Trang chủMón ngon
4 Cách làm trân châu thơm ngon, dai mềm cực đơn giản
4 Cách làm trân châu thơm ngon, dai mềm cực đơn giản

4 Cách làm trân châu thơm ngon, dai mềm cực đơn giản

4 Cách làm trân châu thơm ngon, dai mềm cực đơn giản

Thanh Huyền
Ngày đăng: 17/10/2023-Cập nhật: 01/03/2024
gg news

Trân châu là topping ăn kèm với trà sữa hoặc các món ngọt. Hiện nay, có đa dạng các cách làm trân châu như trân châu trắng, đường đen, phô mai, làm trân châu bằng bột năng mà bạn có thể tự làm đơn giản tại nhà. Cùng Sforum tham khảo 4 cách làm trân châu thơm ngon, dai mềm nhanh chóng thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm trân châu đường đen ngọt thơm

Nếu bạn đang tìm cách làm trân châu đường đen đơn giản, dễ làm theo ngay tại nhà thì hãy theo dõi phần thông tin sau:

Nguyên liệu:

  • 20gr bột gạo
  • 140gr bột năng
  • 200ml trà bí đao
  • 200gr đường đen
  • 5gr bột cacao
  • Siro đường
  • 5gr bột cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho cách làm trân châu đường đen, bạn bắt đầu thực hiện bằng cách cho nguyên liệu gồm bột năng, bột cacao, bột gạo, bột cà phê vào tô rồi trộn đều lên.

Cách làm trân châu đường đen bước 1

Bước 2: Bạn cho trà bí đao và 4 thìa siro đường vào nồi khuấy cho tan. Đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi sôi lăn tăn. Múc từng thìa trà vào tô bột và dùng phới dẹt trộn đều lên đến khi bột liên kết thành 1 khối để tiếp tục cách làm trân châu đường đen.

Cách làm trân châu đường đen bước 2

Bước 3: Đối với cách làm trân châu đường đen bằng bột năng, bạn cần nhồi bột cho đến khi phần bột mịn dẻo và có thể kéo dài. Sau đó, chia bột thành từng khối bằng nhau để dễ lăn thành 1 thanh dài. Dùng dao cắt bột thành từng viên vừa ăn và vo cho tròn lại.

Cách làm trân châu đường đen bước 3

Bước 4: Đun một nồi nước và khi thấy nước sôi mạnh thì bạn cho bột đã vo tròn vào và luộc trong 10 phút ở lửa lớn. Khi trân châu nổi lên mặt nước nghĩa là đã chín. Bạn hãy vớt ngay vào tô nước đá để cách làm trân châu đường đen giữ độ dai.

Cách làm trân châu đường đen bước 4

Bước 5: Bạn dùng 1 cái nồi khác cho 200ml nước và đường đen vào nấu sôi ở lửa lớn. Cho phần bột đã luộc vào và dùng muỗng đảo đều cho đến khi đường đen bám hết vào chân trâu là hoàn thành cách làm trân châu đường đen bằng bột năng.

Cách làm trân châu đường đen bước 5

Hướng dẫn làm trân châu bằng bột năng

Cách làm trân châu bằng bột năng là phương pháp đơn giản nhất tại nhạ. Với công thức này, ngoài bột năng, bạn cần dùng đến các loại bột khác và áp dụng các bước làm sau:

Nguyên liệu:

  • 160gr bột năng
  • Nước lọc
  • 10gr bột rau câu
  • Đường

Cách làm:

Bước 1: Cho 160gr bột năng vào tô và cho lần lượt bột rau câu và 3 muỗng cà phê đường vào cùng, sau đó trộn đều. Bạn dùng 300ml nước sôi cho từ từ vào hỗn hợp và dùng phới dẹt trộn đều. Tiếp tục dùng tay nhào bột cho đến khi phần bột này mịn dẻo để thực hiện cách làm trân châu bằng bột năng chuẩn nhất.

Cách làm trân châu bằng bột năngbước 1

Bước 2: Bạn hãy vo bột thành các viên nhỏ vừa ăn theo sở thích. Sau đó lăn chúng qua 1 lớp bột năng khô. Như vậy sẽ giúp cách làm trân châu bằng bột năng không bị dính vào nhau.

Cách làm trân châu bằng bột năngbước 2

Bước 3: Bạn hãy đun khoảng 1 đến 1,5 lít nước trên lửa lớn. Khi nước sôi thì đổ viên trân châu đã vo vào. Đồng thời vừa nấu vừa khuấy đều để bột không bị dính vào ở đáy nồi. Khi trân châu nổi lên mặt nước thì nấu thêm khoảng 5 đến 7 phút nữa rồi vớt ra cho vào nước đá. Việc này sẽ giúp cách làm trân châu bằng bột năng dẻo và dai hơn. Nếu muốn trân châu có vị ngọt hơn, bạn hãy sên với đường.

