Trang chủMón ngon
3 Cách làm sườn dê nướng thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ lỡ
3 Cách làm sườn dê nướng thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ lỡ

3 Cách làm sườn dê nướng thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ lỡ

3 Cách làm sườn dê nướng thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Thanh Huyền
Ngày đăng: 20/09/2023-Cập nhật: 09/11/2023
gg news

Bên cạnh gà nướng hay thịt bò nướng thì món sườn dê nướng cũng được nhiều người ưa chuộng và tìm hiểu cách làm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sforum tìm hiểu 3 cách làm sườn dê nướng chao, muối ớt, sa tế cực thơm ngon, hấp dẫn. Hãy tham khảo và thực hiện để phục vụ cho bữa tiệc gia đình nhé!

Cách làm sườn dê nướng muối ớt đơn giản

Sườn dê nướng cùng muối ớt là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm của thịt dê cùng vị cay, mặn của muối và ớt. Món này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn khi thưởng thức vào những ngày mưa gió đấy nhé. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sườn dê nướng muối ớt cực đơn giản cho cả gia đình cùng thưởng thức món ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách làm sườn dê nướng siêu ngon này, bạn cần chuẩn bị khoảng 800g sườn dê tươi. Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào nhu cầu của gia đình. Tiếp đó, hãy chuẩn bị các loại gia vị và nguyên liệu phụ khác sau đây:

  • Hành, tỏi
  • Ớt bột, hạt nêm, nước tương, muối
  • Rượu trắng
  • Dầu ăn

Cách làm sườn dê nướng muối ớt - nguyên liệu

[Product_Listing categoryid='1686' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/lo-vi-song.html' title='Danh sách lò vi sóng - lò nướng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Cách làm sườn dê nướng muối ớt

Bước 1: Rửa sạch sườn dê, bỏ bụi bẩn và bóp với rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó, để thịt ráo nước. Sườn có thể cắt dọc thành từng miếng hoặc để nguyên tảng theo sở thích. Sau đó, tiến hành bóc vỏ hành và tỏi, rửa sạch và giã hoặc băm nhỏ.

Cách làm sườn dê nướng muối ớt bước 1

Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm sườn dê nướng muối ớt là cho sườn dê đã chuẩn bị vào một tô lớn và cho tất cả gia vị vào cùng. Sử dụng găng tay nilon để trộn đều gia vị và bóp nhẹ nhàng vào thịt. Để ướp thịt khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Khi bếp than đã nóng, đặt sườn dê đã ướp lên vỉ và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, hãy dùng cọ để quét phần nước ướp còn lại lên sườn. Việc này giúp sườn thêm ngon và mềm. Cách làm sườn dê nướng muối ớt cần nướng cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng thì có thể dừng và thưởng thức món ăn.

Cách làm sườn dê nướng muối ớt bước 3

Bước 4: Sau khi hoàn thành cách làm sườn dê nướng muối ớt, lấy sườn dê ra đĩa, trang trí món ăn cùng rau ăn kèm. Kết hợp với đó là nước chấm chao hoặc các loại nước chấm khác tuỳ thích.

Cách làm sườn dê nướng muối ớt bước 4

Cách làm sườn dê nướng sa tế cực hấp dẫn

Ngoài cách làm sườn dê nướng với muối ớt như trên, đừng bỏ qua công thức làm món sườn dê nướng với sa tế siêu ngon sau đây nhé. Vị cay nồng của sa tế kết hợp với hương vị thịt dê thơm giòn chắc sẽ trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này rất thích hợp cho bữa trưa gia đình hoặc các bữa tiệc tại gia.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 400g thịt dê hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn trong gia đình. Tiếp đó, hãy chuẩn bị thêm sa tế - nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm sườn dê nướng sa tế để món ăn đậm vị, thơm ngon nhất. Ngoài ra, bạn cần thêm:

  • Rượu trắng
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, sả
  • Mè rang

Cách làm sườn dê nướng sa tế - nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách làm sườn dê nướng sa tế là rửa sạch thịt dê với nước rượu trắng. Sau đó, ngâm thịt khoảng 2-3 phút. Tiếp theo vớt ra và rửa lại với nước trong. Rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi cho thịt.

