Trang chủMón ngon
Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ siêu ngon không dăm đá
Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ siêu ngon không dăm đá

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ siêu ngon không dăm đá

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ siêu ngon không dăm đá

Chúc Hồ
Ngày đăng: 16/10/2023-Cập nhật: 09/11/2023
gg news
Những cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ luôn là lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt cho những ngày hè. Bởi vì đây không những là món ăn vặt thơm ngon mà còn rất có lời cho hệ tiêu hóa và được các bạn nhỏ yêu thích. Sau đây là hướng dẫn cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ siêu ngon tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Để thực hiện cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Một lon sữa đặc Ông Thọ
  • Một lít nước lọc
  • Một hủ sữa chua tự nhiên (không đường)
  • Đồ dùng sáng tạo để thực hiện món sữa chua từ sữa đặc bao gồm:

cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Ngoài ra những dụ cụ sau đây cũng rất cần thiết:

  • Hủ đụng hoặc túi nilon trắng nhỏ cùng sợi thun
  • Một nồi ủ hoặc thùng đựng đá nhỏ
  • Nồi đun và bếp nấu (cả bếp gas và bếp điện đều phù hợp)
  • Một chiếc muỗng hoặc vá gỗ để khuấy hỗn hợp.

Trên đây là một số gợi ý nguyên vật liệu cơ bản để bạn thực hiện cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi chúng tùy thuộc vào điều kiện và sở thích cá nhân của mình.

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ chắc chắn thành công

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ đơn giản sau đây:

Bước 1: Đổ một lon sữa đặc ông thọ vào một tô. Đun sôi một lon nước, sau đó đổ nước sôi này vào tô chứa sữa đặc. Khuấy đều để tan hỗn hợp.

Tiếp theo, đổ thêm 1.5 lon nước sôi vào hỗn hợp sữa, để hỗn hợp nguội xuống nhiệt độ khoảng 32 - 40 độ C. Trong quá trình làm, hãy chắc chắn rằng sữa không quá nóng để tránh làm men sữa chua chết và không thành công.

cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Bước 2: Sau khi hỗn hợp sữa đã nguội đủ, bạn có thể chuẩn bị một hộp sữa chua để pha loãng hỗn hợp sữa. Hãy sử dụng rây để lọc hỗn hợp này để có mịn mượt.

Trước khi bạn cho sữa chua vào hỗn hợp, hãy đảm bảo rằng phần sữa đặc ấm nhưng không quá nóng (khoảng 32 - 40 độ C) để tránh làm men sẽ chết và không thể ủ thành công.

cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa và sữa chua vào một cái hủ lớn, sau đó đậy kín nắp (nếu dùng túi nilon thì bạn cột chặt bằng dây chun).

Đặt hủ chứa sữa chua vào một nồi nước ấm (khoảng 50 độ C) sao cho 2/3 hủ sữa chua ngập trong nước. Đậy nắp kín và phủ lên lớp khăn. Ủ sữa chua ở nhiệt độ phòng trong khoảng 5 - 8 tiếng để sữa chua lên men.

cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Bí quyết làm nên món sữa chua thơm ngon, không bị dăm đá

Dù làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ đương đối đơn giản nhưng nếu không cẩn thận thì thành phẩm dễ bị dăm đá, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến thành phẩm sữa chua ngon hay không. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng thực hiện hơn:

  • Không nên di chuyển hủ sữa chua trong quá trình ủ để đảm bảo men sữa chua phát triển đều.
  • Trong quá trình kết hợp men với sữa, hãy đảm bảo rằng bạn khuấy đều mà không tạo ra sự quá mạnh hay thô bạo. Việc trộn nhẹ nhàng giúp men và sữa kết hợp một cách đồng đều, tạo ra sữa chua có kết cấu mịn màng và hương vị tốt.
  • Trước khi sử dụng men, hãy đảm bảo rằng men đã ở nhiệt độ phòng hoặc ấm hơn để đảm bảo men hoạt động tốt. Men lạnh có thể làm chậm quá trình lên men của sữa chua.
  • Trước khi thực hiện cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ, hãy đảm bảo rằng dụng cụ bạn sử dụng, như hủ, ấm đun, thìa khuấy, đã được tiệt trùng hoặc rửa sạch.

cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để ủ sữa chua bằng cách đổ nước ấm vào nồi và đặt hủ sữa chua trong nồi đó, sau đó đậy nắp và ủ trong khoảng 5 - 8 tiếng mà không cần cắm điện.

Cách bảo quản sữa chua đúng cách

Thành phẩm của cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ có thời gian sử dụng tùy vào cách bảo quản. Cho vào ngăn mát (2-8°C) nếu bạn muốn sữa chua mát mịn, thời gian thưởng thức ngon nhất trong khoảng 3-5 ngày. Sữa chua đông lại, khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, dùng trong 5-7 ngày là thơm ngon nhất.

cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ

Nếu bạn không có tủ lạnh có thể bảo quản bằng cách để ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Đồng thời cho sữa chua vào thùng nước đá hoặc thùng xốp với đá lạnh ( nhiệt độ tương đương 8°C trở xuống). Với phương pháp này, thành phẩm có thể bảo quản an toàn và dùng dần trong 1-2 ngày.

Trên đây là hướng dẫn cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ ngon và đơn giản mà mọi người đều có thể thực hiện theo. Tuy nhiêu, có rất nhiều yếu tố, tuy nhỏ những lại dễ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Vì thế, bạn có thể tham khảo các mẹo và thực hành cách làm sữa chua bằng sữa đặc nhiều lần để tự tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Để quá trình nấu nướng được diễn ra thuận lợi hơn, bạn có thể tham khảo các đồ dùng gia dụng giá tốt đang có chương trình ưu đãi tại CellphoneS dưới đây:

[Product_Listing categoryid='677' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/nha-thong-minh/do-gia-dung.html' title='Danh sách đồ gia dụng thông minh đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

5/5
(0 lượt đánh giá)