Cách làm trân châu bằng bột năngbước 3

Cách làm trân châu trắng dai giòn đơn giản

Trân châu trắng giòn khi nhai sẽ tạo cảm giác sựt sựt rất bắt miệng. Món này được kết hợp với vị trà sữa beo béo rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dưới đây là đồ cần dùng và các bước trong cách làm trân châu trắng giòn dai dễ thực hiện:

Nguyên liệu:

  • ½ chén dầu ăn
  • 1 thìa bột rau câu giòn
  • 4 thìa bột rau câu dẻo
  • 1 lít nước lọc
  • 250gr đường

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm trân châu trắng là cho nước vào nồi đun cho đến khi nước sôi lăn tăn thì cho 1 thìa bột rau câu giòn vào nước khuấy đều. Sau đó, trộn tiếp đường với 4 thìa bột rau câu dẻo. Đổ hỗn hợp này vào nồi và khuấy cho tan ra. Lưu ý là bạn cần đun trên lửa liu riu cho tới khi hỗn hợp hơi sệt.

Cách làm trân châu trắng bước 1

Bước 2: Bạn hãy cho phần hỗn hợp vừa chuẩn bị vào chai sạch chịu nhiệt.

Cách làm trân châu trắng bước 2

Bước 3: Bạn đổ ½ chén dầu ăn vào tô nước đá sao cho dầu tách lớp với nước. Tiếp đến, nhỏ từng giọt rau câu từ trong chai vào tô. Qua lớp dầu, rau câu sẽ tự tạo thành hình viên tròn rồi chìm xuống nước đá và đông lại. Đây là bước trong cách làm trân châu trắng quyết định đến độ giòn của trân châu.

Cách làm trân châu trắng bước 3

Bước 4: Bạn hãy vớt thành phẩm ra rửa sạch dầu. Cho trân châu đã làm vào 1 tô nhỏ để ướp thêm với đường và nước cốt chanh để tạo hương vị ngọt là hoàn thành cách làm trân châu trắng.

Cách làm trân châu trắng bước 4

Cách làm trân châu phô mai béo ngậy

Trân châu phô mai là phiên bản nâng cấp của các loại trân châu thường khi có thêm phô mai béo ngậy. Cùng Sforum xem qua cách làm trân châu phô mai thơm ngon, đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Nước
  • 3 miếng phô mai con bò cười
  • Đường
  • 100g bột năng

Cách làm:

Bước 1: Tương tự với các cách làm trân châu bằng bột năng khác, bạn cho 100ml nước vào nồi và đun sôi mạnh. Sau đó, bạn cho từng muỗng nước sôi vào bột năng để giúp bột chín và dẻo. Tiếp theo, dùng tay trộn cho đến khi phần bột này dẻo, mịn và không còn dính vào tay nữa.

Cách làm trân châu phô mai béo bước 1

Bước 2: Bạn cắt phô mai thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, bạn tán mỏng phần bột năng và cho phô mai đã cắt vào giữa. Tiếp tục lăn tròn bột bao quanh phô mai với kích thước tùy thích. Để cách làm trân châu phô mai không bị dính nhau, bạn cho viên trân châu phô mai vừa vo vào tô bột năng.

Cách làm trân châu phô mai bước 2

Bước 3: Đun sôi 500ml nước rồi cho từng viên bột phô mai đã nặn vào. Hãy nhớ đảo đều để cách làm trân châu phô mai không bị dính vào nồi. Bạn cần nấu cho đến khi lớp bột trong lại. Sau đó, vớt vào tô nước đá lạnh để khoảng 10 phút cho trân châu dẻo và dai.

Cách làm trân châu phô mai bước 3

Bước 4: Vớt trân châu ra 1 tô khác và cho 2 thìa đường để tăng thêm độ ngọt.

Cách làm trân châu phô mai bước 4

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đồ gia dụng tiện lợi giúp việc làm trân châu trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn tại CellphoneS:

[Product_Listing categoryid='1676' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/do-gia-dung.html' title='Danh sách đồ gia dụng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Tạm kết

Trân châu là món ăn vặt được sử dụng rất nhiều trong trà sữa, hồng trà, chè,... vì có đa dạng các loại và nhai vừa dẻo vừa dai giòn rất vui miệng. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được cách làm trân châu bằng bột năng, trân châu trắng, đường đen, phô mai phù hợp với sở thích của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Sforum để cập nhật thêm nhiều công thức mới nhé.

5/5
(0 lượt đánh giá)

Thanh Huyền hiện đang làm Marketer tại CellphoneS, chịu trách nhiệm trong việc phát triển các bài viết trên trang thông tin, góp phần hỗ trợ CellphoneS hoạt động chất lượng, hiệu quả. Từ đó, giúp kênh thông tin của CellphoneS được hàng triệu người tiếp cận và trở thành kênh đáng tin cậy trong đa dạng lĩnh vực.