Cách làm sườn dê nướng sa tế bước 1

Bước 2: Tiến hành chế biến các nguyên liệu khác: gừng, tỏi và sả thì bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt cũng băm nhỏ, bỏ bớt hạt để giảm mùi nồng.

Bước 3: Thái thịt dê thành miếng hoặc lát với kích cỡ vừa ăn. Sau đó cho vào một tô/nồi lớn, trộn thịt với các nguyên liệu. Bao gồm gừng, xả, ớt, tỏi, hạt nêm, đường, muối, sa tế. Cuối cùng, trộn đều thịt với gia vị và để ướp trong khoảng 40 phút cho món ăn thấm đều trước khi thực hiện cách làm sườn dê nướng.

Cách làm sườn dê nướng sa tế bước 3

Bước 4: Khi thịt ướp xong thì đem ra, đặt lên vỉ nướng đến chín đều và có màu vàng đẹp mắt. Để thịt không quá khô khi thực hiện cách làm sườn dê nướng sa tế, bạn nên thường xuyên quét nước ướp lên 2 bên mặt thịt dê. Trung bình cứ khoảng 10 phút quét một lần.

Cách làm sườn dê nướng sa tế bước 4

Bước 5: Sau khi hoàn thành cách làm sườn dê nướng sa tế, đặt món ăn lên đĩa. Thêm một ít mè rang lên trên cho đẹp mắt hơn. Sau đó trang trí cùng các món ăn kèm và bắt đầu thưởng thức.

Cách làm sườn dê nướng sa tế bước 5

Cách làm sườn dê nướng chao ngon chuẩn vị

Có lẽ bạn chưa từng nghĩ cách làm sườn dê nướng chao. Nhưng đây là công thức siêu ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Mùi vị của món sườn này rất đặc biệt, vừa có mùi thơm của chao, vừa có phần thịt dê mềm mịn và bắt mắt. Nhưng để món thịt thơm ngon nhất, hãy tham khảo cách làm sườn dê nướng chao dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính cho cách làm sườn dê nướng chao này là sườn dê tươi. Hãy chuẩn bị khoảng 500g cho 2-4 người dùng. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm rau ăn kèm. Có thể là đậu bắp, ớt chuông, chuối xanh, hành tây hoặc cà tím tùy chọn, và một số loại gia vị sau đây:

  • Chao
  • Gừng, tỏi
  • Rượu trắng
  • Ớt sa tế, đường, bột ngọt
  • Dầu điều (để tạo màu)

Cách làm sườn dê nướng chao - nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu, bắt đầu với thịt dê tươi. Thịt đem ngâm với rượu trắng, một ít gừng và một ít muối để khử mùi. Sau đó để ngâm khoảng 20-30 phút rồi rửa lại với nước trong và để ráo.

Cách làm sườn dê nướng chao bước 1

Bước 2: Chuẩn bị một tô hoặc nồi lớn, cho chao vào (điều chỉnh lượng chao phù hợp với khẩu vị gia đình). Cho thêm tỏi băm, bột ngọt, đường, dầu điều và một ít ớt sa tế. Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp này lên cho đến toàn bộ gia vị hòa quyện.

Cách làm sườn dê nướng chao bước 2

Bước 3: Cho thịt dê đã rửa vào tô gia vị đã chuẩn bị ở bước 2. Trộn đều và để ướp trong khoảng 1 đến 2 tiếng để thấm đều gia vị.

Bước 4: Khi thịt đã ngấm đều thì đem sườn dê ra cho lên vỉ và bắt đầu nướng. Nướng đến khi sườn có vàng giòn, vị thơm và bên trong chín đều thì dừng.

Bước 5: Lúc này, bạn có thể lấy sườn dê khỏi vỉ nướng, cho lên đĩa, trang trí theo ý muốn và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm sườn dê nướng chao bước 3

Tóm lại, trên đây là 3 công thức cách làm sườn dê nướng chao, muối ớt, sa tế - những món ăn siêu ngon và hấp dẫn cho bữa tiệc gia đình. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều món ngon từ thịt dê để chuẩn bị trong các bữa ăn hoặc bữa tiệc quan trọng. Hãy khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn độc đáo khác thông qua bài viết khác trên Sforum nhé!

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.