Trang chủMón ngon
Cách làm sấu ngâm đường không bị teo cực ngon đơn giản
Cách làm sấu ngâm đường không bị teo cực ngon đơn giản

Cách làm sấu ngâm đường không bị teo cực ngon đơn giản

Cách làm sấu ngâm đường không bị teo cực ngon đơn giản

Thanh Huyền
Ngày đăng: 14/10/2023-Cập nhật: 10/11/2023
gg news

Cách làm sấu ngâm đường ngon, mát lạnh luôn được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Một cốc nước sấu ngâm với đường mát lạnh sẽ mang lại hương vị thơm ngon và sảng khoái, giúp bạn xua tan cảm giác nóng bức. Vậy thì đừng ngần ngại thử làm ngay cách làm sấu ngâm đường ngon không bị teo theo cách mà Sforum chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ được thành phẩm nước sấu như mong đợi.

Bí quyết chọn sấu ngon ngâm đường

Bí quyết quan trọng trong cách làm sấu ngâm đường không bị teo là bạn cần biết chọn những quả sấu phù hợp, đạt tiêu chuẩn thì nước sấu thành quả mới thơm ngon nhất. Nếu trong bước này bạn không lựa chọn kỹ thì món sấu ngâm đường sẽ không giữ được độ tươi.

Bạn nên lựa chọn những quả sấu mới được hái, có cuống vẫn giữ nguyên và màu sắc xanh tươi mắt, không bị thâm là quan trọng. Quả sấu chất lượng thường không quá non cũng không quá già, thịt quả đầy đặn và hạt nhỏ. Đối với loại sấu bánh tẻ, nên lựa chọn những quả có độ đàn hồi đồng đều. Tránh những quả bị nát hoặc có vết trầy xước, thâm đen. Hạn chế chọn những quả bị bốc xô nhiều và có dấu hiệu dẫm nát, đảm bảo bạn có những quả sấu chất lượng và tươi ngon nhất để thực hiện cách làm sấu ngâm đường.

Bí quyết chọn sấu ngon ngâm đường

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon chuẩn vị

Nước sấu ngâm đường được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị chua ngọt, hấp dẫn. Các bước làm sấu ngâm đường cũng rất đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây và làm ngay món sấu ngâm giòn ngon này chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu cho cách làm sấu ngâm đường ngon, không bị teo rất quen thuộc, dễ tìm kiếm. Trước khi bắt tay vào làm, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là:

  • Sấu bánh tẻ: 1kg (loại quả có vỏ hơi sần và cùi dày có vị chua nhiều)
  • Đường: 1kg
  • Gừng: 2 củ
  • Muối: 1 lượng nhỏ

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon chuẩn vị

Cách làm sấu ngâm đường ngon

Bước 1: Chuẩn bị sấu

  • Rửa sấu bằng nước và chuẩn bị chậu nước muối pha loãng.
  • Sử dụng dao để cạo vỏ sấu, đưa vào chậu nước muối để ngăn chát và thâm.
  • Rửa sạch sấu với nước lạnh sau khi cạo.
  • Sử dụng dao khía nhỏ để tạo các rãnh xoắn ốc trên sấu, giúp thấm đường nhanh hơn.
  • Để cách làm sấu ngâm đường ngon, giòn, không bị teo thì bạn cần ngâm sấu trong nước muối loãng để loại bỏ nhựa. Sau 30-60 phút, vớt ra và rửa sạch với nước lạnh.
  • Cạo sạch gừng, đập dập hoặc thái sợi.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon bước 1

Bước 2: Chần sơ sấu

Để cách làm sấu ngâm đường ngon, giòn, hãy chần sấu trong nước sôi khoảng 10-15 giây cho đến khi sấu chuyển sang màu xanh úa. Sau đó, vớt ra để nguội.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon bước 2

[Product_Listing categoryid='1707' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/am-sieu-toc.html' title='Danh sách ấm siêu tốc đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Bước 3: Ướp sấu với đường

Bắt đầu tiên hành cách làm sấu ngâm đường bằng cách đặt sấu và đường lớp lên lớp trong một âu, đậy nắp và để trong khoảng 8 giờ để đường tan thành nước và sấu săn lại, không bị teo. Sau đó, vớt sấu ra và đặt vào bình/lọ thủy tinh sạch.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon bước 3

Bước 4: Làm nước đường

Tiếp tục cách làm sấu ngâm đường ngon, không bị teo là đổ nước đường vào nồi. Bạn đun nhỏ lửa và thêm 1/3 thìa cà phê muối tinh. Khuấy đều và tắt bếp khi nước đường sôi. Đưa gừng vào khi nước đường đã nguội, tránh tình trạng nổi váng.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon bước 4

Bước 5: Ngâm sấu

Sau khi nước đường nguội, đổ vào bình chứa sấu và đậy kín nắp. Ngâm khoảng 3 đến 4 ngày là có thể sử dụng. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm sấu ngâm đường không bị teo và có được thành phẩm nước sấu cực hấp dẫn.

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon bước 5

Lưu ý khi sử dụng và làm sấu ngâm đường

Cách làm sấu ngâm đường không quá phức tạp và ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên khi thực hiện, bạn cần lưu ý một số điểm để có được thành phẩm sấu có màu nâu đẹp, giữ được độ giòn ngon và để được lâu.

  • Để bảo quản sấu ngâm đường, hãy đặt chúng ở môi trường thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
  • Để giữ sấu ngâm đường tốt hơn, có thể đặt chúng trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Trong quá trình sử dụng, hãy sử dụng thìa sạch và khô để lấy sấu. Tránh nước rơi vào trong bình để ngăn chúng tạo ra váng và giữ cho sản phẩm lâu hơn.
  • Luôn đậy kín nắp của bình sấu sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo sự tươi ngon và nguyên vẹn của sản phẩm.
  • Người phụ nữ mang thai có thể dùng nước sấu như một cách giảm nhẹ triệu chứng buồn nôn, giúp cải thiện khẩu vị.
  • Nước sấu cũng có thể được sử dụng để giải nhiệt và giải rượu. Đồng thời kích thích hệ tiêu hóa.
  • Với hương vị chua và tính axit của sấu, những người có vấn đề về dạ dày cần chú ý không sử dụng thường xuyên.
  • Lưu ý rằng sấu có chứa một lượng đường nhất định. Khi ngâm lâu có thể lên men và dẫn đến tình trạng say nhẹ nếu sử dụng nhiều.
  • Chỉ nên uống khoảng 1-2 cốc nước sấu mỗi ngày là đủ tốt cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng và làm sấu ngâm đường

Qua bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn bạn cách làm sấu ngâm đường ngon không bị teo, đảm bảo mang đến cho bạn thức nước uống chuẩn vị nhất. Bạn hãy thực hiện theo các bước trên để có một thức uống ngon dành cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.