước muối pha loãng, gừng và rượu trắng khoảng 10 - 15 phút, rồi rửa lại với nước để loại mùi hôi. 

Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu bước 1
Rửa sạch gà và ướp khoảng 5 tiếng

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp hành tím băm, tỏi băm, ớt sa tế, bột súp gà, mật ong, xì dầu, đường và ớt bột Hàn Quốc theo tỷ lệ đã chuẩn bị trong một tô. Xoa đều gia vị này lên thịt gà và để trong tủ lạnh ướp khoảng 5 tiếng. 

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên đã được lót một lớp giấy bạc và điều chỉnh nhiệt độ ở 160 độ C, nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó, trở miếng gà lại và quết phần sốt gia vị lên trên và nướng tiếp khoảng 20 phút. Hết thời gian, bạn lại tiếp tục lấy gà ra quét hết phần sốt còn lại và nướng trong 5 phút cho đến khi gà chín và vàng đều.

Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu bước 2
Nướng gà đến khi chín vàng đều

Kỹ thuật nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và tốt cho sức khỏe, giúp bạn có được món ăn thơm ngon, giòn rụm mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ. Để nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nhất bạn cần phải lưu ý một số điều:

Nhiệt độ nướng gà

Điều chỉnh nhiệt độ nướng là bước quan trọng để đảm bảo đùi gà được chín đều và không khô. Nhiệt độ thích hợp thường khoảng từ 180°C đến 200°C tùy theo loại nồi chiên không dầu.

Nhiệt độ tham khảo dành cho các dòng thông thường:

  • Đùi gà cỡ nhỏ (khoảng 500g): Nướng ở 180°C
  • Đùi gà cỡ vừa (khoảng 600g): Nướng ở 170°C
  • Đùi gà cỡ lớn (khoảng 700g): Nướng ở 160°C

Kỹ thuật nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Thời gian nướng gà

Thời gian nướng cũng quan trọng không kém. Đối với đùi gà, thời gian nướng thường sẽ là khoảng 25 đến 30 phút. Tuy nhiên, có thể cần điều chỉnh thêm tùy vào kích thước và độ dày của từng miếng gà.

Thông thường, thời gian nướng gà như sau:

  • Đùi gà cỡ nhỏ: 20-25 phút
  • Đùi gà cỡ vừa: 25-30 phút
  • Đùi gà cỡ lớn: 30-35 phút

Nên lật gà sau 15-20 phút nướng để đảm bảo gà chín đều hai mặt.

Thời gian nướng gà

Bảng thời gian và nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể tham khảo bảng thời gian và nhiệt độ của các dòng nồi chiên bên dưới:

Kích thước đùi gà

Loại nồi chiên

Nhiệt độ

Thời gian

Nhỏ (500g)

Thông thường

180°C

20-25 phút

Nhỏ (500g)

Công suất lớn

170°C

20-25 phút

Vừa (600g)

Thông thường

170°C

25-30 phút

Vừa (600g)

Công suất lớn

160°C

25-30 phút

Lớn (700g)

Thông thường

160°C

30-35 phút

Lớn (700g)

Công suất lớn

150°C

30-35 phút

Lưu ý: Bảng này chỉ có tính chất tham khảo, bạn có thể điều chỉnh lại để phù hợp với loại nồi và sở thích. 

Như vậy, việc nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu không chỉ đơn giản mà còn mang lại những miếng gà thơm ngon, giòn rụm mà không cần phải lo lắng về lượng dầu mỡ thừa. Chỉ cần tuân theo cách nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu trên để điều chỉnh về nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp, bạn sẽ có ngay món đùi gà nướng nồi chiên không dầu ngon lành để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. 

Nồi chiên không cần dầu sẽ làm cho quá trình nấu ăn của bạn trở nên rất đơn giản và thuận tiện, bạn có thể mua ngay một dòng máy trợ giúp cho mình tại đây:

[Product_Listing categoryid="1685" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html" title="Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

5/5
(0 lượt đánh giá)