Trang chủThủ thuậtNhà thông minh - Gia dụng
Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Thanh Huyền
Ngày đăng: 05/07/2024-Cập nhật: 05/07/2024
gg news

Bạn đang tìm kiếm một cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn? Với thiết bị tiện lợi này, bạn có thể dễ dàng thực hiện hướng dẫn cách nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, vàng ươm. Chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm mua, Sforum tổng hợp gửi đến bạn từng bước thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé! 

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xiên nướng 

Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần phải có cho mình danh sách nguyên liệu sau. 

  • Thịt nạc vai heo: 1kg.
  • Rau củ quả: Ớt chuông, hành tây, thơm (dứa), nấm, cà rốt,...
  • Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn để ướp thịt: Khoảng 3 muỗng canh cho mỗi nguyên liệu.
  • Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu ăn, sa tế (có thể có hoặc không tùy khẩu vị).
  • Ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc (tùy chọn).
  • Que dùng để xiên

Để thành phẩm cách nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần phải lựa chọn các nguyên liệu tốt nhất. Nên chọn thịt heo có màu hồng hào tự nhiên, không bị đục hoặc ngả vàng. Rau củ có màu xanh mát mắt, mua ở những siêu thị, sạp chợ uy tín.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt xiên nướng 
Nguyên liệu cần có để làm thịt xiên nướng 

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Sau khi đã có đủ các loại nguyên liệu được đề cập phía trên, bạn hãy điểm qua những bước hướng dẫn nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây. Hãy tham khảo và bắt tay vào chế biến chiêu đãi cả gia đình nhé!

Sơ chế phần nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt vai đầu giòn với nước, loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Độ dày miếng thịt đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến độ chín và hương vị khi nướng. Nên thái thịt vai đầu giòn với độ dày khoảng 0,5cm. Không nên thái quá mỏng vì thịt sẽ dễ bị khô tóp. Bạn cũng không nên thái quá dày vì thịt sẽ lâu ngấm gia vị và khó chín đều.

Đối với phần rau củ quả, bạn cũng cần phải rửa thật sạch qua nhiều lần nước rồi để cho ráo. Sau đó, bạn có thể thái ra thành từng miếng nhỏ hơn và ghim vào xiên để kết hợp cùng cách làm thịt nướng xiên bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bước 1

Ướp thịt xiên nướng

Phần quan trọng quyết định độ ngon của cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu chính là sốt. Làm phần sốt ướp thịt với công thức 3 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh sữa đặc đã chuẩn bị, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, dầu mè cũng cho 1 muỗng canh, nước mắm thêm 2 muỗng, bạn có thể gia giảm lại tùy theo khẩu vị. Trộn đều tay cho thành hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể nếm thử hoặc không để xem đã vừa đủ ngon chưa. 

Chuẩn bị một cái tô để ướp thịt thật to. Sau đó, cho toàn bộ phần thịt đã chuẩn bị vào. Cho tất cả hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn, ngũ vị hương và phần sốt ướp đã chuẩn bị vào. Trộn đều cho tất cả các mặt thịt đều thấm gia vị. Ướp thịt trong khoảng từ 30 - 60 phút.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bước 2
Công thức ướp thịt ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn 

Cách nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu 

Khi đã ướp đủ thời gian theo công thức cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn dùng xiên que đã chuẩn bị xiên thành từng xâu thịt. Làm nóng nồi chiên không dầu ở trong vòng 3 phút. Sau đó, cho lần lượt các xâu thịt vào nướng cùng với nhiệt đột là 180 độ C trong khoảng từ 15 - 20 phút tùy công suất của nồi. Khi hết thời gian, đổi mặt khác nướng lần 2 điều chỉnh cùng chế độ.

Bạn nên nướng phần rau củ cuối cùng vì chúng rất dễ chính. Như vậy, chỉ với vài thao tác cũng như không mất quá nhiều thời gian thì bạn cũng đã hoàn thành cách làm thịt nướng xiên bằng nồi chiên không dầu thành công.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bước 3

Thành phẩm món thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo

Qua các bước hướng dẫn nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có được thành phẩm món thịt xiên que tuyệt vời, vừa ngon miệng, vừa trông rất đẹp mắt. Thịt có màu vàng nâu cháy nhẹ cạnh. Xen kẽ với đó là màu xanh của rau củ. Từ đó, tạo nên sự hấp dẫn về mặt thị giác. Thịt mềm mại, mọng nước, không bị khô hay dai. Rau củ chín tới, giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên.

Bên cạnh đó, thịt có hương thơm và hương vị đậm đà của gia vị ướp thịt, hòa quyện với vị ngọt thanh của rau củ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, vị cay the của ớt. Tất cả hòa quyện tạo nên sự bùng nổ trong từng khoảnh khắc thưởng thức. Với cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu này, bạn chắn chắn sẽ có được món ăn tuyệt đỉnh chiêu đãi cả nhà.

Thành phẩm món thịt xiên nướng ngon tuyệt cú mèo
Món thịt xiên nướng đẹp mắt và thơm ngon

Bạn đang tìm kiếm những sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng và nơi bán cũng phải uy tín? Tham khảo ngay tổng hợp danh sách được bán chạy nhất tại CellphoneS dưới đây.

[Product_Listing categoryid="1685" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/do-gia-dung/noi-chien-khong-dau.html" title="Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn vô cùng dễ chế biến. Bạn đã có thể tự tin làm món ăn này với công thức hướng dẫn cách nướng thịt xiên que bằng nồi chiên không dầu cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Bên cạnh đó, Sforum còn có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon gửi đến bạn. Hãy tiếp tục cập nhật các bài viết mới nhất của Sforum nhé!

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.